Nhìn những gì người yêu thể hiện trong đám tang, tôi sợ chẳng còn muốn cưới nữa

Đến đám tang, mình sững sờ khi nhìn thấy người yêu – chồng sắp cưới của mình đang vật vã bên linh cữu cô gái ấy. Trên trán anh có quấn chiếc khăn tang.

Đến đám tang, mình sững sờ khi nhìn thấy người yêu – chồng sắp cưới của mình đang vật vã bên linh cữu cô gái ấy. Trên trán anh có quấn chiếc khăn tang.

Mình và anh yêu nhau cũng đã được hơn 2 năm. Thế nhưng chưa bao giờ mình có cảm giác an toàn trong chuyện tình cảm. Đặc biệt là người yêu mình lúc nào cũng luôn đau đáu với mối tình đầu.

Nói qua một chút về người yêu cũ của anh ấy. Ngày đó khi họ bước sang năm thứ 3 đại học thì cô ấy bỏ người yêu mình sang nước ngoài du học và nói chia tay. Rồi cũng vì mọi chuyện quá đột ngột cộng thêm lòng tự trọng của một người đàn ông nên họ chia tay trong khi người yêu mình vẫn còn yêu cô gái ấy.

Mình quen anh khi anh đã ra trường và đi làm được 2 năm. Những ngày đầu bên nhau, nếu không vì mình quá yêu anh thì có lẽ sẽ chẳng thể bền được đến bây giờ. Bởi cứ khi nào mình làm gì không vừa ý thì ngay lập tức anh sẽ mang ra so sánh với người yêu cũ. Lúc nào anh cũng nói là Trang thế này, Trang thế kia khiến mình cảm thấy mệt mỏi và ghen tuông.

Rồi cũng có lúc mình giận hờn thậm chí chia tay vì luôn có cảm giác sống trong cái bóng của cô gái kia. Nhưng khi anh xin lỗi, năn nỉ làm lành và hứa hẹn thì mình lại mềm lòng và bỏ qua.

Nhìn những gì người yêu thể hiện trong đám tang, tôi sợ chẳng còn muốn cưới nữa - Ảnh 1.

Nhưng khi anh xin lỗi, năn nỉ làm lành và hứa hẹn thì mình lại mềm lòng và bỏ qua. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau cả năm trời nhưng giữa mình và anh vẫn luôn có khoảng cách, đôi khi mình không hiểu anh đang nghĩ gì và không biết có phải mình chỉ là người lấp chỗ trống tình cảm của anh hay không. Nhưng thú thật khi yêu vào thì mình rất mù quáng, chỉ cần được ở bên người mình yêu thì khổ thế nào mình cũng cố gắng chịu đựng.

Có lẽ ông trời muốn thử thách tình yêu của mình nên mới để cô gái kia trở về nước. Cô ta tìm đến người yêu mình và muốn quay lại. Cô ta nói trước kia cô ta phát hiện bị ung thư nên đã sang nước ngoài điều trị. Vì khi đó tính mạng ngàn cân treo sợi tóc và không muốn mang lại đau khổ cho người yêu nên mới giả vờ đi du học. Và giờ khi sức khỏe đã khá hơn, cô ta lại trở về tìm người yêu mình. Tất cả những chuyện này người yêu mình đều giấu kín, mãi sau này mình biết được qua một người bạn thân của anh.

Dù biết là nghịch lý và bất công với mình nhưng mình vẫn im lặng để anh lựa chọn. Cuối cùng sau vài tuần, anh đã cầu hôn mình. Tất cả khác xa với những gì mình nghĩ vởi vì mọi chuyện đi quá nhanh. Mình sống trong hạnh phúc thật sự bởi vì anh đã rũ bỏ được người yêu cũ.

Nhưng rồi bệnh ung thư của cô gái kia tái phát. Lần này thì cô ấy đã ra đi mãi mãi. Biết tin, mình cũng buồn và cảm thấy thương xót cho cô ấy. Mình quyết định đến thắp cho cô ấy một nén hương dù chưa bao giờ gặp mặt.

Đến đám tang, mình sững sờ khi nhìn thấy người yêu – chồng sắp cưới của mình đang vật vã bên linh cữu cô gái ấy. Trên đầu anh có quấn khăn tang. Lúc ấy mình chỉ biết vào chia buồn với gia đình và vội vã ra về.

Mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc ở đám tang hôm ấy. Họ chẳng là gì của nhau, tại sao người yêu của mình lại khổ sở vì cô gái kia đến vậy? Anh tiều tụy và gầy rộc sau cái chết của cô gái kia khiến mình xót xa vô cùng.

Bây giờ mình cảm thấy tình cảm của mình và anh rất mỏng manh. Mình sợ rằng chính anh cũng không chắc về tình cảm với mình. Nhưng cô ấy dù sao cũng không còn nữa, sẽ không còn trở ngại cho mình. Tâm trạng mình đang rất mâu thuẫn. Có phải mình sẽ mãi mãi chỉ đứng sau cô gái kia và thực ra người yêu của mình không hề yêu mình không?

Theo Trí thức trẻ

người yêu

người yêu cũ

Chồng sắp cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.