Sau đám cưới của anh trai, bố mẹ tôi ngập trong nợ nần

Mẹ hỏi vợ chồng tôi có khoản tiền nào rảnh rỗi không để cho ông bà vay trả cho hết nợ.

Trước lúc cưới, anh tôi bàn với bố mẹ tổ chức đám cưới thật hoành tráng, hết bao nhiêu tiền anh ấy sẽ chi hết. Không muốn anh tôi buồn, bố hứa là sẽ làm mọi thứ tốt nhất có thể, không ai chê bai được. Nhưng thực tế bố mẹ chi tiêu tiết kiệm hết sức có thể.

Hôm kia, mẹ hỏi vay tôi 100 triệu. Tôi khá bất ngờ nên hỏi lại mẹ làm gì mà cần nhiều tiền như thế? Mẹ nói chi phí cho đám cưới của anh tôi rất tốn kém. Mua đồ và sửa sang phòng cưới hết 20 triệu, cỗ bàn liên hoan, trang trí sân khấu, bàn ghế hết 150 triệu. Đây là bố mẹ còn tiết kiệm rồi, chứ như anh tôi "vẽ" ra thì phải gần 300 triệu mới đủ. Sau đám cưới, tiền mừng thu được là 60 triệu. Còn phong bì của bạn bè anh tôi thì anh ấy giữ.

Lấy tổng thu trừ chi, bố mẹ tôi còn nợ 110 triệu, chưa biết lấy gì mà trả người ta. Bố mẹ tôi đều làm nông dân, kiếm được đồng nào thì lo hết cho anh em tôi. Mẹ mong sau đám cưới có tiền trả nợ người ta, thế nhưng không ngờ vẫn còn thiếu quá nhiều, ở quê khách đi phong bì ít, họ hàng con cháu đông nên ăn 2-3 ngày mà cũng chỉ phong bì 500 ngàn thôi. Thế nên giờ bố mẹ còn nợ tiền thực phẩm và tiền trang trí phòng cưới.

Sau đám cưới của anh trai, bố mẹ tôi ngập trong nợ nần-1
Không muốn mẹ lo lắng nên tôi bảo bà cứ yên tâm và hứa sẽ giúp. (Ảnh minh họa)

Ngày nào mọi người cũng gọi điện đòi nợ, bố mẹ như "ngồi trên đống lửa". Mẹ hỏi vợ chồng tôi có khoản tiền nào rảnh rỗi không để cho ông bà vay trả cho hết nợ. Sau Tết Nguyên Đán, mẹ sẽ đi làm giúp việc để trả cho chúng tôi. Không muốn mẹ lo lắng nên tôi bảo bà cứ yên tâm và hứa sẽ giúp.

Vợ chồng tôi mới mua nhà trả góp, tiền lương tháng nào hết tháng đó. Tôi rất muốn giúp đỡ bố mẹ nhưng bất lực. Hôm sau, tôi hẹn gặp anh trai ngoài quán cà phê để nói lại các khoản chi tiêu trong đám cưới và mong anh xuất tiền trả nợ.

Anh biết chi phí cho đám cưới rất tốn kém nên bàn với vợ cùng gánh nợ giúp bố mẹ nhưng chị ấy không chịu. Chị dâu nói bố mẹ sinh con ra phải có trách nhiệm lo cho con từ nhỏ đến lúc dựng vợ gả chồng. Thế nên chị ấy không có nghĩa vụ bỏ tiền ra chi trả các khoản trong đám cưới.

Chị dâu nói thế thì tôi cũng chịu thua, không biết giờ phải giúp đỡ bố mẹ tôi như thế nào đây?

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/sau-dam-cuoi-cua-anh-trai-bo-me-toi-ngap-trong-no-nan-d291503.html

đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.