Nhìn 4 chiếc bát vỡ giấu sau thùng gạo trong góc bếp, tôi phát hiện ra một sự việc khó tin, càng ngây ngốc hơn khi nghe lời giải thích của vợ

Càng nghe vợ nói mà tôi càng không thể chấp nhận được. Bố mẹ vợ dạy con gái như vậy thì cô ấy đi lấy chồng, làm vợ, làm mẹ sao được?

Tôi và vợ dọn về ở với nhau được nửa tháng nay. Trước đó chúng tôi đã đăng ký kết hôn và dự định ra Tết sẽ cưới. Song vì tình hình này nên hủy hết cỗ bàn và quyết định ở với nhau luôn. Chờ khi nào tổ chức hôn lễ thông báo với mọi người sau.

Vợ chồng son lại đều còn trẻ nên chúng tôi quấn quýt nhau lắm. Vợ tôi rất đẹp, thùy mị, dịu dàng. Cô ấy là con nhà khá giả, bố mẹ đều làm kinh doanh, bản thân cô ấy cũng được định hướng vào nghề đó nhưng cô ấy thích bay bổng nên đã thi vào trường ngoại ngữ và giờ làm ở một công ty truyền thông.

Nhưng tôi đâu ngờ cô ấy không hề biết một chút gì về việc nội trợ. Chúng tôi phân công nhau mỗi người tuần 3 buổi làm việc nhà và cuối tuần thì nghỉ. Những ngày tôi làm thì đều êm xuôi, nhưng những ngày cô ấy chịu trách nhiệm thì hoàn toàn bị đảo lộn.

Nhìn 4 chiếc bát vỡ giấu sau thùng gạo trong góc bếp, tôi phát hiện ra một sự việc khó tin, càng ngây ngốc hơn khi nghe lời giải thích của vợ-1
Vợ chồng son lại đều còn trẻ nên chúng tôi quấn quýt nhau lắm. (Ảnh minh họa)

Mặc dù có máy giặt nhưng thay đồ ra là cô ấy ném hết quần áo của hai vợ chồng vào đó để giặt. Cũng không biết lọc riêng đồ lót cho vào túi giặt nên 2 lần tôi thấy cô ấy len lét vứt đi những chiếc quần lót bị rách. Sau đó tôi phải hướng dẫn cô ấy tận tay, cứ tưởng chỉ mỗi việc đó, nào ngờ các việc nội trợ khác, vợ tôi đều không biết.

Có lần tôi bảo vợ lau nhà, cô ấy thắc mắc tại sao sàn nhà vẫn sạch mà phải lau? Tôi giải thích rằng nhìn thì sạch nhưng 2 ngày mà không lau là có một lớp bụi nhỏ nhìn không rõ. Cô ấy đi lau nhưng không vắt kỹ chổi lau khiến sàn nhà ướt trơn trượt và tôi đã ngã vì không để ý.

Rồi cả việc nấu nướng, ngoài luộc trứng ra thì cô ấy không hề biết cái gì khác, đến bữa là tự đi search google sau đó nấu theo công thức một cách máy móc, hôm ăn được hôm không.

Ngày hôm qua, tôi phát hiện ra 4 chiếc bát bị vỡ được giấu sau thùng đựng gạo. Chưa kịp hỏi vợ thì đến bữa tối, tôi sửng sốt thấy cô ấy đựng đồ ăn trong đĩa nhựa và đưa cho tôi bộ bát đũa dùng 1 lần. Thấy tôi còn ngẩn người không chịu cầm bát, cô ấy chẹp miệng: "Dùng cái này ăn xong thì ném thẳng vào thùng rác, đỡ phải rửa". Đến lúc này tôi mới nhớ ra có 4 chiếc bát vỡ trong bếp nên hỏi vợ.

Vừa nghe thế cô ấy đã hậm hực nói: "Em không thích rửa bát, em cố tình làm vỡ đấy, vỡ hết rồi mình chuyển qua dùng bát đũa một lần cho tiện. Nếu không thì sau này ăn cơm xong, anh rửa bát đi".

Nhìn 4 chiếc bát vỡ giấu sau thùng gạo trong góc bếp, tôi phát hiện ra một sự việc khó tin, càng ngây ngốc hơn khi nghe lời giải thích của vợ-2
Càng nghe vợ nói mà tôi càng không thể chấp nhận được. (Ảnh minh họa)

Rồi vợ than thở ở nhà chưa bao giờ phải làm việc nhà, không ngờ lấy tôi lại khổ như thế!!! Cô ấy kể từ nhỏ đến lớn được bố mẹ chiều chuộng đối xử như tiểu thư, bố mẹ luôn lấy câu nói: "Nuôi con trai trong nghèo khó, nuôi con gái trong giàu có" để dạy bảo hai anh em. Thế nên anh trai luôn phải làm hết mọi việc, còn cô ấy chỉ ăn và chơi. Vì chúng tôi ở riêng ngay sau khi kết hôn nên bố mẹ mới gả cô ấy cho tôi để không phải làm dâu. Và cũng bởi tôi cũng biết hết các việc nội trợ, tính tình hiền lành chịu khó nên mới lọt vào mắt của bố mẹ vợ.

Càng nghe vợ nói mà tôi càng không thể chấp nhận được. Bố mẹ vợ dạy con gái như vậy thì cô ấy đi lấy chồng, làm vợ, làm mẹ sao được? Giờ chẳng biết một việc gì, đến việc rửa bát cũng không chịu làm, thế lấy chồng để chồng phục vụ hầu hạ à?

Tôi thấy rất bất mãn và muốn nhân dịp này gửi cô ấy về nhà đẻ, nhờ ông bà dạy con gái những việc lặt vặt trong nhà, chứ cứ thế này thì không thể sống chung lâu dài được. Tình yêu quan trọng nhưng người phụ nữ phải biết vun vén, biết chăm lo cho gia đình thì mới hạnh phúc được. Nhưng giờ mới sống chung, còn chưa tổ chức đám cưới, lấy lý do gì để khuyên vợ về nhà đẻ và nói thế nào cho bố mẹ vợ không giận mà tự nhận ra để dạy dỗ hướng dẫn con gái đây hả mọi người?


Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/nhin-4-chiec-bat-vo-giau-sau-thung-gao-trong-goc-bep-toi-phat-hien-ra-mot-su-viec-kho-tin-cang-ngay-ngoc-hon-khi-nghe-loi-giai-thich-cua-vo-222020204104812887.htm

làm việc nhà

nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.