Nghe được cuộc nói chuyện của chồng và thư ký, tôi chất vấn anh thì nhận được câu trả lời điềm tĩnh khiến đau xé ruột gan

Tôi tức quá, mở cửa bước vào làm chồng và cô thư ký giật bắn mình.

Tôi tức quá, mở cửa bước vào làm chồng và cô thư ký giật bắn mình.

Vợ chồng sống với nhau 7 năm trời, tôi chưa từng có một chút nghi ngờ chồng mình. Đến với anh từ thuở anh có 2 bàn tay trắng lập nghiệp, tôi đã dồn hết công sức, thời gian và tiền bạc để giúp đỡ anh.

Ngày xưa chồng tôi nghèo lắm, nhà thì đông anh em, bố mẹ lại không có điều kiện. Anh nuôi chí lớn lập nghiệp nhưng không có vốn liếng để thực hiện. Đến khi yêu và kết hôn với tôi, anh mới đủ tiền để có thể thực hiện hoài bão của mình.

Bạn bè và mọi người nghĩ chồng tôi kiếm tiền nhờ thực lực của anh. Bây giờ anh giàu có cũng là vì cái đầu biết tính toán. Nhưng mấy ai biết vào thời điểm đó, tôi đã phải bán hết vàng cưới, thậm chí chiếc xe máy cũng mang đi bán để chồng có tiền lập nghiệp.

Chồng tôi, với đầu óc thông minh và giỏi tính toán đã đi lên đỉnh cao sự nghiệp. Anh giàu có, địa vị cũng cao hơn người khác. Trước mặt tôi, anh vẫn luôn xu nịnh: "Nếu không có em, anh không có được ngày hôm nay". Tôi từng tự hào khi nhìn thấy ánh mắt thèm khát của những người phụ nữ khác. Bởi trong lúc họ đang đầu tắt mặt tối kiếm sống thì tôi lại cầm tiền đi spa, làm đẹp và mua sắm.

Nghe được cuộc nói chuyện của chồng và thư ký, tôi chất vấn anh thì nhận được câu trả lời điềm tĩnh khiến đau xé ruột gan-1

Vợ chồng tôi viên mãn bên nhau, duy chỉ có một điều là chưa có con cái. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi viên mãn bên nhau, duy chỉ có một điều là chưa có con cái. Bác sĩ chẩn đoán tôi khó có thai. Vì thế, đáng lẽ giờ này vợ chồng tôi đã có con vào lớp 1 thì chúng tôi vẫn đang tất bật chạy chữa khắp nơi.

Trước khi mọi chuyện bị tôi phát giác, chồng tôi vẫn không có biểu hiện ngoại tình. Anh về nhà đúng giờ, ăn cơm vợ nấu, đặc biệt là không bao giờ to tiếng, nặng lời với vợ. Cách đây 2 tuần, chồng tôi về nhà, thở dài và nói: "Công ty dạo này gặp nhiều vấn đề quá. Em có thể bán căn biệt thự năm ngoái vợ chồng mình vừa mua được không".

Đó là căn biệt thự ven biển trị giá 15 tỷ mà chồng tôi tặng sinh nhật vợ vào năm ngoái. Bán đi tôi cũng tiếc lắm, nhưng công việc của cồng cấp bách hơn cả. Thế là tôi đã ngốc nghếch đồng ý bán căn biệt thự ấy.

Sáng nay chồng tôi bảo anh phải đến công ty để ký kết hợp đồng với đối tác. Tôi cầm số tiền cọc bán nhà đến cho anh. Chúng tôi hẹn nhau buổi chiều, nhưng vì tôi có việc bận nên đã ghé vào buổi trưa. Khi ấy mọi người đang nghỉ trưa, tôi lặng lẽ đi vào, định gõ cửa thì nghe tiếng cười khúc khích: "Nỡm ạ, anh nói thế mà chị ấy cũng tin à". Chồng tôi tự mãn: "Tin chứ. Nhưng mà anh thấy hơi thương cô ấy, em bảo mình đến với nhau, anh cho em hết tài sản rồi. Thế còn tiếc cái nhà ấy làm gì".

Nghe được cuộc nói chuyện của chồng và thư ký, tôi chất vấn anh thì nhận được câu trả lời điềm tĩnh khiến đau xé ruột gan-2

Anh bảo không muốn ly hôn, nhưng thư ký của anh đã có bầu. (Ảnh minh họa)

Tôi tức quá, mở cửa bước vào làm chồng và cô thư ký giật bắn mình. Thú thật lúc ấy không làm chủ được cảm xúc, tôi nói trong nước mắt: "Sao anh có thể làm thế? Anh ngoại tình khi nào?". Chồng tôi đứng lên, điềm tĩnh xin lỗi. Anh bảo không muốn ly hôn, nhưng thư ký của anh đã có bầu. Mấy năm nay tôi tiêu tiền của anh đã nhiều, vậy nên giờ anh muốn tôi bán căn biệt thự kia để trả lại tiền cho anh.

Đàn ông khi không còn tình cảm thật thủ đoạn và thủ đoạn ấy khiến tôi ghê sợ. Mới hôm qua còn nói yêu tôi, hôm nay đã bàn đến chuyện ly hôn rồi. Tôi đã quyết định không bán căn biệt thự kia nữa. Tôi cũng sẽ thuê luật sư để đòi quyền lợi của mình đến cùng. Nói đúng ra, tôi không có công cũng có cán trong sự nghiệp của chồng, đúng không mọi người?

 

THEO HELINO 


vợ chồng

Ly hôn

thư ký


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.