Suốt 13 năm, tháng nào mẹ chồng cũng gọi điện xin tôi đúng 1 triệu

Lương hưu đủ ăn đủ tiêu, thế mà mẹ chồng vẫn xin tiền tôi mỗi tháng. Những lúc có nhiều tiền, tôi biếu thêm, mẹ không chịu lấy, chỉ nhận đúng 1 triệu.

Bố mẹ chồng tôi sống ở quê, cuộc sống của ông bà không giàu cũng không nghèo. Hiện tại 2 người đã nghỉ hưu và có lương. Với số tiền lĩnh được mỗi tháng, ông bà thoải mái chi tiêu và tiết kiệm.

Vậy mà 13 năm nay, tháng nào mẹ chồng cũng gọi điện xin tôi 1 triệu. Lúc đầu, tôi tưởng mẹ khó khăn nên gửi cho 2 triệu nhưng bà không lấy, chỉ xin đúng 1 triệu. Bà cứ căn vào ngày tôi lĩnh lương thì gọi điện.

Khi làm ra tiền, tôi còn hào phóng gửi về cho mẹ. Đến lúc sinh con, thu nhập giảm đột ngột, tôi không muốn gửi nữa mà kể chuyện với chồng. Nào ngờ anh ấy bảo mẹ vất vả nuôi con cái khôn lớn, bây giờ mẹ hỏi xin có chút tiền đáng là gì. Vậy là từ đó tháng nào tôi cũng gửi tiền đều cho mẹ, nhiều lần không cần mẹ nhắc tôi vẫn gửi.

Suốt 13 năm, tháng nào mẹ chồng cũng gọi điện xin tôi đúng 1 triệu-1

Bởi suy cho cùng nhờ mẹ dạy dỗ con cái tốt nên tôi mới lấy được người chồng biết kiếm tiền và thương vợ con. Bây giờ báo đáp mẹ chút tiền cũng là điều nên làm.

1 tuần trước, gia đình tôi về quê nội chơi. Lúc chồng tôi đưa các con đi câu cá, mẹ chồng kéo tôi vào phòng và nói chuyện. Mẹ đưa cho tôi cuốn sổ tiết kiệm 656 triệu, nói là cho con dâu.

Tôi rất ngạc nhiên khi mẹ có nhiều tiền thế. Suốt thời gian dài, mẹ hỏi xin con dâu 1 triệu, mục đích bà để xem tôi đối xử tốt với mẹ chồng không. Mẹ rất mừng khi tôi không phàn nàn mà còn tình nguyện gửi tiền biếu mỗi tháng.

Mẹ bảo ngày tôi cưới và sinh 2 con, bố mẹ chưa cho gì, số tiền 500 triệu là cho tôi, còn 156 triệu là khoản tiền mẹ xin tôi trong suốt 13 năm qua. Mẹ không thiếu tiền, mẹ không lấy tiền của con cái. Mẹ nói đó là tiền bố mẹ chồng cho tôi, không cần phải nói cho chồng tôi biết.

Mẹ nói phụ nữ có nhiều khoản chi tiêu mà không thể nói ra cho chồng biết được. Vì vậy tôi nên dùng số tiền mẹ cho lập quỹ đen, phòng khi gia đình xảy ra chuyện còn có chỗ dựa vào. Khi đó, chồng càng tôn trọng vợ hơn.

Ý tưởng của mẹ rất đúng nhưng từ trước đến nay, vợ chồng tôi luôn công khai tài chính với nhau. Bây giờ tự nhiên tôi lập quỹ đen, giấu giếm chồng, tôi có cảm giác đang lừa dối anh ấy. Theo mọi người tôi có nên làm theo lời khuyên của mẹ chồng không? Hay mẹ lại đang thử tôi tiếp?

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/suot-13-nam-thang-nao-me-chong-cung-goi-dien-xin-toi-dung-1-trieu-20230319082139428.htm

mẹ chồng


Thói quen xấu khiến ngôi nhà của bạn trở nên bẩn hơn
Chúng ta đã từng nghe nói về đủ các mẹo để làm cho ngôi nhà được sạch sẽ hơn. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi liệu có những thói quen xấu nào ảnh hưởng đến vệ sinh trong nhà hay không?
Không có người thứ 3 nhưng vẫn là ngoại tình
Có một hình thái 'thời tiết xấu' mang tên Ngoại Tình mà người vợ, người chồng nào cũng sợ phải gặp trên hành trình hôn nhân của mình. Nói đến ngoại tình, ai cũng chỉ nghĩ đến người thứ 3 mà quên mất rằng, có những cuộc ngoại tình không phải vì xuất hiện một con người cụ thể xen vào cuộc hôn nhân này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.