Ngày con trai đưa người yêu về ra mắt, vợ chồng tôi sửng sốt không biết xưng hô thế nào

Mong mỏi mãi thì cuối cùng con trai cũng chịu đưa người yêu về giới thiệu thế nhưng ngày gặp mặt lại buồn như một đám tang.

Mong mỏi mãi thì cuối cùng con trai cũng chịu đưa người yêu về giới thiệu thế nhưng ngày gặp mặt lại buồn như một đám tang.

Nhà tôi có 3 đứa con trai, hai con đầu đã có gia đình ổn định còn thằng út thì chưa. Trong các con, tôi đặt hết cả hi vọng vào cậu con trai út, nó đẹp trai phong độ, công việc cũng rất tốt chắc chắn sẽ lấy được người vợ xinh đẹp con nhà khá giả.

Tuổi con ngày càng lớn nhiều lần vợ chồng tôi nhắc nhở con lấy vợ, thế nhưng nó luôn lấy công việc làm cái cớ để từ chối. 37 tuổi bạn bè ai cũng yên bề gia thất vậy mà con tôi vẫn đi về khuya mỗi ngày, chẳng đả động gì đến chuyện vợ con.

Rồi một ngày con trai nói là sẽ đưa người yêu về ra mắt khiến vợ chồng tôi mừng lắm. Tôi đã huy động hết con cháu trong dòng họ đến để làm tiệc chiêu đãi con dâu tương lai.


  Ngày con trai đưa người yêu về ra mắt, vợ chồng tôi sửng sốt không biết xưng hô thế nào-1

Thế nhưng nó luôn lấy công việc làm cái cớ để từ chối. (Ảnh minh họa)

Trong khi các con cháu đang mải làm bữa thì con trai đưa người yêu về ra mắt. Vợ chồng tôi sửng sốt không biết xưng hô với cô gái đó như thế nào. Nhìn da mặt người yêu con trai nhăn nhúm lại, dù đã tô phấn son dày đặc cũng không thể che giấu được tuổi già. Chồng tôi ấp úng hỏi: "Xin cho hỏi cô đây bao nhiêu tuổi cho dễ xưng hô?".

Con trai tôi nhắc khéo: "Bố bị sao vậy, tuổi tác quan trọng gì, đây là người yêu của con thì có nghĩa là con dâu tương lai của bố. Và tất nhiên sẽ xưng là bố con rồi còn gì. Con cũng nói thẳng để mọi người đỡ dị nghị, người yêu con gần bằng tuổi mẹ, đã có 1 con gái kém con vài tuổi và mới ly dị chồng tháng trước".

Càng nghe con nói tôi càng sốc nặng, trên đời này thiếu gì con gái trẻ đẹp sao lại đi đâm đầu vào người đàn bà già bằng tuổi mẹ. Điều kinh khủng hơn nữa tôi đang nghĩ đó là cô ta hơn 50 tuổi rồi thì sao mà sinh cho con trai tôi những đứa con xinh xắn khỏe mạnh được. Có nghĩa là cả đời này con trai tôi sẽ không có ai nối dõi sao.

Tất cả mọi người trong gia đình tôi đều có chung cảm giác bị sốc và choáng váng không hiểu đầu óc của con trai tôi bị sao mà đi yêu người phụ nữ bằng tuổi mẹ. Mấy đứa con dâu nghi ngờ con trai tôi đang bị cô ta bỏ bùa mê thuốc lú gì đó.


Ngày con trai đưa người yêu về ra mắt, vợ chồng tôi sửng sốt không biết xưng hô thế nào-2

Mọi người ơi hãy cho tôi lời khuyên hữu ích để tách hai đứa ra. (Ảnh minh họa)

Nhưng con trai tôi khẳng định: "Con yêu cô ấy bằng cả con tim, nếu không lấy được người mình yêu con sẽ ở vậy suốt đời này". Rồi lại quay sang nói với các anh chị: "Tình yêu của chúng em không có một thứ bùa ngải nào như các chị dâu nói đâu".

Ngày hôm đó vợ chồng tôi đã nhịn ăn để phản đối cuộc hôn nhân của con trai khiến cho cả bữa tiệc buồn chẳng khác gì đám ma. Tôi thì nằm trong giường nước mắt không ngừng rơi khi nghĩ đến cảnh con trai yêu quý phải lòng người đàn bà bằng tuổi mẹ. Các con cháu tôi cũng ăn vội vài miếng rồi dọn nhanh để thoát khỏi bầu không khí u bám trong gia đình.

Nhiều ngày sau đó vợ chồng tôi và mọi người ra sức thuyết phục con trai từ bỏ cô ta để tìm người vợ trẻ đẹp hơn nhưng đều bất thành. Nó đã nhịn ăn bỏ công ty suốt ngày ngồi lì ở nhà để biểu tình. Vợ chồng tôi sợ con mất việc nên đã phải tìm kế hoãn binh chấp nhận cho bọn chúng tìm hiểu nhau.

Mọi người ơi hãy cho tôi lời khuyên hữu ích để tách hai đứa ra khỏi nhau với.Theo Helino

 


người yêu

con dâu tương lai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.