Sân si với em dâu mới, chị dâu ra sức nói xấu và cái kết đầy ân hận khi phải nằm trên giường bệnh

Thứ bảy, 25/05/2019 14:04
Linh là cô gái hiền lành, ngoan ngoãn và sống biết điều. Cả nhà ai cũng quý mến Linh, trừ Nga.

Linh là cô gái hiền lành, ngoan ngoãn và sống biết điều. Cả nhà ai cũng quý mến Linh, trừ Nga.

Nga kết hôn đã được 2 năm, từ ngày xưa khi chưa về làm dâu cô đã được mẹ chồng quý mến lắm. Nga xinh xắn, học hành đến nơi đến chốn, có công ăn việc làm ổn định lại là con nhà gia giáo. Chưa kể, Nga cực kỳ khéo léo trong cách cư xử, cô quý ai thì thể hiện ra mặt còn ghét ai thì người đó cũng không bao giờ biết mình bị ghét.

Nga đặc biệt rất có thiện cảm với mẹ chồng. Ngược lại, bà cũng tự hào về cô con dâu cả lắm. Hai mẹ con thân thiết, vui vẻ, quý mến nhau, cuộc sống làm dâu của Nga thực sự là niềm ao ước của biết bao chị em.

Thế rồi mọi thứ bỗng chốc thay đổi khi có sự xuất hiện của Linh. Linh là em dâu của Nga, cô mới về làm dâu được mấy tháng. Từ vị trí duy nhất, Nga phải san sẻ bớt tình cảm của mẹ chồng cho em dâu, điều này làm cô không vui chút nào. Linh cũng xinh, cũng khéo, cũng ngoan ngoãn, lễ phép nên mọi người trong nhà cũng quý, chỉ trừ Nga.

Sân si với em dâu mới, chị dâu ra sức nói xấu và cái kết đầy ân hận khi phải nằm trên giường bệnh-1

Linh rất xinh xắn, ngoan hiền, ai cũng quý mến. (Ảnh minh họa)

Đối với Nga, Linh cũng cư xử rất biết điều. Cô thường xuyên chủ động nói chuyện với chị dâu, rủ chị đi đây đi đó, làm thân với Nga. Linh thực lòng chỉ nghĩ rằng, hai chị em làm dâu một nhà cũng coi như là chị em gái, sống với nhau vui vẻ, hòa thuận thì cả nhà cũng vui. Nhưng Nga thì không, cô xem đó là hành động nịnh bợ, thảo mai của em dâu và bắt đầu tỏ thái độ khó chịu, lườm nguýt Linh.

Đã vậy, mẹ chồng Nga bây giờ suốt ngày cái Linh, cái Linh. Đang cầm cốc chè lên ăn, thấy mẹ chồng bảo: "Cái Linh nó thích ăn nên mẹ nấu", Nga lập tức bỏ xuống, không thèm ăn nữa. Linh mua đồ ăn về nhà, mọi người ăn uống rôm rả thì Nga không đụng đũa, ai hỏi thì cô trả lời cụt lủn: "Con không thích món này". Trong bữa cơm, Linh là dâu mới nên còn ngại, hễ mẹ chồng có gắp cho em dâu một miếng thì trong lòng Nga cũng tức sôi máu.

Linh là chủ một spa nên rủ mẹ và chị đến làm đẹp. Mẹ chồng cô vui vẻ đồng ý còn Nga dứt khoát không đi. Rồi ngay cả những chuyện mấy cô hàng xóm khen Linh xinh cũng khiến Nga bực mình lắm. Càng ngày cô càng ghét cay ghét đắng em dâu của mình.

Chính việc đố kỵ với em dâu lại khiến Nga tự làm mình trở nên xấu xí hơn trong mắt mọi người. Trong khi Linh sống rất dĩ hòa vi quý thì Nga đi rêu rao khắp nơi rằng cô em dâu của mình sống thảo mai, "hai đầu hai mỏ"... Ở trong nhà cũng vậy, khi có cơ hội là Nga lập tức nói xấu về Linh với mẹ chồng. Cô chỉ mong bà ghét Linh nhưng mẹ chồng cô là người rất tinh tường, bà thừa sức hiểu tính cách, suy nghĩ, lối sống của mỗi người chứ không bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác.

Sân si với em dâu mới, chị dâu ra sức nói xấu và cái kết đầy ân hận khi phải nằm trên giường bệnh-2

Từng nói xấu, bêu riếu em dâu khắp nơi, nay Nga hối hận vô cùng khi nhìn em chăm mình trên giường bệnh.(Ảnh minh họa)

Bẵng đi một thời gian, Nga bất ngờ bị tai nạn gãy chân phải nằm viện. Trong khi mấy cô em gái còn đang đùn đẩy để xem ai là người trông Nga trong bệnh viện thì Linh lại bất ngờ ngỏ lời muốn chăm sóc chị dâu. Linh bảo ai cũng vướng công việc ở công ty còn cô làm riêng, không phụ thuộc điều gì, chẳng cần đến cửa hàng vẫn quản lý được công việc nên thoải mái hơn. Nga từ chối việc em dâu vào chăm mình nhưng Linh dứt khoát làm việc ấy, cô bảo chị dâu không phải ngại, chị em giúp nhau lúc khó khăn.

Suốt 10 ngày ở viện, Linh chăm chị chu đáo, tận tình. Từ việc ăn uống, vệ sinh, thuốc men Linh đều làm được hết và thái độ lúc nào cũng niềm nở, vui vẻ. Những bệnh nhân ở giường bên cạnh còn nhầm Nga và Linh là hai chị em gái. Mà thực tế thì chị gái và em gái của Nga mới vào thăm chị được có 1 lần chứ nào có được như Linh.

10 ngày nằm viện cũng là 10 ngày Nga tự suy nghĩ lại về cách hành xử của bản thân mình. Nga cảm thấy xấu hổ vì đã sống quá ích kỷ, sân si và còn xấu xa khi đi nói xấu, rêu rao, đặt điều cho em dâu. Chính ra, cô mới là người sống thảo mai, không thật lòng.

Nếu không có Linh trong những ngày qua thì Nga sẽ ra sao? Càng nhìn cách Linh tận tâm với mình, Nga càng hối hận. Cô tự hứa với bản thân sau lần này sẽ thay đổi, sống sao cho thật xứng đáng với tình cảm em dâu dành cho mình.

Theo Helino

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet