Oằn mình leo tầng sửa điều hòa, tôi sững sờ khi nhìn sang nhà nghỉ bên cạnh

Khi đang oằn mình sửa điều hòa trên tầng 3 của nhà nghỉ giữa trời nắng nóng, tôi ngẩn người khi nhìn thấy một điều khiến tôi trăm cay nghìn đắng.

Tận mắt thấy người mình yêu đi vào nhà nghỉ với một người đàn ông lớn tuổi, tôi vừa đau khổ, vừa tuyệt vọng. Tôi muốn nhanh chóng chấm dứt mối tình này nhưng không thể phủ nhận rằng tôi vẫn còn yêu.

Tôi với Oanh yêu nhau được 2 năm rồi. Hồi đó, tôi còn học cao đẳng, vừa xin thêm làm bảo vệ ở một siêu thị. Oanh thì làm nhân viên bán hàng ở siêu thị đó. Chúng tôi gặp gỡ, bén duyên và yêu thương nhau. 

Thời gian đầu yêu nhau, tôi và Oanh rất hạnh phúc. Hầu như mỗi ngày, tôi luôn muốn đến siêu thị sớm hơn chút nữa để được gặp em, nhìn thấy nụ cười của em.

Oằn mình leo tầng sửa điều hòa, tôi sững sờ khi nhìn sang nhà nghỉ bên cạnh-1

Thời gian đầu yêu nhau, tôi và Oanh rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Nhưng chuyện tình cảm của tôi với em cũng không mấy êm đẹp. Sau một thời gian yêu nhau, tôi mới biết, hoàn cảnh gia đình Oanh rất khó khăn. Bố em lười lao động, thường xuyên rượu chè, cờ bạc, bạo hành gia đình. 

Người yêu trơ trẽn cắm sừng, đòi chia tay thì anh ta đòi tình phí từ tiền đi nhà nghỉ đến mua... "áo mưa"
Sộc vào nhà nghỉ bắt gian vợ, kinh hãi khi thấy mặt người phụ nữ trong phòng
Rủ người yêu vào nhà nghỉ "tránh nóng", nào ngờ anh nói một câu khiến tôi điếng người
Vào nhà nghỉ ngủ tạm, chồng bỗng cuống cuồng la lớn, hé lộ bí mật sốc
Chỉ một mình mẹ em tần tảo lo cho gia đình với gánh hàng xáo. Mỗi tháng tiền lương em kiếm được ngoài để chi tiêu cho bản thân, Oanh còn phải gửi về quê để mẹ nuôi 2 em ăn học.

Nhiều buổi tối, tôi muốn rủ Oanh đi chơi, em đều bảo bận làm thêm việc gia công ở nhà. Những dịp lễ, Tết, tôi muốn tặng quà hoặc đưa Oanh đi chơi thì cô ấy đều bảo tôi nên quy quà ra tiền để cô ấy có thể mua được những gì mình muốn. 

Tôi yêu Oanh thật lòng, cũng xác định sẽ tiến tới hôn nhân với cô ấy. Nhưng Oanh chỉ bảo hiện giờ cả hai chúng tôi đều không có gì. Nếu giờ lấy nhau, con của chúng tôi sẽ khổ. Vì vậy, tôi hứa với Oanh rằng trong thời gian tới, tôi sẽ phấn đấu để có công việc ổn định. Oanh hứa là sẽ chờ tôi. Vậy mà...

Thời gian gần đây, mẹ Oanh bị bệnh nặng, cần phải nhập viện điều trị. Hôm đó, Oanh gọi điện với tôi, khóc như mưa và hỏi vay tôi 30 triệu để tạm ứng viện phí cho mẹ. Nhưng lúc đó, tôi chỉ có thể đưa cho nàng 10 triệu mà thôi. 

Thế rồi, sau ca mổ, mẹ Oanh cũng ra phục hồi và được ra viện. Oanh không chịu chia sẻ rằng cô ấy lấy số tiền lớn để đưa mẹ đi mổ ở đâu. Tôi hỏi thì em chỉ bảo vay của người bạn và sẽ trả dần mỗi tháng. Tôi đưa thêm cho Oanh 2 triệu để trả nợ nhưng cô ấy không lấy.

Tôi hoàn thành khóa học điện tử, điện lạnh nên bắt đầu công việc sửa điều hòa. Trong mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa của người dân gia tăng. Tôi cũng phải liên tục đi đến nhà khách hàng để sửa điều hòa. Có hôm, tôi làm việc đến tận 9-10 giờ đêm mới xong. 

Oằn mình leo tầng sửa điều hòa, tôi sững sờ khi nhìn sang nhà nghỉ bên cạnh-2

Nhìn thấy tôi, Quỳnh cũng sượng trân nhưng nhanh chóng nắm tay người đàn ông đó đi vào phòng. (Ảnh minh họa)

Oằn mình trong nắng nóng kiếm tiền, người yêu vào nhà nghỉ hưởng mát mẻ

Hôm đó, tôi đến một nhà nghỉ nằm sâu trong ngõ để sửa điều hòa. Khi đang oằn mình sửa điều hòa trên tầng 3 của nhà nghỉ giữa trời nắng nóng, tôi ngẩn người khi thấy Quỳnh bước ra từ xe hơi của một người đàn ông luống tuổi. 

Nhìn thấy tôi, Quỳnh cũng sượng trân nhưng nhanh chóng nắm tay người đàn ông đó đi vào phòng. Tôi vừa sửa điều hòa mà nước mắt cứ rơi. Người tôi yêu đã phản bội tôi. Tôi đau khổ tột cùng!

Tối hôm đó, Oanh đến nhà tìm tôi, cô ấy ôm chầm lấy tôi và khóc lóc. Oanh nói rằng đó là một vị khách hay đến mua hàng ở siêu thị và cảm mến Oanh. Chính ông Vương- người đàn ông ấy đã giúp Oanh có tiền cho mẹ em phẫu thuật. Ông ấy còn cho Oanh rất nhiều tiền. 

Oanh nói chỉ em cặp kè với ông ấy một thời gian ngắn nữa thôi. Khi nào, em có đủ tiền hoặc bị vợ ông ấy làm quá gắt, Oanh sẽ chia tay để trở về với tôi. "Ông Vương đã có vợ và 3 đứa con rồi. Em biết em với ông ấy chẳng có tương lai gì. Anh phải tin em. Người em yêu và muốn cưới chỉ có một mình anh", Oanh vừa nói với tôi vừa khóc.

Mấy hôm nay, tôi đau khổ, tự trách bản thân đến mức không thể tập trung làm việc gì. Tôi yêu Oanh nhưng không thể lo cho em một cuộc sống đủ đầy nên Oanh mới phải làm như vậy. Giờ tôi phải làm sao đây? Chấm dứt mọi chuyện với Oanh hay nhẫn nại chờ cô ấy quay về bên tôi sau khi đã vét sạch tiền của bồ già?


Theo Dan Viet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/oan-minh-leo-tang-sua-dieu-hoa-toi-sung-so-khi-nhin-sang-nha-nghi-ben-canh-2021070717295722.htm

cặp kè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.