Nhìn người phụ nữ mà em gái làm mối cho, tôi không yêu nhưng khó từ chối

Vừa nhìn thấy người phụ nữ mà em gái tôi định làm mối, cả nhà đều choáng váng.

Tôi năm nay 35 tuổi, đã trải qua nhiều mối tình nhưng vẫn chưa tìm được người con gái ưng ý. Gia đình thì liên tục thúc giục chuyện vợ con của tôi, nghe nhiều quá tôi càng nóng ruột hơn.

Bất ngờ em gái muốn làm mai mối cho tôi một cô gái hiền lành, xinh đẹp và đảm đang. Nghe nhiều điểm tốt thế, tôi đồng ý ngay. Nhưng em gái nói người ta là mẹ đơn thân, tôi phản đối ngay, nói là có ế vợ cũng không lấy phụ nữ có con riêng. Lòng dạ tôi không đủ bao dung để nuôi con của người khác.

Không chịu nghe lời của tôi, em gái vẫn đưa người phụ nữ đó về giới thiệu. Tôi đã rất sốc khi nhìn mặt người mẹ đơn thân ấy, đó chính là Duyên, bạn gái cũ của tôi. Cách đây 10 năm, khi sự nghiệp của tôi chưa có gì thì bạn gái phát hiện có bầu. Cô ấy bắt cưới nhưng cả nhà tôi không ai đồng ý. Bố tôi đưa cho Duyên 10 triệu và đuổi đi.

Nhìn người phụ nữ mà em gái làm mối cho, tôi không yêu nhưng khó từ chối-1
Tôi đã rất sốc khi nhìn mặt người mẹ đơn thân ấy, đó chính là Duyên, bạn gái cũ của tôi. (Ảnh minh họa)

Nhìn đứa bé gái đi bên cạnh Duyên, tôi rất ngạc nhiên và hỏi con ai? Em gái nhanh nhảu mồm miệng nói là con của tôi. Em gái kể ngay từ ngày mọi người đuổi Duyên ra khỏi nhà, em ấy đã theo tìm đến giúp đỡ mẹ con cô ấy.

Bố mẹ tôi nhìn thấy đứa nhỏ cảm thấy rất vui, ông nội đã ôm cháu và muốn tôi quay lại với Duyên để cho cháu có một gia đình hạnh phúc. Nhìn hoàn cảnh của Duyên, tôi rất thương nhưng thực sự không còn tình yêu với cô ấy nữa. Lấy nhau rồi chắc gì đã hạnh phúc?

Khi tôi không đồng ý lấy Duyên, bất ngờ đứa con gái quỳ xuống dưới chân tôi cầu xin: "Con chán ghét bị bạn bè trêu chọc là đứa con hoang lắm rồi. Suốt những năm qua hai mẹ con luôn sống trong sự ghẻ lạnh của mọi người. Bố hãy cho con một gia đình, con hứa sẽ học thật giỏi làm bố vui".

Nhìn con gái nước mắt giàn giụa mà tôi thương vô cùng. Bố bảo suốt những năm qua, ông rất hối hận vì đuổi mẹ con Duyên ra khỏi nhà. Bố nói tôi lớn tuổi rồi, sẽ chẳng thể tìm được người nào tốt hơn Duyên. Nhưng tình yêu giữa tôi và Duyên đã hết, không thể quay lại với nhau. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(hocvan...@gmail.com)

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nhin-nguoi-phu-nu-ma-em-gai-lam-moi-cho-toi-khong-yeu-nhung-kho-tu-choi-222022522092613.htm

người yêu cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.