Mẹ đẻ mổ ruột thừa, vợ bảo chồng nói mẹ sang thăm thì bà quát: 'Đã chết ngay đâu, việc gì phải vội'

Bình luận2

Đúng là oan gia ngõ hẹp, chẳng là ngày trước cả mẹ em với mẹ chồng đều buôn bán kinh doanh ngoài chợ. Hai bà ngồi gần nhau. Ban đầu cũng chơi bời, nhưng sau do bán không thống nhất giá với nhau nên hai bà cãi cọ. Từ bé xé ra to, sau lần ấy, hai bà không thèm nhìn mặt nhau.

Thế mà lớ ngớ thế nào, em với chồng em lại yêu mới khổ.

Ngày biết tin chúng em yêu nhau, hai bà phản đối kinh lắm. Mẹ em còn đỡ, chứ mẹ anh thì cứ lồng cồng cộc bắt hai đứa chia tay. Thậm chí bà còn tới tận cổng nhà em chửi đổng bảo em cho con trai bà ăn bùa mê thuốc lú, để được về làm dâu nhà bà.

Nói chung khi ấy bên gia đình em cũng ức chế. Nhưng tại em lỡ mang bầu rồi nên bố mẹ em cũng phải nín nhịn. Sau chồng em nhất quyết cưới, mẹ anh cũng đành phải chấp nhận.

Đúng như đoán định trước, cưới xong về làm dâu em bị mẹ chồng hành cho khổ sở. Động tý bà lại mang bố mẹ em ra khiêu khích bóng gió. Con cái thành đôi thành cặp thật mà hai gia đình có bao giờ gặp mặt, nói chuyện đâu. Thậm chí lễ tết cũng không qua chơi. Đi qua cổng cũng không thèm vào ấy.

Mẹ đẻ mổ ruột thừa, vợ bảo chồng nói mẹ sang thăm thì bà quát: Đã chết ngay đâu, việc gì phải vội-1

(Ảnh minh họa)

Cũng may cái chồng em sống biết điều. Bố mẹ anh vậy chứ anh thì thương yêu vợ con mà quan tâm nhà ngoại lắm. Nhiều lúc thấy em buồn lòng vì gia đình, anh lại ôm vợ vào lòng động viên:

- Kệ bố mẹ đi em, rồi sẽ có ngày các cụ ngồi lại với nhau tôi. Miễn chúng mình cứ sống phải đạo hai bên là được.

Song đến cuối tuần vừa rồi, mẹ đẻ em bị cảm khá nặng. Bà nằm viện mất gần 1 tuần. Họ hàng nội ngoại hai bên ai biết tin cũng sốt sắng tới thăm. Chồng em thấy vậy cũng chạy về giục mẹ vào thăm thông gia. Ai ngờ con trai vừa nói dứt lời, bà liền đanh giọng, vênh mặt:

- Đợi khi nào bà ta chết thì tao vào thăm hỏi cả thể. Chứ giờ việc gì tao tới thăm.

Ôi nghe mẹ chồng nói mà em choáng váng các chị ạ. Thật không thể tưởng tượng nổi, mẹ chồng em già đời rồi mà còn ăn nói như vậy trước mặt con dâu của mình.

Không biết bà thâm thù với mẹ em ra làm sao, nhưng cách cư xử của bà như thế em không thể chấp nhận nổi. Chồng em thì bảo em coi như không nghe thấy, đừng để bụng với mẹ. Song bảo làm sao em làm ngơ đây các chị?Theo Công lý & xã hộ

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/me-de-mo-ruot-thua-vo-bao-chong-noi-me-sang-tham-thi-ba-quat-da-chet-ngay-dau-viec-gi-phai-voi-40481.html

con dâu

mẹ chồng

Bình luận(2)
Minh
29/03/2020 | 16:30
Đối xử hàng ngày đã chả ra gì thì còn thăm với nom làm gì cho rách chuyện
Trinh
27/03/2020 | 11:05
Giả sử nếu mẹ chồng bạn bị bệnh, mẹ bạn sẽ làm gì. Nếu mẹ bạn cũng định làm như vậy, thì 2 người chả ai vừa nhau. Cha mẹ mình thì mình lo, bạn nghĩ chi cho nhiều vậy, đi thăm cũng có nhanh khỏe hơn đâu, mà bạn nghĩ nhiều lại chuốc phiền