Mẹ chồng tương lai tuyên bố có bầu mới cho cưới, nhưng rồi đổ tội chửa trước để mặc cả tiền cưới xin

Mừng rỡ cầm tờ kết quả xét nghiệm có thai đến gặp mẹ chồng tương lai, lời bà nói khiến tôi hụt hẫng.

Mẹ chồng tương lai tuyên bố có bầu mới cho cưới, nhưng rồi đổ tội chửa trước để mặc cả tiền cưới xin-1
Từ chỗ có bầu mơ về đám cưới, tôi lại thấy mình thật dại (Ảnh minh họa)

Tôi và bạn trai yêu nhau cũng được gần 2 năm, chúng tôi yêu nhau thắm thiết, muốn chung sống cả đời với nhau nên đã nghĩ đến chuyện kết hôn. Khi yêu nhau, tôi và người yêu không gặp bất cứ trở ngại, cấm đoán nào từ hai phía gia đình.

Ngày bạn trai dẫn về nhà và xin ý kiến mẹ anh ấy để cho chúng tôi kết hôn, tôi còn nhớ rõ từng lời của mẹ chồng tương lai: "Yêu nhau thế nào thì tôi không cấm đoán, vì yêu nhau chưa chắc đến được với nhau. Nhưng cưới thì cũng phải theo ý tôi. Trước mắt cứ yêu nhau thoải mái, bao giờ có bầu thì mới làm đám cưới. Không có thì đừng nói chuyện cưới xin".

Tôi cũng hiểu phần nào tâm tư của bác ấy, mong sớm có cháu, nhất là cháu đích tôn. Được mẹ chồng tương lai ra điều kiện không quá khó, nên tôi và bạn trai rất thoải mái, chúng tôi vượt quá giới hạn và luôn mong có con để sớm làm đám cưới. Vài tháng sau, tôi thấy trong người có biểu hiện khác thường nên đi khám, nghe tin kết quả có thai mà tôi và bạn trai ôm chầm lấy nhau, mừng rỡ khôn xiết. Trong khi, chúng tôi chưa phải là vợ chồng.

Để chắc chắn, tôi đi khám ở nơi khác và cũng có kết luận đang có bầu. Cả hai chúng tôi vui mừng đi thẳng về nhà anh ấy để báo cáo kết quả, giữa đường chúng tôi còn mừng rỡ gọi nhau là vợ - chồng… Trái ngược với vui mừng của hai chúng tôi là khuôn mặt khinh khỉnh của bà, như không tin vào kết quả đang cầm trên tay.

Mẹ chồng tương lai buông lời phũ phàng: "Sao mà nhanh thế? Đúng là muốn nhảy vào nhà này có khác, làm mọi cách để có chửa. Cũng được, có bầu thì cưới thôi. Nhưng tôi nói rõ, chửa trước thế này là mang tai tiếng, mất mặt nhà tôi là có con trai bị gái quê trói. Đừng có mà bày đặt làm cao nhé".

Ngày hôm sau, mẹ chồng tương lai gọi điện thẳng cho bố mẹ đẻ tôi thông báo việc tôi có bầu và bàn chuyện cưới xin. Mẹ chồng tôi trịnh thượng nói với mẹ đẻ tôi: "Chúng nó yêu nhau, muốn cưới nhau thì tôi không phản đối. Nhưng đã chửa trước khi cưới thì nhà gái cũng đừng thách cưới, đòi hỏi gì bên nhà trai. Chúng tôi mang sang cái gì, vui vẻ mà đón nhận cái đó, chớ có vòi vĩnh. Tôi mà không chịu thì chỉ có nước hủy hôn, lúc đó con cái ông bà tự chửa đẻ, tự đi mà nuôi. Mà cũng nên cố gắng mà lo cho con của hồi môn cho tươm tất nữa nhé".

Bố mẹ tôi cũng buồn lắm, không ngờ con gái hết mực cưng chiều, yêu thương, tưởng như sẽ được vào nhà tử tế vậy mà thành ra bẽ mặt thế này. Mới bàn chuyện cưới xin thôi mà mẹ chồng tương lai đã tỏ vẻ bề trên, chê bai nhà tôi đủ thứ và còn dọa dẫm nhà thông gia nữa. Một đám cưới có diễn ra cũng chỉ là khiên cưỡng, chứ bố mẹ tôi chắc cũng rất lo khi con gái có mẹ chồng ghê gớm như thế sẽ sống ra sao.

Từ hôm đó đến nay, bạn trai tôi động viên tôi nhiều lắm, còn hứa sẽ xin bố mẹ cho làm đám cưới tử tế, sau này không muốn ở nhà chồng sẽ ra ngoài ở riêng, dù có phải đi thuê nhà… Tôi biết anh ấy thương yêu tôi thật lòng, nhưng sẽ khó xử khi ở giữa tôi và mẹ, chắc chắn sẽ phải nghe theo mẹ rồi.

Từ chỗ có bầu mơ về đám cưới, tôi lại thấy mình thật dại, lỡ làm theo lời mẹ chồng tương lai để rồi giờ phải hối hận. Tôi có nên chấp nhận cuộc hôn nhân đầy sóng gió, hay hủy hôn để làm mẹ đơn thân?

 Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-chong-tuong-lai-tuyen-bo-co-bau-moi-cho-cuoi-nhung-roi-do-toi-chua-truoc-de-mac-ca-tien-cuoi-xin-172220916144226467.htm

mẹ chồng tương lai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.