Nghe người yêu đặt tiêu chí sau khi cưới mà tôi choáng váng

Từ bé đến lớn tôi nào phải đụng tay mó chân vào cái việc gì, giờ lại bắt tôi làm vợ hiền, dâu thảo thì có vẻ hơi quá.

Từ bé đến lớn tôi nào phải đụng tay mó chân vào cái việc gì, giờ lại bắt tôi làm vợ hiền, dâu thảo thì có vẻ hơi quá.

Tôi năm nay 25 tuổi, làm việc cho một công ty nước ngoài với mức thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu. Người yêu tôi hơn tôi một tuổi, đang làm thiết kế cho một chuỗi nhà hàng với mức lương khoảng 12 triệu.

Tôi là con một, sinh ra tại thành phố trong một gia đình khá giả, từ bé tôi đã được chiều chuộng, thích ăn gì, thích mặc gì đều được bố mẹ đáp ứng. Lớn lên đi làm, lương lậu ổn định nên tôi cũng rất thoải mái trong chi tiêu.

Người yêu tôi sinh ra tại một vùng quê còn nghèo, anh là con cả trong một gia đình có 4 người con, gia đình anh tuy không phải giàu có những cũng thuộc dạng khá ổn ở quê. Vì xuất thân từ vùng quê, cộng với lương lậu không cao nên người yêu tôi chi tiêu khá tiết kiệm, anh chẳng bao giờ dám đầu tư quần áo hay điện thoại xịn cho mình. Xe của anh đi cũng chỉ là một cái xe số cà tàng mà thôi.

Nghe lời người yêu đặt ra sau khi cưới mà tôi choáng váng vô cùng - Ảnh 1.

Anh đẹp trai, hiền lành lại chiều chuộng tôi. (Ảnh minh họa)

Khi mới yêu, tôi không quá để ý đến những thứ đó, cũng bởi vì anh hiền lành, khá bảnh trai nên với một cô gái mới lớn như tôi cảm thấy như thế là quá đủ. Cũng phải nói thêm, khi yêu nhau, anh khá là chiều chuộng tôi. Điều gì cũng nhất nhất nghe theo tôi. Tôi nói A thì không bao giờ anh dám nói B. Mỗi lần đến phòng anh chơi, tôi chẳng phải động tay động chân vào việc gì, anh làm từ A đến Z, tôi chỉ việc ngồi nghịch điện thoại chờ đến giờ ăn cơm mà thôi.

Vì từ nhỏ sống trong nhung lụa nên đám bạn tôi quen cũng đều con nhà khá giả, ăn mặc hàng hiệu, đi xe xịn, điện thoại thời thượng. Khi dẫn anh đi ra mắt, tôi đã bị cả đám xì xào bàn tán và chê bai anh đủ điều. Bạn tôi còn lo cho tôi sau này đi làm có bao nhiêu tiền lại phải đưa hết về nhà chồng thì lấy đâu ra tiền mà sắm sửa đồ hiệu.

Lúc đó tôi còn thấy tức thay cho anh, nhưng dần dần nghe đám bạn nói nhiều tôi lại đem ra so sánh. Quả thật, từ khi quen anh đến nay đã được 3 năm yêu nhau nhưng số lần anh tặng quà tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mà những món quà anh tặng tôi cũng chẳng phải là đồ có giá trị gì. Nếu tương lai cưới anh về, không biết anh có còn cho tôi thỏa sức chi tiêu như bây giờ hay không?

Không chỉ bạn bè chê bai, đến bố mẹ tôi mặc dù không phản đối nhưng cũng không muốn tôi cưới anh vì lo sợ sau này tôi sẽ phải chịu ấm ức và khổ cực. Ông bà còn ra điều kiện, nếu anh muốn cưới tôi thì sẽ phải ở rể nhà tôi. Tết nhất hàng năm phải ở lại Hà Nội ăn tết cùng bố mẹ.

Nghe lời người yêu đặt ra sau khi cưới mà tôi choáng váng vô cùng - Ảnh 2.

Anh muốn sau khi cưới nhau về, tôi phải là dâu hiền, dâu thảo, biết chăm lo đến bố mẹ và các em anh. (Ảnh minh họa)

Tôi có trao đổi với anh về chuyện đó nhưng anh không đồng ý, anh bảo rằng sau này cưới nhau về thì sẽ thuê nhà ra ngoài ở, nhà cửa, xe cộ thì 2 vợ chồng cùng nhau cố gắng kiếm tiền để mua. Tết nhất thì chắc chắn tôi phải về quê nội ăn Tết vì bố mẹ anh rất bảo thủ.

Người yêu còn nói thêm, khi về làm dâu nhà anh tôi phải là một cô con dâu ngoan hiền, phải biết làm cỗ, giúp đỡ mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa… Nghe anh nói xong thì tôi choáng váng vô cùng. Từ bé đến lớn tôi nào phải đụng tay mó chân vào cái việc gì, giờ lại bắt tôi làm vợ hiền, dâu thảo thì có vẻ hơi quá.

Dạo gần đây, có một anh chàng đang có ý định thăm dò, tán tỉnh tôi. Đây là một anh chàng nhà giàu, là mối quan hệ làm ăn với bố mẹ tôi. Bỗng nhiên tôi lại phân vân, cân nhắc. Liệu tôi có nên bỏ người yêu 3 năm để đến với người mới này hay không? Tôi biết khi tôi nói ra điều này sẽ bị nhiều người mắng là thực dụng, ham tiền. Nhưng nói thật, nếu tôi cứ quyết định đến với anh, không biết tương lai tôi có được hạnh phúc hay không, vì khoảng cách giữa chúng tôi là quá lớn.

Theo Trí thức trẻ

người yêu

làm dâu

tình yêu thực dụng

tham tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.