Sau khi ở cữ 1 tháng, tôi ra điều kiện chồng ở rể hoặc ly hôn

Tôi sẽ ở lại nhà ngoại, nếu chồng tôi thương vợ con thì đến ở rể, còn không thì ly hôn.

Sau khi ở cữ 1 tháng, tôi ra điều kiện chồng ở rể hoặc ly hôn-1
Ảnh minh họa

Như bao nhiêu người phụ nữ khác, sau khi kết hôn, tôi chuyển đến nhà chồng ở. Bố mẹ chồng tôi hiền và không bao giờ soi mói, bắt bẻ con dâu. Nhưng bác chồng thì không như thế. Bác ấy hơn 50 tuổi rồi và vẫn chưa có vợ, lý do vì tính tình quá khắt khe, keo kiệt nên không ai ưng. Không vợ con, bác ấy sống chung với bố mẹ chồng tôi để sau này có chỗ dựa lúc về già.

2 năm làm dâu nhà chồng, người tôi ám ảnh nhất mỗi khi nhắc đến lại là bác chồng. Bác ấy luôn lên mặt kẻ cả mà chỉ trích, phê bình tôi mỗi khi tôi vô ý làm sai chuyện gì. Có những chuyện rất nhỏ nhặt như tôi dọn cơm mà thiếu bát nước mắm, tôi nấu canh cá nhưng quên bỏ hành tiêu hay tôi chưa kịp giặt quần áo cũng đủ để bác ấy trách móc, chửi mắng tôi vô dụng, lười biếng.

Phải chi chồng tôi biết bênh vực vợ thì mọi chuyện đã không đến nỗi đi vào đường cụt. Đằng này, cứ bác mắng vợ, chưa biết đúng sai, chồng tôi sẽ bảo tôi xin lỗi trước cho yên chuyện. Vài lần còn được, kéo dài mãi thì tôi không cúi đầu nổi nữa.

Sau lần chưa kịp nấu ăn mời khách, bị bác chồng mắng xối xả trước đông người, tôi đã nổi giận ôm con nhỏ bỏ về nhà ngoại. Lần đó, tôi định ly hôn nhưng chồng đến hứa hẹn, đón tôi về. Tôi bảo anh cho tôi 1 tháng ở bên ngoại để đầu óc thư thái, nếu về liền, gặp bác chồng, chắc tôi phát điên mất thôi.

Ngày tròn 1 tháng tôi ở nhà ngoại, chồng tôi lại đến đón. Nhưng trong thời gian qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và nói thẳng với chồng mình sẽ không về nữa. Tôi sẽ ở lại nhà ngoại, nếu chồng tôi thương vợ con thì đến ở rể, còn không thì ly hôn. Tôi sẽ không về để làm giúp việc không công cho bác chồng, còn bị mắng chửi, xúc phạm.

Lúc tranh cãi, chồng tôi giận dữ đập cả điện thoại. Anh mắng tôi không biết điều, hỗn láo với người lớn tuổi. Nói rồi, chồng tôi bỏ đi.

10 ngày nay, chồng chặn mọi cách liên lạc với tôi khiến tôi không nhắn tin, gọi điện cho anh được nữa. Tôi bực mình quá. Có nên ly hôn luôn không mọi người?

 

Theo /phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/sau-khi-o-cu-mot-thang-toi-ra-dieu-kien-chong-o-re-hoac-ly-hon-20231206200331252.htm

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.