Muốn con riêng có danh phận chính thức, chồng tôi đã dựng lên màn kịch hoàn hảo cho tới khi sự thật được phơi bày

Tôi vẫn nghĩ vì thương hoàn cảnh khó khăn của đứa trẻ tội nghiệp nên chồng tôi mới đưa nó về nhà để cưu mang, giúp đỡ.

Tôi vẫn nghĩ vì thương hoàn cảnh khó khăn của đứa trẻ tội nghiệp nên chồng tôi mới đưa nó về nhà để cưu mang, giúp đỡ. Nhưng hóa ra sự thật lại không phải như vậy...

Chồng tôi là bác sĩ tại bệnh viên tỉnh, công việc phải thường xuyên trực đêm vất vả. Thương chồng nên tôi luôn động viên anh cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.Tôi luôn đặt niềm tin vào những việc anh làm mà ít khi có sự hoài nghi, thắc mắc.

Một hôm chồng tôi đưa một đứa trẻ chừng 5 tuổi về nhà và nói rằng: "Thằng bé này là con của nữ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Đang điều trị tại viện mà còn dắt cả con đi theo, anh thấy thương nên đưa thằng bé về nhà mình ở một thời gian"

Nghe chồng tôi kể cô gái kia là mẹ đơn thân, hiểu rõ tình trạng bệnh tật của mình nhưng cô ấy quyết không gọi điện thông báo cho người nhà.

Thằng bé ít hơn con trai tôi 3 tuổi, nó tỏ ra rất ngoan và biết nghe lời. Mỗi lần nhắc đến mẹ cu cậu đều mếu máo rất tội nghiệp. Thật lạ, nó này lại tỏ ra khá thân thiết với chồng tôi, hễ thấy anh đi làm về là nó bám riết đến lúc đi ngủ mới thôi.

Muốn con riêng có danh phận chính thức, chồng tôi đã dựng lên màn kịch hoàn hảo cho tới khi sự thật được phơi bày-1

Thằng bé luôn tỏ ra thân thiết, quấn lấy chồng tôi hàng ngày (Ảnh minh họa)

Một lần máy tính của tôi trục trặc, công việc đang cần xử lý gấp, tôi phải mượn máy tính của chồng để làm. Mở máy tính thấy tin nhắn trong tài khoản zalo liên tục ting ting, tò mò tôi thử mở ra xem nội dung. Tin nhắn của từ một người của văn phòng luật sư, chồng tôi nhờ họ tư vấn thủ tục giấy tờ xin nhận cha con. Anh còn muốn được làm gấp vì mẹ đứa trẻ đang bệnh nặng.

Chuyện gì đang xảy ra, có việc gì quan trọng mà chồng tôi đang giấu giếm. Thằng bé kia nhất định có liên quan đến chồng tôi. Vào phòng, nhìn thấy vợ đang nhìn màn hình máy tính với cuộc hội thoại kia, chồng tôi hiểu chuyện gì đã xảy ra. Anh ôm lấy tôi và cầu xin tôi nghe anh giải thích.

Chuyện xảy ra cách đây 6 năm trước, khi khoa anh tổ chức liên hoan cùng với các bạn sinh viên thực tập tại bệnh viện. Anh nói: "Hôm đó do uống say nên khi đưa cô gái đó về anh đã không làm chủ được bản thân, hai người đã đi quá giới hạn". Chính anh cũng mới biết sự tồn tại của thằng bé này chừng một năm nay. Khi biết mình mắc bệnh hiểm nghèo cô gái kia mới tìm đến và muốn chồng tôi chăm sóc cho thằng bé.

Muốn con riêng có danh phận chính thức, chồng tôi đã dựng lên màn kịch hoàn hảo cho tới khi sự thật được phơi bày-2

Tôi không biết gia đình mình chấp nhận sự thật này thế này đây nữa (Ảnh minh họa)

Ngày đó khi biết mình có thai cô gái kia không chắc đứa con trong bụng mình là của ai bởi lúc đó cô ta cũng có quan hệ với người yêu mình. Họ cưới nhau và sinh con, một thời gian thì gia đình chồng phát hiện nhiều điểm nghi vấn nên đã đưa đi xét nghiệm ADN.

Kết quả cho thấy thằng bé không cùng huyết thống, hai mẹ con cô ấy đã bị gia đình chồng đuổi ra khỏi nhà. Xấu hổ về này nên cô ấy đưa con lên thành phố kiếm sống và cắt đứt liên lạc với mọi người trong nhà.

Chồng tôi đưa cho vợ xem kết quả xét nghiệm ADN của anh với thằng bé. Đến lúc này thì tôi còn nói gì được nữa, cô gái kia chắc hẳn bất đắc dĩ mới tìm đến chồng tôi nhờ chăm sóc thằng bé. Thằng bé là con của chồng tôi nên anh phải có trách nhiệm là đúng, nhưng làm sao để tôi và các con chấp nhận được chuyện này đây?

 

Theo Helino


xét nghiệm ADN

con riêng