Sốc khi thấy chồng mời đại gia đình hai bên đến để xỉ vả tôi

Lúc mọi người ngồi xuống bàn, anh lại thẳng thừng đứng dậy nghiêm nghị nhìn về phía tôi và nói lớn: "Thưa tất cả mọi người! Đây là vợ con, một con đ. không hơn không kém".

Lúc mọi người ngồi xuống bàn, anh lại thẳng thừng đứng dậy nghiêm nghị nhìn về phía tôi và nói lớn: "Thưa tất cả mọi người! Đây là vợ con, một con đ. không hơn không kém".

Tôi đã có một cuộc tình ba năm trước khi đến với anh. Anh là người mang lại cho tôi cảm giác được che chở, bình yên sau khi trải qua cảm giác tồi tệ bị người yêu cũ phản bội. 

Yêu nhau được hơn hai năm, chúng tôi quyết định tiến đến hôn nhân nhưng oái oăm làm sao khi gia đình tôi lại phải đối kịch liệt chuyện này. Bố mẹ tôi đều lo sợ tôi làm dâu trưởng sẽ chịu nhiều thiệt thòi, vất vả. Bỏ qua tất cả, tôi tìm cách thuyết phục mọi người vì cho rằng người đàn ông mà mình chọn là một người tốt, đáng để tin tưởng hết đời.

Sau khi kết hôn tôi mới vỡ lẽ, cuộc sống hôn nhân không phải là màu hồng mà phức tạp hơn mình nghĩ nhiều. Anh trở nên đổ đốn, ham chơi và thích tụ tập bạn bè để nhậu nhẹt suốt ngày. Bao nhiêu lần tôi khuyên anh nên chú tâm vào công việc và chăm lo cho gia đình. Anh lại gạt đi, cho rằng phụ nữ thật rắc rối và quyết định lấy vợ sớm là một sai lầm. 

Tôi cứ nghĩ khi mình có con, chồng sẽ tu chí làm ăn và có trách nhiệm hơn nhưng không phải. Anh vẫn chứng nào tật nấy, hết đi lại về nhà trong trạng thái say xỉn mà không ngó ngàng gì đến đứa con nhỏ. Nhiều lần thấy chồng như vậy, tôi bực mình nói nặng lời thì lại bị anh đánh đến thâm tím mặt mày.

cuộc sống hôn nhân

Sự việc chỉ lắng xuống khi tôi quỳ lạy và van xin anh hãy suy xét đừng vội vàng buộc tội vợ. (Ảnh minh họa)

Quá chán nản với cuộc sống hôn nhân hiện tại, tôi đã lên facebook nhắn tin trò chuyện với một cậu bạn hồi trước học chung Đại học với nhau. Cậu ta ít hơn tôi hai tuổi, hiền lành nhất đám con trai trong lớp nên tôi rất quý và cũng thường xuyên tâm sự với nhau. Giờ cậu ấy đã vào Nam làm việc và lập gia đình trong đó. 

Câu chuyện giữa tôi và cậu bạn trên facebook chỉ xoay quanh chuyện gia đình hiện tại của hai người. Vậy mà trong một lần tôi đang chat với cậu ta thì đứa con khóc, đúng lúc chồng tôi đi làm về. Vì chưa kịp đăng xuất tài khoản nên mọi tin nhắn giữa hai chúng tôi đều bị anh đọc hết và rất tức giận. 

Không cần đợi tôi giải thích, anh đã ném luôn máy tính xuống sàn và lao vào túm tóc để đánh tôi. Anh vừa đánh vừa chửi tôi là con mất nết, lăng loàn khi dám hẹn hò với trai lúc chồng đi vắng. 

Sự việc chỉ lắng xuống khi tôi quỳ lạy và van xin anh hãy suy xét đừng vội vàng buộc tội vợ. Thấy chồng im lặng nên tôi cũng nghĩ là anh không còn chấp nhặt nữa. Sự việc vừa rồi xem như là lỗi của tôi nên bị đánh một chút cũng là lẽ thường tình.

Tuy nhiên đúng hai hôm sau đang lúc dọn dẹp nhà cửa, tôi nhận được những tiếng bấm chuông cửa liên tục. Khi ra mở cổng thì thật choáng váng khi có cả đại gia đình gồm bố mẹ hai bên, anh em ruột thịt và hai bà dì của tôi đến. 

Đang lúc bối rối vì không biết tại sao hôm nay mọi người lại đến đông đủ thế này thì anh chạy ào ra mời tất cả vào nhà với lý do là cần nói chuyện quan trọng. 

Lúc mọi người đều ngồi xuống bàn, anh lại thẳng thừng đứng dậy nghiêm nghị nhìn về phía tôi và nói lớn: “Thưa tất cả mọi người! Đây là vợ con, một con đ. không hơn không kém”. 

cuộc sống hôn nhân

Buổi hôm ấy, cả nhà đều nhìn tôi bằng cặp mắt khinh bỉ mặc cho tôi đã giải thích. (Ảnh minh họa)

Câu giới thiệu của chồng khiến cả nhà đều sượng sùng, xấu hổ và vô cùng tức giận. Lúc ấy, tôi tưởng như mình không thể ngồi vững trên ghế nữa. Thì ra việc anh gọi đông đủ mọi người đến đây là để xỉ vả và trách mắng vợ vì nghi ngờ ngoại tình thông qua tin nhắn hôm trước. Thật không ngờ anh lại chọn cách độc ác này để trị vợ trong khi lỗi không phải do tôi gây ra.

Buổi hôm ấy, cả nhà đều nhìn tôi bằng cặp mắt khinh bỉ mặc cho tôi đã giải thích và khóc lóc thanh minh mình vô tội đủ điều. Bố mẹ ruột tôi còn phải cúi đầu xin lỗi ông bà thông gia vì không biết cách dạy con. Bố mẹ chồng thì lắc đầu ngao ngán và tỏ vẻ thất vọng về tôi rất nhiều. Sau đó tất cả đều bỏ về hết, một mình tôi trơ trọi ngồi ôm con mà không biết làm gì hơn. 

Giờ đây, chắc ai cũng nghĩ tôi là người đàn bà phản bội chồng, lăng loàn và trắc nết. Tôi biết ban đầu, lỗi là do tôi đã chọn sai đối tượng tâm sự là người khác giới nên mới thành ra cơ sự này. Nhưng thiết nghĩ cả đời tôi sống ngay thẳng, hết lòng yêu chồng con thì sao có thể phản bội anh được. Chấp nhận cam chịu điều tiếng xấu về mình để giải thoát cho cả hai hay tiếp tục níu kéo với anh để hi vọng giữ lại mái ấm gia đình bấy lâu mình vun vén. Tôi biết phải chọn thế nào đây?

Theo Trí thức trẻ

mẹ chồng nàng dâu

con dâu

tâm sự

Vô sinh

gia đình chồng

đại gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.