Ngủ với bạn thân 1 đêm trước ngày nó đi lấy chồng thì tủ quần áo bỗng sập, ngồi xếp lại hộ thì tôi phát hiện ra bí mật về cuộc hôn nhân mặn nồng ấy

Sốc trước bí mật về cuộc hôn nhân mặn nồng của nó, tôi không ngờ bạn mình lại như vậy.

Không giống như người ta, tôi rất ít bạn vì tính cách nhút nhát, sống khép mình. Tôi chỉ có duy nhất Lam là bạn thân từ hồi cấp 3 đến giờ. Lam không giống tôi, nó năng động, cá tính, nhiều bạn bè. Lam luôn là người bảo vệ tôi, ở bên tôi những lúc tôi gặp khó khăn hay chuyện buồn. Có những chuyện tôi không thể chia sẻ với bố mẹ, anh chị nhưng với Lam tôi lại dễ dàng tâm sự được với nó. Ở Lam luôn có năng lượng tích cực, cho tôi niềm tin.

Vậy mà đùng một cái, nó báo với tôi có bầu, chuẩn bị lấy chồng. Chồng sắp cưới của Lam là anh Thắng - người nó quen, chơi xã giao chứ chưa hề thấy nó nói từ yêu hay xác định gì cả. Nó bảo vì cả 2 đi uống rượu, quá chén nên nhỡ có bầu phải cưới chứ cũng chưa tính đến chuyện này. Nhà anh Thắng giàu có, anh là con một nhưng tính cách thì gia trưởng, vô tâm, chơi bời. Nó làm vợ anh, tôi luôn cảm thấy bất an. Nhưng giờ thế này không cưới không được.

Ngủ với bạn thân 1 đêm trước ngày nó đi lấy chồng thì tủ quần áo bỗng sập, ngồi xếp lại hộ thì tôi phát hiện ra bí mật về cuộc hôn nhân mặn nồng ấy-1(Ảnh minh họa)

Trái lại với những lo lắng của tôi thì Lam lại luôn tỏ ra vui vẻ, coi việc lấy chồng nhẹ tựa lông hồng. Nó bầu bí mà khoẻ, béo ra trông thấy. Thôi thì bạn vui, tôi cũng vui rồi. Có lẽ sau khi bước vào hôn nhân nó sẽ khác, trưởng thành hơn, anh Thắng cũng vậy. Bởi với tôi Lam là tri kỷ, như người thân ruột thịt trong nhà.

Muốn ở gần bạn thân trước đêm nó đi lấy chồng, đêm đó tôi qua nhà Lam ngủ cùng, tỉ tê tâm sự một chút. Vậy mà chưa nói hết câu chuyện Lam đã ngủ ngon lành, còn tôi thì cứ nằm đó suy nghĩ đủ thứ cho đến khi chiếc tủ vải lâu năm nhà nó bỗng đổ sập. Cả 2 đứa hết hồn vì nửa đêm tủ sập, tôi và Lam lại dậy hì hục bỏ đồ ra xếp lại.

Ngủ với bạn thân 1 đêm trước ngày nó đi lấy chồng thì tủ quần áo bỗng sập, ngồi xếp lại hộ thì tôi phát hiện ra bí mật về cuộc hôn nhân mặn nồng ấy-2(Ảnh minh họa)

Đang xếp đồ, tôi giật mình thấy một tờ giấy gấp đôi với dòng chữ viết hoa khá to: "Hợp đồng hôn nhân". Nội dung bên trong là Lam và anh Thắng chỉ làm đám cưới giả, đứa nhỏ sau này đẻ ra sẽ do anh Thắng nuôi. Cả 2 sau khi cưới vẫn có thể thoải mái qua lại với người khác. Đổi lại Lam sẽ nhận được 1 tỷ và hợp đồng này sẽ kết thúc khi con được 1 tuổi.

Sốc trước bí mật về cuộc hôn nhân mặn nồng đã được xếp sắp trước của nó, tôi không ngờ bạn mình lại mang chuyện tình cảm, cả đời người ra kiếm tiền, làm hợp đồng như vậy. Vậy mà Lam vẫn vô tư bảo: "Nếu không có bầu, sao tao phải lấy chồng. Một tỷ là khoản tiền nho nhỏ để bù đắp cho tao thôi. Đâu phải cứ kết hôn là ở cả đời với nhau được đâu. Mày cứ quan trọng hoá, đầy người cưới về nửa tháng đã ly hôn rồi mà ra đi tay trắng đó. Cứ phải ăn chắc đã, nhà anh Thắng giàu, lo gì".

Hoang mang trước những lời Lam nói, tôi không ngờ bạn mình lại có lối sống thực dụng, tính toán và xem nhẹ hôn nhân như thế. Tự nhiên tôi thấy sợ bạn mình, thấy không còn tôn trọng nó như trước nữa. Lam dặn tôi không được nói với ai, kể cả bố mẹ nó. Nếu không nó sẽ phải đền bù 1 tỷ. Thực sự nhìn bạn mình lấy chồng không như người ta, tôi vừa giận vừa thương nó. Tôi phải làm gì đây? Nên im lặng hay công khai chuyện này?

(Xin giấu tên)

Theo Vietnamnet


bạn thân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.