Ngay đêm mưa bão hôm đó, tôi với chồng cũ đã chẳng thể quay lại rồi

Ngồi chơi được tầm nửa tiếng, tôi lấy cớ con buồn ngủ để ra về. Khi ấy, chồng cũ tôi bỗng nhiên nắm tay tôi rồi hỏi...

Ngồi chơi được tầm nửa tiếng, tôi lấy cớ con buồn ngủ để ra về. Khi ấy, chồng cũ tôi bỗng nhiên nắm tay tôi rồi hỏi...

Tôi và chồng cũ đến với nhau nhờ mai mối của một người họ hàng. Khi đó tôi đã 30 tuổi nên không còn muốn tìm hiểu dài lâu cũng như yêu đương lãng mạn nữa. Cả hai chúng tôi tiến tới hôn nhân chỉ sau vài tháng quen biết nhau.

Cuộc sống hôn nhân ban đầu rất êm đềm. Chồng cũ tôi dù không ngọt ngào nhưng cũng là người có trách nhiệm. Mọi chuyện chỉ phức tạp và mệt mỏi khi đã 6 tháng rồi mà tôi vẫn không có thai. Tôi bảo chồng đi khám thì anh không chịu vì cho rằng một người khỏe mạnh như anh không thể có vấn đề sinh lí được. Rồi anh đổ cho tôi tội vô sinh.

Suốt nửa năm sau, tôi sống khổ tâm giữa những soi mói của nhà chồng, hàng xóm lẫn những câu nói vô tâm khắc nghiệt của chồng. Cơ thể tôi vốn ốm yếu từ nhỏ nên họ lấy đó làm lí do nói tôi “khô khan quá nên không con”. Mặc cho tôi đưa giấy khám chứng minh mình hoàn toàn khỏe mạnh thì cũng không ai tin cả.

Vào một đêm mưa gió cách đây 4 năm, tôi đã phải xách đồ ra ngoài đường. Chồng cũ tôi ngang nhiên dẫn bồ về nhà. Giữa cả đại gia đình 8 người, anh ta tuyên bố thẳng thừng cô bồ nóng bỏng của anh ta đã có thai, chính tôi là người không có khả năng có thai.

Ngay đêm mưa bão hôm đó, tôi với chồng cũ đã chẳng thể quay lại rồi - Ảnh 1.
Chia tay chồng cũ, tôi chẳng còn niềm tin để tiến tới hôn nhân với người đàn ông nào nữa. (Ảnh minh họa)

Cả nhà chồng tôi mừng như bắt được vàng liền bảo tôi phải tự biết làm gì. Không chấp nhận được cảnh bị xúc phạm, bị coi thường, tôi dọn đồ đi.

Chia tay chồng cũ, tôi chẳng còn niềm tin để tiến tới hôn nhân với người đàn ông nào nữa. Nhưng tôi có tình một đêm vài lần. Và một trong những lần ấy, tôi có đã thai.

Khi cầm que thử thai trên tay, tôi vừa khóc vừa cười. Tôi hạnh phúc vì cuối cùng mình cũng được làm mẹ nhưng tôi buồn, lo vì con tôi sẽ chẳng có bố. Nhưng rồi mẹ con tôi vẫn sống an nhiên, hạnh phúc giữa cuộc đời tới tận hôm nay.

Chuyện của chồng cũ tôi cũng không mấy quan tâm. Chỉ biết khi nghe tin tôi có thai, anh ta cũng tỏ ra bất ngờ lắm. Còn chuyện vợ con anh ta thế nào thì tôi chẳng tò mò.

Đến hôm qua, khi đưa con bé đi chơi siêu thị, tôi vô tình gặp lại chồng cũ mình. Anh ta mời mẹ con tôi đi cà phê. Tôi từ chối với lí do anh đã có vợ nên không tiện để đi chung với anh ta nữa. Nào ngờ, anh ta ngập ngừng rồi nói: “Anh lại ly hôn rồi”.

Ngay đêm mưa bão hôm đó, tôi với chồng cũ đã chẳng thể quay lại rồi - Ảnh 2.
Ngay đêm mưa bão hôm đó, tôi với anh ta đã chẳng thể quay lại rồi. (Ảnh minh họa)

Ngồi trong quán cà phê, chồng cũ tôi cứ hỏi về bố đứa bé. Tôi bảo nó không cần có bố, nó là con của tôi. Cuộc đời này tôi đã đủ hạnh phúc vì có con bé rồi. “Cô ta có bầu rồi bắt anh đổ vỏ. Thằng nhỏ không phải là con anh. Thế mà anh đã chăm sóc, thương yêu nó biết bao nhiêu. Hồi đó, giá như anh hiểu cho em thì…”.

Tôi bất ngờ khi nghe anh ta nói thế. Không hiểu sao trong lúc đó tôi lại có cảm giác hả hê vì chồng cũ mình cuối cùng cũng bị quả báo. Ngồi chơi được tầm nửa tiếng, tôi lấy cớ con buồn ngủ để ra về. Khi ấy, chồng cũ tôi bỗng nhiên nắm tay tôi rồi hỏi: “Chúng ta có thể làm lại từ đầu không?”.

Tôi hất tay anh ta ra rồi bế con đi thẳng. Đúng là anh ta có vấn đề mới nghĩ đến chuyện ấy. Ngay đêm mưa bão hôm đó, tôi với anh ta đã chẳng thể quay lại rồi. Giờ anh ta lại vì bị phản bội mà tìm đến tôi sao? Thật nực cười quá.

Theo Helino


Ly hôn

Chồng cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.