- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày mùng một Tết, nhà tôi đã bị chị dâu “đại náo” một trận tanh bành
Bố mẹ tôi tức đến tái mặt mày. Anh trai tôi giận dữ đem hết quần áo của chị vứt ra sân.
Chị dâu
tôi rất đẹp. Lần đầu gặp tôi cũng choáng váng trước vẻ đẹp mĩ miều, gợi
cảm của chị. Đã thế chị còn biết cách ăn mặc nên càng lộng lẫy hơn.
Không những đẹp, chị còn là thạc sĩ Kinh tế và đang làm phó giám đốc của một công ty nước ngoài. Phải nói là tôi rất ngưỡng mộ chị.
Thế nhưng ngày cưới, chị mặc một cái váy cưới không thể gợi cảm hơn. Đến mức khi chị cúi xuống, tôi có cảm giác ngực chị sắp rơi khỏi áo. Bộ váy thứ hai là kiểu xuyên thấu, mặc như không mặc, chị chỉ che những phần nhạy cảm. Quan khách xì xào bàn tán. Bố mẹ tôi cũng mất mặt lắm. Hỏi anh tôi thì anh tôi nói chị quyết định chứ không nghe anh góp ý. Nhiêu đó thôi cũng đủ thấy chị dâu đã nắm hồn nắm vía anh tôi rồi.
Về làm dâu mà chị cứ như bà hoàng bà chúa. Hàng ngày chị dậy sớm trang điểm, váy áo rực rỡ rồi đi làm chứ chẳng biết chào bố mẹ tôi một tiếng. Ngày nào được nghỉ thì chị ngủ tới 9 giờ sáng mới dậy. Ngủ dậy rồi là chị diện váy áo kêu chồng chở đi cà phê, ăn uống tới tối mới về. Hiếm hoi lắm mới có một hôm chị ăn cơm ở nhà. Mà ăn xong chị cũng đi thẳng lên coi tivi chứ không bao giờ rửa được cái bát.
Thậm chí đến phòng ngủ của anh chị cũng do mẹ hoặc tôi dọn. Có hôm tôi còn nhắm mắt nhắm mũi lôi trong gầm giường anh chị mấy "chiến lợi phẩm" của đêm hôm trước. Quần áo bẩn và sạch cứ trộn lẫn vào nhau chẳng biết cái nào để đem giặt. Có khi tôi phải đem hết một đống bỏ vào máy chứ không phân biệt nổi. Chẳng hiểu chị ra ngoài đẹp đẽ vậy mà sao ở nhà bẩn thế không biết. Bố mẹ tôi chán đến mức chỉ cần ai nhắc đến chữ “dâu” thôi là ông bà lắc đầu nhún vai.
Tết nhất đến nơi mà chị dâu tôi vẫn không thay đổi gì cả. Dù đã nghỉ Tết nhưng chị suốt ngày diện đồ đẹp rồi đi chơi. Anh tôi nhắc chị ở nhà phụ mẹ tôi dọn nhà, chị ngúng ngẩy: “Còn cái L (tên tôi) chi. Làm cả năm phải để em nghỉ ngơi nữa chứ!”.
28 Tết, mẹ tôi nhờ chị chở đi chợ mua hoa về chưng bàn thờ ông bà. Chị không những không đi mà còn tỏ vẻ khó chịu. Chị nói mua hoa thì kêu anh tôi hoặc kêu ba tôi chở đi chứ chị mặc váy sao chở hoa được. Bố tôi nghe được giận lắm nên tự chở mẹ tôi đi.
Mùng một Tết, trong bữa cơm gia đình đầu năm, mẹ tôi ngỏ ý muốn sang năm anh chị sinh cháu cho ông bà. Mẹ tôi nói chị cứ sinh, phần chăm cứ để ông bà lo liệu. Thế mà chị buông đũa nói thẳng: “Con không muốn sinh con. Sinh xong thì bụng dạ chảy xệ cả ra, người xấu xí. Vả lại con muốn lo cho công việc một thời gian nữa đã. Ông bà muốn có cháu bế thì cứ ra mấy trại trẻ mồ côi xin là được ấy mà. Sao phải bắt con sinh con nhỉ?”.
Bố tôi giận dữ đập bàn mắng chị hỗn hào, chưa bao giờ làm tròn được phận dâu con trong nhà, giờ đến chuyện sinh cháu đích tôn cũng không muốn thì cút khỏi nhà. Chị cũng chẳng vừa. Chị đứng dậy hất hàm hỏi: “Bố muốn đuổi con à?”
Bố mẹ tôi tức tái mặt. Anh tôi hình như dồn nén lâu ngày nên cũng mắng chị. Không ngờ chị cãi lại. Anh lên lầu ôm váy áo chị vứt ra sân. Chị ra sân, đứng khóc gào cho mấy người đi đường nhìn vào. Mùng một Tết mà nhà tôi bị chị biến thành đám hát.
Giờ thì chị đã về nhà chị ở. Bố mẹ chị muối mặt qua xin lỗi nhưng bố mẹ tôi không chịu nữa. Nhìn anh tôi mấy ngày nay uống bia như uống nước, lúc nào cũng buồn bã mà tôi xót quá. Tôi có nên khuyên bố mẹ cho chị một cơ hội nữa không?
Theo Helino
- Tâm sự2 giờ trướcAnh tôi là một người đàn ông yếu đuối. Sau khi xem tấm ảnh tôi gửi qua zalo thì gọi lại, nghẹn ngào đến bực bội.
- Tâm sự12 giờ trướcNghe yêu cầu của mẹ chồng tương lai, tôi sửng sốt, không thể chấp nhận nổi. Nhưng thái độ của chồng càng đẩy tôi vào sự nghi ngờ và giận dữ hơn.
- Tâm sự15 giờ trướcHáo hức lên phòng tân hôn với vợ, tôi thấy vợ vẫn thức chờ mình. Đang định bế cô ấy lên giường thì vợ lập tức ngăn tôi lại, ra dấu im lặng.
- Tâm sự1 ngày trướcMón quà từ chị đồng nghiệp khiến tôi tức giận vô cùng, chỉ muốn hủy hôn ngay.
- Tâm sự1 ngày trướcTôi không ngờ màn dàn dựng tinh vi của hai chị em vợ lại có nguy cơ bại lộ trong tay mẹ tôi.
- Tâm sự1 ngày trướcĐêm tân hôn, tôi mặc một bộ váy ngủ đỏ, ôm sát người, để lộ ba vòng nóng bỏng... Nhưng khi tôi ra giường, chồng đã ngà ngà say...
- Tâm sự1 ngày trướcGặp riêng anh, tôi không ngần ngại mà đề nghị: "Anh chia tay chị chồng em đi. Anh và chị ấy không hợp đâu".
- Tâm sự1 ngày trướcLát sau tôi bước ra, vừa nhìn thấy chiếc váy trên người tôi thì tất cả đều lặng ngắt như tờ. Đạt mặt cắt không còn giọt máu, đứng ngây như tượng đá nhìn tôi bằng ánh mắt kinh hoàng.