Chị giúp việc mà tôi cho là hiền lành thật thà bỗng bị hàng xóm bắt quả tang gây tội tày đình

Nghe tiếng rầm rầm, tôi mở cửa thì thấy chị giúp việc, bên cạnh là cặp vợ chồng trẻ đang cáu giận, lời họ nói khiến tôi sửng sốt không tin vào tai mình.

Tôi đang suy nghĩ có nên đuổi giúp việc đi không các anh chị ạ. Chị ấy 43 tuổi, ở với gia đình tôi cũng đã 2 năm nay. Tính tình xởi lởi, tuy hơi vụng về nhưng thật thà, chăm chỉ chịu khó nên cũng kéo lại được cảm tình.

Thực sự thì trong 2 năm qua, chị ấy chẳng làm gì sai cả. Chúng tôi ở chung cư, hàng xóm cùng tầng không thân lắm vì trước giờ vợ chồng tôi đi làm về là ở trong phòng. Song chị giúp việc thì ở nhà cả ngày nên bắt chuyện với mọi người rất nhanh. 2 năm qua, cả tòa nhà biết chị ấy chứ không riêng gì tầng 15 của chúng tôi.

Hồi đầu tôi không quản chuyện riêng của chị giúp việc, mặc chị ấy giao lưu với mọi người. Thậm chí khi chị ấy xin đến lớp tập yoga buổi chiều ở tầng 2 của tòa nhà, tôi cũng tạo điều kiện và đóng học phí cho chị đi. Thế nhưng gần đây, tôi thấy buổi tối sau khi rửa bát xong là chị đi ra ngoài 2-3 tiếng mới về. Chị bảo đi đổ rác kết hợp đi dạo hít thở không khí trong lành. Tôi chẳng nghi ngờ gì nên kệ chị.

Hôm thứ 7 vừa rồi, trời nóng quá nên tôi đi siêu thị mua ít hoa quả, lúc về thì thấy chị giúp việc đang bước vào căn phòng của hàng xóm. Căn phòng đó cùng dãy với phòng tôi, tôi cũng biết đó là 1 gia đình gồm hai ông bà gần 60 tuổi và cặp vợ chồng trẻ cùng 1 đứa con trai mới 3-4 tuổi. Tôi không ngờ chị giúp việc lại thân quen với nhà họ.

Chị giúp việc mà tôi cho là hiền lành thật thà bỗng bị hàng xóm bắt quả tang gây tội tày đình-1

Xét ra thì đó là việc riêng của chị giúp việc nhưng tai tiếng thì nhà tôi lại phải chịu. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng tôi về, đóng cửa chưa được bao lâu thì lại nghe tiếng đập cửa. Chị giúp việc mặt mày tái mét đứng trước cửa cùng cặp vợ chồng trẻ nhà hàng xóm. Tôi ngơ ngác không hiểu gì thì anh chồng nói: "Chị quản người nhà mình đi, đừng có rảnh rỗi quá đi phá hoại nhà người khác". Chị vợ nhẹ nhàng hơn, bảo rằng muốn vào nhà ngồi nói chuyện. Nghe chuyện chị ấy kể mà tôi đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Hóa ra, giúp việc nhà tôi đang quen bố chồng chị ấy. Từ Tết đến giờ, mẹ chồng chị ấy về quê chưa lên lại thành phố, bố chồng ở nhà một mình nên buồn chán, thỉnh thoảng gặp gỡ chị giúp việc nên bắt chuyện. Ai ngờ hai người lại thậm thụt với nhau mấy tháng trời không ai biết. Lẽ ra hôm nay, vợ chồng chị ấy về quê đón mẹ chồng lên nhưng bỗng có việc gấp nên quay lại. Về nhà thì bắt gặp bố chồng và chị giúp việc đang ôm ấp nhau trong phòng. Họ không muốn ầm ĩ đến tai mẹ chồng và những người hàng xóm khác nên mong nhà tôi giải quyết êm đẹp. Theo ý của họ thì muốn nhà tôi cho chị giúp việc nghỉ việc để không gặp ông bố nữa.

Tôi cũng thấy khó nghĩ, xét ra thì đó là việc riêng của chị giúp việc nhưng tai tiếng thì nhà tôi lại phải chịu. Giờ cho nghỉ việc thì tôi đi đâu tìm người giúp việc khác? Còn không cho nghỉ việc thì cũng khó ăn nói với hàng xóm. Chị giúp việc khóc lóc xin vợ chồng tôi đừng buộc nghỉ việc vì chị ở nhà tôi quen rồi, không muốn đi đâu. Chị còn hứa sẽ cắt đứt và không gặp gỡ với ông bố của nhà kia.

Tôi nên xử lý thế nào cho ổn thỏa đây hả mọi người? 2 hôm nay tôi khó nghĩ quá!

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chi-giup-viec-ma-toi-cho-la-hien-lanh-that-tha-bong-bi-hang-xom-bat-qua-tang-gay-toi-tay-dinh-22202012573517375.htm

người giúp việc

cặp kè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.