Nhà tôi mua cho bố mẹ, nhưng em trai lại được thừa kế

Cách đây 10 năm, tôi mua nhà cho bố mẹ đứng tên sau khi căn nhà của bố mẹ tôi đã phải bán để trả nợ cá độ của em trai. Nhưng giờ đây, chính căn nhà tôi mua lại được bố mẹ di chúc cho em trai tôi

Ngôi nhà bố mẹ đang ở là tôi mua bằng tất cả tiền để dành cách đây 10 năm. Trước đó, bố mẹ tôi cũng có một căn nhà 5 tầng khang trang rộng cả trăm m2, nhưng rồi em trai tôi dính vào cá độ, suốt ngày xã hội đen đến đòi nợ, dọa nạt nên bố mẹ tôi phải bán căn nhà đó đi để trả nợ.

Nhà tôi mua cho bố mẹ, nhưng em trai lại được thừa kế-1

Bố mẹ tôi không hề hỏi tôi mà tự ý di chúc nhà cho em trai (ảnh minh họa)

Lúc đó, bố mẹ tôi trắng tay, tôi định đón đến sống cùng nhưng lại thương bố mẹ không được tự do, thoải mái nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm tôi đem ra để mua cho bố mẹ một căn nhà  khác. Để bố mẹ yên tâm, sổ đỏ tôi để tên ông bà. Rồi em tôi đang ở đâu lại về sống cùng bố mẹ rồi lấy vợ, sinh con. Những tưởng sau trận nợ nần đó nó phải sợ đến già nhưng chứng nào tật nấy, vẫn đỏ đen cờ bạc mà không chịu làm ăn gì.

Mới đây em trai đi khoe với họ hàng là căn nhà bố mẹ đã làm di chúc cho nó khiến tôi bán tín bán nghi. Tôi hỏi chuyện thì bố mẹ thừa nhận có chuyện đó. Ông bà lo lắng nó không công ăn việc làm ổn định, lại mấy đứa con nhỏ nếu không có nhà cửa thì không biết sống như thế nào. Bố mẹ biết ngôi nhà này là tôi bỏ tiền ra mua nhưng hiện tại tôi đã có 4-5 căn nhà to hơn thế nhiều nên để cho em trai, anh em lọt sàng xuống nia, có như vậy khi khuất núi bố mẹ tôi mới yên lòng.

Tôi bức xúc vì chuyện bố mẹ tôi không hề hỏi tôi mà tự ý di chúc nhà cho em trai, nhưng lại không dám phản ứng vì sợ bố mẹ buồn. Tôi thực sự khó nghĩ, có phải tôi đang tính toán quá nhiều với người thân của mình không nữa?

 

 

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/nha-toi-mua-cho-bo-me-nhung-em-trai-lai-duoc-thua-ke-post1096682.vov

thừa kế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.