Sự thật đắng chát đằng sau lòng bao dung của vợ với cuộc tình vụng trộm của tôi

Những việc làm của tôi lẽ ra trót lọt, nếu không có lần vợ tôi thử váy áo để ngày hôm sau đi đám cưới đứa bạn...

Những việc làm của tôi lẽ ra trót lọt, nếu không có lần vợ tôi thử váy áo để ngày hôm sau đi đám cưới đứa bạn...

Hai năm trước tôi có mối quan hệ ngoài luồng với một người nữ đồng nghiệp. Người đời đã có câu "con thầy vợ bạn, gái cơ quan" là những thứ không nên dây vào, thế mà tôi lại dính. Thằng bạn chí cốt của tôi biết chuyện, nó khuyên tôi "Vợ đẹp con khôn thế kia đừng có dây vào bồ bịch kẻo tan cửa nát nhà...".

Tôi không phải là người đàn ông có tính trăng hoa, cũng rất hài lòng về cuộc sống gia đình, thế mà có ai ngờ, trong một chuyến du lịch của công ty, tôi và M nảy sinh tình cảm. Đầu tiên chúng tôi chung đội thi đấu, lúc kéo co tôi bị trật chân, M được phân công chăm sóc tôi để những người khác thi đấu tiếp.

Từ lần tiếp xúc ấy, chúng tôi trò chuyện. Ban đầu chỉ là dăm ba câu xã giao, nhưng dần dần M cởi mở. M kể cho tôi về hoàn cảnh của em, chồng làm xây dựng hay phải đi xa, con trai ở nhà bà nội cho gần trường, cuối tuần mới đón về. Lúc đó tôi còn trêu: "Sướng nhất em, thảnh thơi như gái 18 vậy."

Ngờ đâu những câu chuyện bâng quơ lại dần đưa chúng tôi đến với nhau, chỉ chưa đầy 3 tháng sau, chúng tôi đã trở thành nhân tình. Ban đầu tôi cảm thấy có lỗi với vợ lắm nên ân cần với cô ấy hơn. Nhưng lâu dần, việc ngoại tình vụng trộm thành thói quen, tôi cũng coi đó là điều nghiễm nhiên, miễn sao mình vẫn đủ trách nhiệm với vợ con là được.

Sự thật đắng chát đằng sau lòng bao dung của vợ với cuộc tình vụng trộm của tôi (P1) - Ảnh 1.

Tôi thấy mình khốn nạn, vợ tôi gầy tọp đi, khắc khổ. (Ảnh minh họa)

Ban đầu tôi và M gặp nhau tuần 2 lần, chúng tôi không trao đổi điện thoại, tin nhắn, chỉ nhấm nháy nhau lúc vô tình gặp ở cơ quan, về sau cứ theo lịch mà làm. Mọi chuyện nhờ thế mà kín như bưng.

Nhưng sau một dạo, M có vẻ càng ngày càng tình cảm, cô ấy còn bạo dạn dắt tôi về nhà cơm nước và tất nhiên là cả chuyện sau đó. M chăm sóc tôi chu đáo và tôi bỗng thấy ngọn lửa yêu đương trong mình bùng cháy. M bắt đầu gọi điện cho tôi, để kín chuyện, tôi mua thêm một chiếc điện thoại, để ở chỗ làm, thỉnh thoảng nhắn tin với nhau. Chúng tôi giao hẹn tối về nhà không liên lạc.

Lẽ ra chuyện êm xuôi nếu như M nghe tôi, thế mà một đêm, em liều mình nhắn tin vào điện thoại chính của tôi, nói lời nhớ nhung và cô đơn. Tôi đọc được chột dạ xóa ngay và lập tức yêu cầu cô ấy không được làm thế.

Nhưng M vòi vĩnh, cuối cùng để chiều người tình, tôi mang chiếc điện thoại dự bị về nhà, thỉnh thoảng nhắn tin cho M đỡ trống trải. Tôi cất chiếc điện thoại bí mật thật kín vào một khe tường, sau cái tủ và che rèm. Đây là chỗ mà không một ai ngó đến. Sự việc trót lọt suốt nửa năm, cho đến một ngày kia vợ tôi thử váy để hôm sau đi đám cưới đứa bạn, em đeo thử đôi khuyên tai mới mua, lúc tháo ra một chiếc rơi xuống lăn vào khe tường…

Sự thật đắng chát đằng sau lòng bao dung của vợ với cuộc tình vụng trộm của tôi (P1) - Ảnh 2.

Cuối cùng sau hơn 4 tháng ròng rã, vợ tôi cũng không còn đay nghiến mỗi khi nhìn tôi nữa. (Ảnh minh họa)

Mọi việc bại lộ, dù tin nhắn trong máy xóa gần hết nhưng vợ tôi vốn thông minh, em hiểu hết. Gia đình tôi chao đảo. Tôi thề sống thề chết sẽ kết thúc mối quan hệ. Dù rất nồng nàn với M nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ bỏ vợ bỏ con. Tôi thấy mình khốn nạn, vợ tôi gầy tọp đi, khắc khổ. Tuy hận chồng nhưng cô ấy vẫn giúp tôi giấu các con.

Tôi hẹn gặp M, nói muốn kết thúc vì cả hai đều có gia đình và không thể đánh đổi được. Ai ngờ M khóc như mưa, nói yêu tôi. Tôi cảm thấy khó xử, sau một thời gian qua lại tôi cũng có chút tình cảm với người đàn bà này. Cuối cùng M khóc dữ quá, tôi đành bảo để qua giai đoạn này đã rồi lại nối lại tình cảm. Hiện giờ tuyệt đối không liên lạc gì nữa, bung bét lên là hỏng hết.

Tôi lại trở thành người đàn ông mẫn cán của gia đình, tôi chăm sóc vợ cẩn thận, mặc kệ những khi cô ấy hay nói mát, nói kháy. Phương châm của tôi là mình có lỗi nên tôi chấp nhận phải mất thời gian vợ tôi mới nguôi ngoai được. Cuối cùng sau hơn 4 tháng ròng rã, gia đình chúng tôi bắt đầu vào nếp trở lại, vợ tôi cũng không còn đay nghiến mỗi khi nhìn tôi nữa.

Đây cũng là lúc M liên lạc lại và cũng chỉ ít lâu sau tôi phát hiện ra một sự thật động trời…

(còn nữa)

Theo Trí thức trẻ


mối tình vụng trộm

người vợ

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.