Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp

Lời đề nghị của mẹ đã khiến cuộc hôn nhân của tôi chấm dứt trong ngỡ ngàng.

Tôi là con trong một gia đình đơn thân. Sau khi bố mẹ ly hôn, tôi đã bị mẹ đưa đi. Từ nhỏ, tôi đã biết mẹ mình là người thật tệ. Khi những đứa trẻ khác được bố mẹ đưa đón đi học, đến công viên giải trí vui chơi thì tôi chỉ ở nhà một mình, tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân. Vì còn mải chơi những trò đỏ đen bên ngoài nên chỉ khi đêm xuống mẹ mới có ở nhà.

Từ khi biết nhận thức về thế giới mình đang sống, tôi chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu thương từ mẹ, ngay đến cả một cái ôm ấm áp cũng không có. Thay vào đó là những lời phàn nàn, mắng mỏ và những trận đòn vô lý không dứt, vì mẹ cho rằng tôi là đứa xui xẻo, làm khổ mẹ. Tuổi thơ chịu nhiều tổn thương và mất mát khiến tôi có suy nghĩ rằng thà ở một mình còn hơn phải sống cùng mẹ.

Không chịu nổi một môi trường độc hại như vậy, tôi đã quyết tâm học tập thật tốt, chỉ có đỗ vào một trường đại học, tôi mới thoát khỏi mẹ. Và cuối cùng, sau bao nỗ lực, tôi cũng đã hoàn thành mục tiêu của mình, đi đến một thành phố khác để có thể rời xa ngôi nhà đầy ám ảnh đó.

Mẹ cũng tái hôn vào năm tôi học đại học và có thêm một em gái với người chồng mới ngay năm sau. Tôi không phản đối việc mẹ tái hôn cũng không phản đối việc mẹ sinh thêm em. Tuy rằng mẹ đã lớn tuổi, nhưng dù sao đó cũng là việc riêng của bà nên tôi không có quyền xen vào và tôi cũng cho rằng dù mẹ có làm cái gì cũng không liên quan gì đến tôi nữa. 

Tuy nhiên, những gì mà tôi đã nghĩ thật quá đơn giản! Khi sinh thêm em gái, mẹ tôi đã 48 tuổi. Do mẹ đã có tuổi nên khi sinh em gái ra, bé rất yếu, thường xuyên phải vào bệnh viện. Chồng mới cưới của mẹ là người không có năng lực, không kiếm được nhiều tiền, ngay cả tiền sữa bột của đứa trẻ cũng là một vấn đề, chứ đừng nói đến việc đi khám bác sĩ.

Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp-1

Vì vậy, kể từ khi em gái được sinh ra, mẹ liên tục gọi điện bắt tôi đưa tiền mặc dù lúc đó tôi chỉ là một sinh viên đại học, mọi chi phí sinh hoạt đều phải tự túc hoàn toàn. Tuy nhiên, mẹ không quan tâm chuyện tôi có gặp khó khăn hay không, mà liên tục gọi cho đến khi có tiền mới thôi. Không còn cách nào khác, tôi phải vay nóng bạn bè rồi tìm thêm công việc bán thời gian để kiếm tiền trả nợ, cuộc sống cứ kéo dài như vậy cho đến khi tôi đi làm.

Sau đó, tôi quen một người bạn gái, và cả hai đã xác định chuyện cưới xin. Mặc dù, hai đứa đã tính đến chuyện lâu dài với nhau nhưng tôi vẫn không dám nói cho bạn gái biết hoàn cảnh của gia đình mình vì sợ đối phương sẽ vì chuyện này mà lùi bước. 

Nhưng khi biết tin tôi sắp đính hôn, mẹ đột nhiên xuất hiện và đưa ra lời đề nghị: "Con trai, sau khi con kết hôn thì phải giúp mẹ nuôi em gái. Mẹ đã vất vả nuôi nấng con, bây giờ mẹ già rồi, con nuôi em cũng coi như là cách báo hiếu cho mẹ. Con bé cũng là em gái của con, và con phải gánh vác trách nhiệm này".

Tôi thấy yêu cầu của mẹ thật vô lý nên ra sức chống cự: "Mẹ, bao nhiêu năm nay con không đưa đủ tiền cho mẹ sao? Em gái con nhưng đó cũng là con của mẹ mà. Tại sao mẹ lại bảo con nuôi em, trong khi đó là trách nhiệm của mẹ?".

Thấy tôi kiên quyết, mẹ bỏ đi mà không nói gì. Lúc ấy, tôi đã nghĩ mẹ bỏ qua chuyện này rồi nhưng ai ngờ, ngày hôm sau, bạn gái lại tìm đến tôi và nói lời chia tay. Hóa ra, mẹ không thuyết phục được tôi nên đã tìm đến bạn gái để nói về chuyện nuôi con riêng của mẹ. Không ngờ, khi biết chuyện, bạn gái quay ra trách mắng tôi không nói rõ hoàn cảnh gia đình mình cho cô ấy biết, và nói tôi có quá nhiều gánh nặng nên đã đề nghị đường ai nấy đi. 

Những lời bạn gái nói ra khiến tôi như rơi vào vực sâu tuyệt vọng. Tôi đã khóc thật to như một đứa trẻ. Đã nhiều năm rồi, tôi cố gắng mạnh mẽ, cố gắng không rơi nước mắt, cố gắng thoát khỏi người mẹ độc hại này nhưng mọi sự cố gắng giờ đây chỉ là số không tròn trĩnh. Tôi mệt mỏi quá!. Động lực nào dành cho tôi?

(hoangminh...@gmail.com)

Theo Vietnamnet


Tâm Sự Đêm Khuya

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.