Người yêu nói phải có nhẫn kim cương mới cưới, tôi đã lên một kế hoạch hoàn hảo những tưởng thành công thì không ngờ lại phát hiện ra một chuyện đau đớn

Tưởng như kế hoạch sắp thành công rồi, thế nhưng giữa đường tôi đã nhận được cái kết mặn chát.

Tưởng như kế hoạch sắp thành công rồi, thế nhưng giữa đường tôi đã nhận được cái kết mặn chát.
 

Ở khu công nghiệp chỗ tôi làm có rất nhiều cô gái chưa chồng, tôi lại là của hiếm nên có rất nhiều cô nàng theo đuổi. Nhưng tôi chẳng ưng một ai, chỉ đến khi Gấm xuất hiện thì tôi biết mình đã tìm được một nửa.

Gấm xinh đẹp hiền lành, giọng nói rất nhẹ nhàng khiến cho tôi thực sự rất bối rối mỗi khi gặp em. Phải mất một tháng làm quen và 3 tháng đầu tư tôi mới có thể cưa đổ em.

Từ khi Gấm nhận lời yêu, tôi hạnh phúc vô cùng, cuộc đời tôi như là bước sang một trang mới. Yêu nhau được một thời gian, sợ bị kẻ khác hớt tay trên nên tôi ngỏ lời cầu hôn Gấm. Thế nhưng em bảo phải có nhẫn kim cương cầu hôn thì em ấy mới cưới làm chồng.

Nghe người yêu nói tôi hơi buồn, không ngờ trong mắt em tình yêu của tôi không bằng chiếc nhẫn kim cương. Nhưng sợ mất em nên tôi hứa là sẽ kiếm nhiều tiền để mua nhẫn kim cương tặng em.

Người yêu nói phải có nhẫn kim cương mới cưới, tôi đã lên một kế hoạch hoàn hảo những tưởng thành công thì không ngờ lại phát hiện ra một chuyện đau đớn-1

Thế nhưng em bảo phải có nhẫn kim cương cầu hôn thì em ấy mới cưới làm chồng. (Ảnh minh họa)

Từ nhỏ đến lớn tôi đâu có biết nhẫn kim cương đắt rẻ thật giả như thế nào. Khi vào mạng thì thấy họ quảng cáo có đủ các loại kim cương nhân tạo giá từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Rẻ chắc là hàng không chuẩn nên tôi chọn chiếc nhẫn kim cương 46 triệu đồng làm mục tiêu phấn đấu.

Lương công nhân tôi mỗi tháng được 10 triệu đồng, từ trước đến nay làm được đồng nào dư giả thì đều gửi nuôi em ăn học. Sau khi tính toán kỹ tôi quyết định từ ngày mai sẽ làm tăng ca nhiều hơn và dành ra mỗi tháng 10 triệu đồng. Như thế chỉ khoảng nửa năm tôi sẽ cầu hôn được Gấm.

Nghĩ là làm, ngay ngày hôm sau, khi làm xong việc ở công ty tôi chạy đến quán phục vụ cà phê giúp cho cô họ của tôi. Ngày nào cũng làm 18 tiếng tuy mệt lắm nhưng cứ nghĩ đến lấy được người con gái xinh đẹp thì tôi có thêm động lực.

Từ khi làm thêm, thời gian gặp người yêu ít dần nhưng Gấm vẫn luôn động viên tôi mỗi ngày qua điện thoại. Thời gian trôi qua thấm thoát cũng được 3 tháng tôi cũng sắp tiết kiệm được số tiền đúng như mục tiêu đã định.

Cho đến một ngày đang làm việc tôi mệt mỏi vô cùng rồi ngất đi lúc nào không biết nữa. Khi tỉnh dậy thì đã ở trong bệnh viện, bên cạnh là mẹ và em gái. Mẹ khóc rất nhiều bà bảo sao tôi không biết chăm sóc sức khỏe để biến thành thân hình tiều tụy thế này.

Em gái tôi buột miệng khóc nấc lên, hỏi tại sao tôi bị ung thư máu mà lại giấu gia đình chịu khổ một mình vậy. Câu nói của em khiến tôi chết lặng, phải một lúc lâu tôi mới lấy lại được tinh thần.

Người yêu nói phải có nhẫn kim cương mới cưới, tôi đã lên một kế hoạch hoàn hảo những tưởng thành công thì không ngờ lại phát hiện ra một chuyện đau đớn-2

Giá mà ngay từ đầu tôi biết khó mà lui thì đâu biến thành kẻ bệnh tật như thế này. (Ảnh minh họa)

Tôi như người điên lao ra khỏi phòng bệnh chạy nhanh đến phòng trực của bác sĩ hỏi về thực hư chuyện ung thư máu. Bác sĩ không giấu giếm mà khẳng định đúng là tôi đang bị ung thư máu ở giai đoạn đầu.

Bác sĩ nói trong cơ thể tôi có tế bào ung thư, nhưng do tôi làm việc nhiều không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống kém dẫn đến sức đề kháng kém khiến cho bệnh tật có điều kiện phát triển mạnh.

Chưa kịp thích ứng với căn bệnh quái ác trong cơ thể, tôi đã bị giáng một đòn đau mới. Đó là người yêu tôi đến thăm, nhưng cô ấy không đi một mình mà lại đi với người đàn ông khác.

Nhìn hắn ta giàu có và phong độ hơn tôi rất nhiều, hai người họ cười nói rất thân mật với nhau. Dường như Gấm cố tình thể hiện tình cảm ra mặt, để tôi biết khó mà lui.

Chỉ vì muốn có được chiếc nhẫn kim cương mà tôi đã phải đánh đổi sức khỏe của mình, rồi người yêu vẫn mất. Không biết trên đời này có ai yêu mù quáng như tôi không đây?


 

Theo Helino


người yêu

phản bội

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.