Nhìn cách bố chồng dạy cháu mà tôi xót đứt ruột gan

Thế nhưng khi tôi phản đối thì bố chồng và chồng đều cho rằng tôi đang nuông chiều con quá mức.


Trong nhà chồng, người khiến tôi khó thở nhất chính là bố chồng. Nếu mẹ chồng hiền lành, xuề xòa bao nhiêu thì bố chồng khó tính, nghiêm khắc bấy nhiêu. Trước kia, tôi luôn cố gắng tránh mọi cuộc tranh luận với bố chồng, trong nhà hễ ông nói gì, dù đúng dù sai tôi cũng không cãi lại nửa lời, coi như ông nói đúng hết. Thế nhưng giờ đây tôi đã có 1 cậu con trai 3 tuổi, tôi không thể tiếp tục nhìn bố chồng dạy cháu 1 cách nghiêm khắc có phần quá mức khắt khe thế được.

Con tôi còn nhỏ, vẫn cần được cưng chiều, chưa cần ép con tự lập sớm. Mẹ chồng thì để mặc vợ chồng tôi tự dạy con nhưng bố chồng thì lúc nào cũng lăm lăm cây roi mây và bảo chúng tôi: "Đưa nó vào khuôn khổ đi không có rồi hỏng hết".

Tôi rất ức chế khi thấy ông phạt cháu, nào là bắt úp mặt vào tường, nằm xuống ghế để bị đánh 1 roi lên đùi... Tôi xót con nhưng không nói lại được bố chồng. Chồng tôi thời gian đầu cũng xót con, về sau thì anh bảo tôi rằng: "Ngày xưa anh bị bố đánh còn nhiều hơn thế này. Trẻ con cứ phải đưa vào nề nếp sớm mới thành người. Em xem, mấy hôm trước con không chịu ngủ trưa mà bỏ đi nghịch nước, ông đánh cho 1 roi, giờ có dám nghịch nữa đâu".

Nhìn cách bố chồng dạy cháu mà tôi xót đứt ruột gan-1

Ông nội quá mức nghiêm khắc khiến cháu vừa sợ vừa ghét. (Ảnh minh họa)

Tôi không ủng hộ cách dạy con, dạy cháu của 2 người. Nhiều đêm con đang ngủ vẫn nói mớ rằng: "Con xin lỗi, con xin lỗi ông ạ" khiến tôi xót đứt ruột gan. Cũng có vài lần con thổ lộ với tôi rằng con không muốn đứng nhìn tường nữa vì rất buồn chán. Con vừa sợ vừa ghét ông, hỏi tôi nhà bạn này bạn nọ không có ông mà sao nhà mình có ông!!!

Trong nhà, chỉ có tôi và mẹ chồng là cùng chung 1 cách dạy. Bà cũng cho rằng ông đang làm quá lên, trẻ con thời nay cần áp dụng những cách khoa học hơn ngày xưa. Ông không thể lấy việc rèn con của 30 năm trước ra để giáo dục cháu như thế.

Bố chồng và chồng cho rằng chúng tôi đang nuông chiều con. Nhưng tôi và mẹ chồng lại cho rằng 2 người quá nghiêm khắc, con vẫn đang nhỏ, cần 1 cách giáo dục khác. Giờ cả nhà chia 2 chiến tuyến không biết bên nào mới là người đúng.

 

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/nhin-cach-bo-chong-day-chau-ma-toi-xot-dut-ruot-gan-d295808.html

bố chồng


Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.