Ngày biết tin em có thai, cũng là ngày tôi đớn đau phát hiện ra thủ đoạn đê hèn của em

Hơn 3 năm qua, tôi lao tâm khổ tứ tìm đủ mọi cách chạy chữa để mong em có bầu, để có thể cưới em về làm vợ. Vậy mà khi niềm vui ấy đến, tôi lại phải đối diện với một sự thật quá đau lòng.

Hơn 3 năm qua, tôi lao tâm khổ tứ tìm đủ mọi cách chạy chữa để mong em có bầu, để có thể cưới em về làm vợ. Vậy mà khi niềm vui ấy đến, tôi lại phải đối diện với một sự thật quá đau lòng.

Trong cuộc tình này, tôi si mê cô ấy nhiều hơn. Những ngày đầu, tôi là người đem lòng yêu cô ấy trước. Bản thân tôi là người tử tế, có công ăn việc làm ổn định, gia đình cũng nền nếp, gia giáo. Tôi tự thấy mình chẳng kém cỏi điều gì để nói không xứng với em. Cô ấy cũng chỉ là một cô gái bình thường, không có gì là xuất chúng hay quá nổi trội. Tình cảm là lẽ tự nhiên, tôi không đặt nặng những điều đó. Tôi thấy chúng tôi hoàn toàn xứng đôi.

Thực ra trước khi nhận lời yêu tôi, cô ấy có yêu một người khác. Tôi nghe đâu anh ta là con nhà giàu, nhưng thuộc dạng công tử chẳng chịu làm ăn gì. Bạn bè của cô ấy cũng nói họ yêu nhau lắm nhưng khó đến với nhau được vì gia đình người kia ngăn cản. Sau khoảng gần 1 năm tôi theo đuổi nhiệt tình, cuối cùng cô ấy cũng nhận lời đồng ý yêu tôi.

ngay biet tin em co thai, cung la ngay toi don dau phat hien ra thu doan de hen cua em - 1

Sau khoảng gần 1 năm tôi theo đuổi nhiệt tình, cuối cùng cô ấy cũng nhận lời đồng ý yêu tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi đã nghĩ chuyện tình cảm của chúng tôi rất thuận lời vì hai bên tương đồng, nhà lại gần nhau, thế nhưng tôi thực sự không ngờ. Yêu nhau được khoảng nửa năm thì cô ấy dọn về sống cùng tôi cho tiết kiệm chi phí vì chúng tôi đều làm việc trên thành phố. Đã nhiều lần tôi đề nghị cô ấy cưới nhưng cô ấy cứ lần lữa mãi. Rồi cô ấy ra điều kiện đợi bao giờ có bầu thì cưới. Và tôi đồng ý, phần lớn là chiều theo cô ấy chứ bản thân tôi không quan trọng chuyện có trước hay sau.

Vậy là 3 năm qua, tôi ròng rã cố gắng. Mong muốn có con nhưng không hiểu sao mãi chúng tôi chưa thể có. Tôi đưa cô ấy đi khám khắp nơi, cả hai đứa đều khỏe mạnh. Vậy là tôi lại chăm sóc, tẩm bổ cho cô ấy bao nhiêu. Làm được tiền là tôi dành dụm để cố gắng chạy chữa chuyện con cái. Tôi còn phải luôn ở bên động viên cô ấy về tinh thần, tôi chỉ sợ cô ấy suy sụp, chán nản.

ngay biet tin em co thai, cung la ngay toi don dau phat hien ra thu doan de hen cua em - 2

Vậy là 3 năm qua, tôi ròng rã cố gắng. Mong muốn có con nhưng không hiểu sao mãi chúng tôi chưa thể có. Tôi đưa cô ấy đi khám khắp nơi, cả hai đứa đều khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Càng mong thì càng không thấy đâu, phải nói thật, cũng có lúc tôi mất tinh thần nhưng vì tình yêu dành cho cô ấy tôi lại luôn cố gắng. Và rồi cuối cùng, niềm hạnh phúc cũng đến với tôi khi mà cô ấy có bầu.

Tôi hân hoan về thông báo với gia đình để chuẩn bị đám cưới. Cả nhà tôi ai nấy đều vui mừng đón đứa cháu đầu. Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, giữa cái lúc mọi người tất bật để lo hôn sự thì tôi phát hiện ra một sự thật quá đớn đau.

Trong một lần tình cờ, tôi nghe thấy cô ấy điện thoại nói chuyện với mẹ ruột. Nội dung câu chuyện khiến tôi chết lặng. Cô ấy nói đã cố gắng rất nhiều để có thể cưới người kia nhưng không thành. 3 năm qua, mặc dù ở bên tôi, sống cùng tôi nhưng cô ấy ngày nào cũng đi gặp tình cũ, ăn ngủ với anh ta như tình nhân. Cô ấy nuôi mộng có thể làm dâu nhà giàu. Sở dĩ cô ấy không có bầu với tôi cũng là bởi đã dùng thuốc tránh thai. Nếu như gã đàn ông kia quyết tâm cưới là cô ấy sẽ đá tôi để chạy theo anh ta.

ngay biet tin em co thai, cung la ngay toi don dau phat hien ra thu doan de hen cua em - 3

Tôi xác định luôn là cô ta cứ đẻ đứa bé ra, tôi sẽ nuôi chứ nhất quyết không cưới xin gì nữa. Tôi không muốn cả đời phải sống bên người đàn bà nhiều thủ đoạn như thế. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy nhục nhã và căm hận. Suốt 3 năm qua tôi một lòng một dạ lo lắng cho cô ta, tưởng hai đứa khó có con, tôi chạy chữa khắp nơi. Nào ngờ cô ta tàn nhẫn và âm mưu như vậy.

Giờ thì mọi chuyện bung bét ra. Tôi xác định luôn là cô ta cứ đẻ đứa bé ra, tôi sẽ nuôi chứ nhất quyết không cưới xin gì nữa. Tôi không muốn cả đời phải sống bên người đàn bà nhiều thủ đoạn như thế. Xã hội nhìn vào không hiểu chuyện, nói tôi là loại Sở Khanh, lừa tình… tôi im lặng chấp nhận hết vì tôi không muốn con mình sau này phải thêm xấu hổ về mẹ nó. Nhưng có ai hiểu được nỗi đớn đau mà tôi phải trải qua lúc này.

Theo Khám phá


người yêu

phản bội

tình cũ

thủ đoạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.