Ra mắt nhà bạn trai, tôi bỏ ý định kết hôn vì thấy chị dâu ăn cơm dưới bếp, câu chuyện đằng sau còn “khiếp sợ” hơn

Tôi và Huy đã dự định sẽ tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, sau lần về thăm nhà anh, tôi quyết định chấm dứt chuyện tình cảm của mình.

Tôi và Huy đã dự định sẽ tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, sau lần về thăm nhà anh, tôi quyết định chấm dứt chuyện tình cảm của mình.

Đã hai tuần sau ngày tôi về ra mắt gia đình Huy, vài ngày sau đó, tôi liền nói lời chia tay với anh dù trước đó cả hai đã quyết định sẽ tính chuyện cưới xin. Suốt từ hôm ấy đến nay, Huy liên tục nhắn tin níu kéo nhưng thực sự tôi không biết phải nói với anh thế nào.

Nhà Huy cách trung tâm Hà Nội khoảng gần 60km. Tôi đã khá bất ngờ khi nhìn thấy căn biệt thự hoành tráng của gia đình Huy. Người yêu tôi là một thiếu gia chính hiệu, bố mẹ anh làm nghề kinh doanh, rất giàu có. Bên trong căn biệt thự, có 1, 2 chiếc xe hơi hạng sang đỗ ở sân cùng rất nhiều cây cảnh, thú cưng. Trong nhà, nội thất vô cùng xa hoa, mọi thứ được bố trí rất hài hòa, đẹp mắt khiến tôi choáng ngợp.

Tôi gặp gỡ mọi người trong gia đình Huy, gồm bố mẹ và anh trai, chị dâu thì đang nấu cơm dưới bếp. Bố mẹ Huy nói chuyện cũng không được cởi mở cho lắm khiến tôi hơi ngại. Hai bác hỏi tôi về gia cảnh, xuất thân, công việc hiện tại. May mắn là Huy làm cầu nối cho tôi và mọi người khiến buổi gặp mặt cũng đỡ căng thẳng hơn chút ít.

Đến bữa cơm, tôi nhanh nhảu định xuống bếp giúp đỡ chị dâu của anh. Tuy nhiên, bác gái lập tức cản tôi lại và bảo rằng: "Cháu là khách, không cần phải xuống bếp, những việc đó có người khác làm rồi". Câu nói của mẹ anh khiến tôi hơi lúng túng. Lát sau khi đã ngồi vào bàn ăn, chị dâu của anh cùng 1 người giúp việc lần lượt bê đồ ăn lên. Bữa cơm bắt đầu, tôi không thấy chị dâu lên ăn cùng nên quay sang hỏi Huy thì nhận được câu trả lời: "Chị ăn dưới bếp cùng người giúp việc".

Ra mắt nhà bạn trai, tôi bỏ ý định kết hôn vì thấy chị dâu ăn cơm dưới bếp, câu chuyện đằng sau còn khiếp sợ” hơn-1

Tôi bị sốc khi biết được câu chuyện về người chị dâu của anh cũng như nề nếp gia quy trong gia đình bạn trai. (Ảnh minh họa)

Câu trả lời của anh làm tôi hơi sốc, bữa cơm nhà anh cũng diễn ra khá căng thẳng, mọi người nghiêm túc ăn uống, nói toàn chuyện liên quan đến việc kinh doanh của gia đình mà tôi không hiểu gì. Trong đầu tôi là rất nhiều câu hỏi luẩn quẩn, không hiểu sao là dâu con trong nhà mà chị dâu của anh lại không ăn cơm cùng gia đình?

Sau bữa cơm, tôi xin phép ra về. Trên đường đi, tôi bắt đầu hỏi Huy về thắc mắc lúc nãy. Huy thật thà kể, gia đình anh từ trước đến nay vẫn vậy, con dâu thì ăn uống ở dưới bếp, mẹ anh hay bà nội của anh trước đây cũng đều như vậy? Tôi hỏi lại: "Nếu em về làm dâu nhà anh, em cũng như vậy?". Huy ngại ngại cười trừ: "Nhưng chúng mình đâu có ở với bố mẹ mà em lo".

Hỏi thêm Huy về chị dâu, Huy cũng kể cho tôi nghe trước đây chị ấy cũng có công ăn việc làm đàng hoàng nhưng từ khi về làm dâu thì bố mẹ muốn chị nghỉ việc để chăm lo vun vén cho gia đình. Chị là dâu trưởng trong nhà, sẽ phải gánh vác nhiều trọng trách hơn nên mẹ vẫn đang hướng dẫn cho chị ấy từ việc lớn đến việc nhỏ để sau này có thể thay mẹ quán xuyến công việc gia đình.

Tôi thật sự rất ngạc nhiên trước những điều mà Huy nói rồi bỗng dưng cảm thấy sợ hãi, lo lắng về tương lai của mình nếu như về làm dâu gia đình anh. Với tính cách có phần đoảng, láu nháu của tôi chắc chắn không hợp phong cách làm dâu nhà anh. Hơn nữa, tôi học hành vất vả bao nhiêu năm, bố mẹ kỳ vọng nhiều điều, không bao giờ tôi chấp nhận nghỉ việc ở nhà.

Thực sự có tình cảm với Huy nhưng có lẽ, mọi thứ phải dừng lại ở đây thôi.

Theo Helino


ra mắt nhà bạn trai

chị dâu

kết hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.