2 năm sau ngày bị chồng bỏ rơi phũ phàng vì "không biết đẻ", tình cờ mở chiếc phong bì anh đưa hôm ra tòa mà tôi ngẩn ngơ phát hiện mình có tiền tỷ trong tay từ bao giờ

Lúc nhìn thấy chiếc phong bì kia tôi mới chợt nhớ đến chuyện xảy ra vào ngày tôi với anh gặp nhau tại tòa lần cuối. Tôi bèn mở ra xem thì lập tức thẫn thờ.

Lúc nhìn thấy chiếc phong bì kia tôi mới chợt nhớ đến chuyện xảy ra vào ngày tôi với anh gặp nhau tại tòa lần cuối. Tôi bèn mở ra xem thì lập tức thẫn thờ.

Hồi đó tôi bị chồng bỏ, bị bố mẹ chồng hắt hủi vì không biết đẻ. Cưới được 1 năm mà chưa có bầu, tôi và anh đi khám thì phát hiện tôi bị tắc vòi trứng kèm thêm cả hội chứng buồng trứng đa nang. Người ta mắc 1 vấn đề đã khổ, tôi còn bị cả hai, đau đớn và bế tắc cùng cực!

Chạy chữa mãi không có kết quả, 2 lần làm thụ tinh ống nghiệm thất bại đã ngốn không ít tiền, chồng tôi bị bố mẹ chồng bắt ly hôn vợ. Anh suy nghĩ mãi rồi thẳng thắn bảo tôi rằng, có dùng dằng thêm nữa cũng chẳng giải quyết được gì. Vì tôi không sinh được con, đằng nào cũng phải ly hôn thôi, chi bằng kết thúc sớm đỡ dằn vặt nhau.

Tôi nuốt nước mắt ký vào lá đơn anh đưa. Ngày cuối cùng gặp nhau tại tòa, anh đưa tôi một chiếc phong bì mà không nói gì thêm. Tôi hận anh anh bỏ rơi mình phũ phàng nên về nhà là tôi vứt nó kèm tờ phán quyết ly hôn vào sâu dưới đáy tủ chẳng buồn ngó ngàng tới.

Sau ly hôn, anh nhanh chóng lấy vợ mới rồi sinh con. Mỗi khi nghe tin về chồng cũ tôi đều thấy nhói lòng. Chúng tôi đã từng yêu nhau sâu đậm, từng có tình nghĩa vợ chồng như thế, giờ đây anh đã hạnh phúc với gia đình mới sao tôi vẫn lẻ loi một mình thế này!

2 năm sau ngày bị chồng bỏ rơi phũ phàng vì không biết đẻ, tình cờ mở chiếc phong bì anh đưa hôm ra tòa mà tôi ngẩn ngơ phát hiện mình có tiền tỷ trong tay từ bao giờ-1

Tôi bần thần nhìn cuốn sổ tiết kiệm đó thật lâu rồi bật khóc. (Ảnh minh họa)

Tròn 2 năm ngày ly hôn chồng, đó là một buổi chiều đông cuối năm, tôi quyết định dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa cho mới mẻ. Cũng muốn thu dọn hết những không vui trong lòng để tập trung vào những thứ khiến cuộc sống của bản thân ý nghĩa, vui vẻ hơn.

Lúc nhìn thấy chiếc phong bì kia tôi mới chợt nhớ đến chuyện xảy ra vào ngày tôi với anh gặp nhau tại tòa lần cuối. Tôi bèn mở ra xem thì thẫn thờ thấy trong đó là 1 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ đồng mang tên tôi!

"Anh biết mình có lỗi với em rất nhiều, chỉ mong em hiểu và thông cảm cho anh. Chúc em luôn sống vui vẻ!", anh viết như vậy trên 1 tờ giấy kèm theo. Kỳ hạn sổ tiết kiệm anh lập cho tôi là 36 tháng, 2 năm qua tiền lãi tôi chưa rút đã được cộng dồn vào tiền gốc.

Tôi bần thần nhìn cuốn sổ tiết kiệm đó thật lâu rồi bật khóc. Anh cư xử với tôi đến thế này có lẽ đã là vẹn nghĩa trọn tình. Tôi không thể cứ ích kỷ giữ anh bên mình khi bản thân không thể mang lại cho anh niềm vui làm cha.

Tấm lòng của anh tôi đã biết, ghi nhận và cũng tha thứ cho anh. Nhưng hình như chẳng có lý do gì để tôi nhận số tiền đó cả, do vậy tôi cứ băn khoăn không biết có nên trả lại anh hay không?


Theo Helino

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/2-nam-sau-ngay-bi-chong-bo-roi-phu-phang-vi-khong-biet-de-tinh-co-mo-chiec-phong-bi-anh-dua-hom-ra-toa-ma-toi-ngan-ngo-phat-hien-minh-co-tien-ty-trong-tay-tu-bao-gio-22202013110351075.htm

hiếm muộn

sổ tiết kiệm

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.