Ngày tôi đi đẻ, mẹ chồng chặn cửa cấm chồng tôi vào

Lúc này phòng bệnh ai cũng dồn vào gia đình chúng tôi, có lẽ họ nghĩ anh cũng là người không ra gì mới bị mẹ đẻ quát tháo như thế.

Lúc này phòng bệnh ai cũng dồn vào gia đình chúng tôi, có lẽ họ nghĩ anh cũng là người không ra gì mới bị mẹ đẻ quát tháo như thế.

Phận làm người đến sau, tôi cũng biết mình không nên sân si với vợ cũ của anh. Nhưng tôi không biết hành động của anh ngày hôm đó là có phải vì anh vẫn còn tình cảm với vợ cũ hay không. Thôi thì nghĩ anh tốt, anh nhiệt tình.

Ở nhà hay ở cơ quan chồng tôi cũng xốc vác công việc, lúc nào cũng đầy nhiệt huyết. Anh là người hay cả nể, ai nhờ anh làm gì anh cũng sẵn sàng giúp đỡ họ. Nhiều khi tôi nói thì anh lại bảo giúp người là chuyện vui chứ có gì đâu mà phải bận lòng.

Chúng tôi mới cưới nhau được một năm thôi. Chồng tôi cư xử khá bình thường chỉ có vợ cũ của anh có vẻ ghen tức với tôi hay sao mà nhiều khi kiếm chuyện sinh sự. Biết tính chồng tôi thích giúp đỡ nên hở ra là gọi anh sang nhà chị ta sai việc. Khi thì thay cái bóng đèn lúc lại nhờ lắp cái nọ cái kia, thậm chí bồn cầu nhà chị ta tắc đêm hôm cũng gọi chồng tôi. May mà tôi còn nghe điện thoại chứ không chẳng biết chị ta định gài bẫy gì với anh nữa.

Ngày tôi đi đẻ, mẹ chồng chặn cửa cấm chồng tôi vào - Ảnh 1.

May mà tôi còn nghe điện thoại chứ không chẳng biết chị ta định gài bẫy gì với anh nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi thì không thể ngăn anh gặp vợ cũ vì còn hai mặt con của anh ở bên đó. Tôi càng quá thì anh càng chán. Thế nhưng cách mà chị ta đối xử với tôi như là tôi xen vào cuộc sống vợ chồng của họ. Lúc anh nghèo túng thì chị ta bỏ lơ đi cặp bồ, tới khi vợ chồng tôi có chút của ăn của để thì lại cậy con rồi tìm cách lôi kéo.

Đợt vừa rồi tôi nghỉ phép rồi chờ sinh luôn. Mang thai đôi nên tôi cũng hết sức cẩn thận, được cái chồng tốt nên lúc nào tôi cũng cảm thấy mình may mắn. Nhiều khi nặng bụng hay đau lưng tôi lại hoạch hoẹ nhưng anh cũng không chấp tôi chút nào còn rất chiều tôi. Thế nhưng tôi chỉ mừng được đến ngày sinh con bởi vì lúc con tôi ra đời thì chồng tôi không có mặt.

Hôm ấy lúc sáng ra chúng tôi có hẹn đi siêu âm để nếu thấy có dấu hiệu thì tôi nằm viện luôn vì sáng ra tôi đã thấy ọc ạch bụng lắm rồi. Đang sửa soạn thì điện thoại anh reo, anh nghe xong thì tức tốc lấy quần áo để ra ngoài. Khi tôi hỏi thì anh mới nói vội vàng: "Anh phải đi có việc gấp, Huệ bị tai nạn. Em bắt taxi đi siêu âm nhé". Lúc ấy tôi còn ôm bụng đi theo anh ra đến cửa nói anh là bụng đau râm ran rồi có khi anh đưa em vào viện đi. Tôi còn nói chưa hết câu thì anh đã chạy ra đến thang máy để đến chỗ vợ cũ, bỏ mặc tôi sửa soạn đi đẻ một mình.

Ngày tôi đi đẻ, mẹ chồng chặn cửa cấm chồng tôi vào - Ảnh 2.

Bây giờ tôi cũng không biết làm gì để vợ cũ của anh không còn chọc phá vào gia đình tôi nữa. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi nghe tôi vừa khóc vừa gọi điện thoại thì vội vàng chạy sang còn mẹ đẻ cũng bắt xe lên thành phố ngay tức khắc. Mẹ chồng đưa tôi vào viện làm thủ tục xong thì tôi được vào phòng đẻ. Trước khi vào phòng đi đẻ, tôi còn cố cầm điện thoại gọi cho anh nhưng máy anh báo thuê bao không liên lạc được, đến lúc mẹ chồng dỗ dành khuyên bảo, tôi mới bỏ điện thoại ra, vừa tủi thân vừa thương con, lầm lũi lên bàn đẻ.

Tới khi tôi được đẩy về phòng thì bên giường đã có mặt đông đủ ông bà nội ngoại. Còn chồng tôi thì đứng ngoài cửa mẹ chồng không cho anh vào. Nhìn thấy anh, tôi vội vã quay mặt đi lau nước mắt. Anh thấy tôi khóc nên chạy lại xin lỗi rồi ôm lấy tôi nhưng bị mẹ chồng tôi cản lại, bà còn đuổi anh đi. Lúc này phòng bệnh ai cũng dồn vào gia đình chúng tôi, có lẽ họ nghĩ anh cũng là người không ra gì mới bị mẹ đẻ quát tháo như thế.

Tôi về nhà 2 tuần nay. Ngày nào chồng tôi cũng quanh quẩn ở nhà chỉ cần mẹ tôi nhờ gì là anh lại sốt sắng chạy đi chạy lại. Nhìn thấy anh tôi vừa thương vừa thấy tội. Nhưng mỗi lúc bế con tôi lại thương con, thương mình. Bây giờ tôi cũng không biết làm gì để vợ cũ của anh không còn chọc phá vào gia đình tôi nữa. Các bạn chỉ cách cho tôi với.

Theo Trí thức trẻ


mẹ chồng nàng dâu

gia đình chồng

mẹ chồng

Vợ Chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.