Nhìn hóa đơn tiền điện mà tôi chỉ muốn đuổi em chồng ra khỏi nhà

Cứ đi làm về, em chồng lại vào phòng, bật điều hòa suốt. Tiền điện 2 tháng này của tôi đã tăng vọt đến chóng mặt.

Nhìn hóa đơn tiền điện mà tôi chỉ muốn đuổi em chồng ra khỏi nhà-1

2 tháng nay, em chồng chuyển đến ở với vợ chồng tôi. Em tên Hưng, mới xin được việc ở công ty gần nhà tôi nên chuyển đến ở nhờ cho tiện đi làm. Có em chồng đến ở, tôi cũng chẳng tính toán gì, thậm chí còn chiều chuộng em ấy. Có lẽ do tôi quá dễ tính nên em chồng càng "được nước lấn tới".

Mới đầu, Hưng đã kêu than phòng ngủ nóng nực, đi làm cả ngày về mà tối không sao ngủ được. Chồng tôi thương em trai nên bàn với tôi việc lắp điều hòa cho mát. Dù sao cũng lắp trong nhà mình chứ chẳng phải nhà ai nên tôi đồng ý. Có điều hòa rồi, cứ đi làm về, tắm rửa xong, em chồng lại vào phòng mở máy, nằm suốt trong đó đến sáng hôm sau. Có khi Hưng đi chơi với bạn nhưng vẫn không chịu tắt điều hòa, tôi vào phòng thấy máy còn mở nên phải tắt đi. Nhắc nhở vài lần, Hưng lại cho rằng tôi khó chịu, em ấy để điều hòa như thế là muốn đi chơi về phòng đã mát lạnh sẵn, khỏi phải chờ đợi.

Cứ tưởng đến cuối tháng, em chồng sẽ đưa thêm tiền điện cho tôi. Nhưng không, không chỉ không góp tiền ăn, ngay cả chi phí sinh hoạt, Hưng cũng chẳng đưa một đồng. Sau khi thanh toán gần 2 triệu tiền điện, tôi bảo Hưng nên tiết chế việc sử dụng điều hòa và các đồ điện khác trong nhà. Bởi tiền điện nhà tôi gần như tăng gấp đôi từ ngày em ấy đến ở. Hưng ậm ừ nhưng vẫn không thay đổi.

2 tuần trước, Hưng còn mua thêm một dàn máy tính mới để trong phòng và ngày nghỉ, em ấy sẽ ở trong phòng cả ngày để chơi game. Chỉ vào bữa cơm hay cần đi vệ sinh, Hưng mới ra khỏi phòng.

Hôm qua, tôi lại thanh toán hóa đơn 2,6 triệu tiền điện. Một con số kỉ lục từ trước đến nay trong gia đình tôi. Tức quá, trong bữa ăn, tôi bảo em chồng khi nào nhận lương thì góp cho tôi 1 triệu tiền ăn và 800 nghìn tiền điện. Vợ chồng tôi còn phải nuôi 2 con nhỏ, không thể cứ "bao ăn ở miễn phí" cho em chồng được.

Hưng nghe xong thì giận dỗi, bảo tôi là chị dâu mà lúc nào cũng tìm cách chèn ép em chồng. Em ấy đi làm là để dành dụm tiền cưới vợ, lẽ ra phận làm anh chị thì phải ủng hộ chứ sao lại muốn bòn tiền của em? Tôi ngơ ngác trước cái lý do vớ vẩn của Hưng. Chồng tôi thì ngồi im, không biết lên tiếng bênh vực vợ, dạy bảo em trai.

Tôi có nên gọi điện thẳng cho bố mẹ chồng, nói rõ với ông bà để họ góp ý với con trai chuyện tiền bạc không?

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nhin-hoa-don-tien-dien-ma-toi-chi-muon-duoi-em-chong-ra-khoi-nha-20230506214350153.htm

em chồng

tiền điện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.