Sợ say nắng cô thư ký nóng bỏng vì vợ chẳng ghen tuông

Đối với anh Trần Đặng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì điều buồn nhất là cái tính không biết ghen của vợ.

Đối với anh Trần Đặng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì điều buồn nhất là cái tính không biết ghen của vợ.

"Đồng nghiệp tới nhà, có cả nữ, cứ ăn mặc hở hang rồi ôm vai bá cổ tôi, vợ cũng không tỏ ra khó chịu gì. Tôi đi tới đêm, về nhà vợ cũng ngủ tít mít, không cần bận tâm. Sáng hôm sau tưởng sẽ tra khảo nhưng không, vợ không thèm hỏi cũng không nói năng gì. Tôi như cái bóng trong nhà vậy", anh chia sẻ.

"Tôi đi ra ngoài với đồng nghiệp nữ, thậm chí vợ thấy tôi chở cô ấy, vợ cũng lặng thinh. Tôi về hỏi vợ tại sao không ghen, cô ấy bảo "tin tưởng nhau là chính, ghen tuông làm gì cho mệt thân". Vợ nói có lý nhưng đàn ông chúng tôi luôn muốn đàn bà nũng nịu một chút. Có khi ghen tuông cũng là cách thể hiện tình yêu với chồng. Cô ấy lạnh lùng đến tẻ nhạt khiến tôi không biết là cô ấy có yêu mình hay không". Anh kể thêm.

"Tôi gọi điện, nói chuyện với đồng nghiệp nữ nửa tiếng, vợ không nói gì, cứ mặc kệ. Xong chuyện, cũng không hỏi tôi là nói với ai, có chuyện gì mà nói lâu thế. Tức mình, lần sau, tôi cứ ra ngoài là xịt nước hoa rồi về nhà lại thử dùng nước hoa đồng nghiệp nữ xịt lên người, thế mà vợ nhận ra hỏi "sao anh dùng nước hoa nữ", ngoài ra, không có phản ứng gì thêm. Tôi cố tình trả lời sai đi, "làm gì có, nước hoa nam đấy chứ, nước hoa lúc sáng của anh mà". Vợ chỉ cười nhếch mép." Anh chua chát nói.

Tình cảnh ấy đẩy anh đến ngưỡng cửa của cơn say nắng với cô thư ký nóng bỏng. "Tôi thực lòng không muốn phản bội vợ. Nhưng cô ấy không ghen, cô thư ký thì liên tục thể hiện tình cảm khiến tôi nhanh chóng ngã lòng". Anh như có một gia đình thứ hai mỗi khi dời nhà đến công ty. Chị không hề hay biết bởi chị không hề ghen nên dù có vài biểu hiện ra bên ngoài thì chị cũng không mảy may để ý.

Cùng có một bước ngã lòng dễ dàng với cô bạn thân chơi trong nhóm, anh Phạm Hải (Song Mai, Bắc Giang) cho rằng: "Tôi nghĩ việc vợ không ghen tuông đã tạo cơ hội khiến tôi ngã vào vòng tay cô ấy nhanh như vậy. Bạn thử nghĩ xem, một người luôn thể hiện sự quan tâm gần gũi ở bất kỳ nơi đâu với một người dù là vợ chính thức nhưng luôn thờ ơ và không mảy may ghen tuông thì liệu có dễ dàng giữ mình không?" anh Hải chia sẻ.

Anh kể thêm về người vợ đặc biệt của mình: "Vợ không hề ghen tuông như các bà vợ khác. Tôi đi công tác hay đi làm, đi chơi về muộn, vợ hầu như không bao giờ gọi điện. Kể cả thời gian tôi học nước ngoài hai năm, tôi gọi điện về cuộc nào thì biết cuộc đấy chứ vợ hầu như không chủ động gọi cho tôi bao giờ. Trong sinh hoạt gia đình, vợ luôn tỏ vẻ khó chịu, không thoải mái với tôi. Kể cả quan hệ vợ chồng, vợ cũng rất hời hợt, tôi toàn chủ động và vợ luôn tỏ vẻ miễn cưỡng trong khi quan hệ".

Một lần đi công tác ở một tỉnh phía Nam nhưng anh không cho vợ biết là mình đi bao lâu. Bình thường đi xa, anh thường gọi điện về nhà nhưng lần đó anh quyết tâm không gọi. Vậy mà đúng một tuần anh công tác xa nhà mà vợ chẳng hề gọi điện hỏi “bao giờ anh về” như anh mong muốn.

Trong thực tế, nhiều người cho rằng nếu nửa kia không ghen, chứng tỏ vị trí của họ chưa quan trọng. Bản thân người không được "hành hạ" vì cơn ghen của đối phương sẽ dần cảm thấy hụt hẫng, mất tự tin vào tình cảm hiện tại. Từ đó, tiêu cực dễ xảy ra. Ví dụ, người chồng sẽ có ý định lăng nhăng với người khác để thử lòng vợ, và chuyện giả có thể thành thật. Ngoài ra, khi không thể chịu đựng hoặc quá chán nản cuộc hôn nhân tẻ nhạt, không có những tình huống gay cấn, thú vị, một trong hai người có thể ra đi tìm cảm giác mới.

Những người có tính không ghen đều trở thành nhược điểm gây sóng gió cho hạnh phúc. Theo các chuyên gia, nếu biết ghen một cách có nghệ thuật, tình yêu sẽ được giữ lửa. Bản thân nam giới là những kẻ rất hiếu thắng, sĩ diện. Các ông chồng dễ bị "khuất phục" trước thái độ ghen "đẹp" của vợ. Do đó khi ghen, bạn chỉ cần biểu lộ đủ để người kia cảm thấy "cay" và không mất danh dự.

Khi ngoại tình, nhiều người biết rất rõ hành động của mình là sai. Nhưng việc đối phương không ghen sẽ khiến họ không biết điểm dừng và ngày càng lún sâu vào. Không ghen chứng tỏ bạn không có quyền "sở hữu" đối phương, và "đức tính" này sẽ trở thành tảng băng làm nguội lạnh tình cảm, khiến hạnh phúc dễ tan vỡ.

Theo GĐXH


ghen tuông

thư ký

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.