Tái hôn rồi nhưng vẫn nhớ chồng cũ da diết vì hối hận

Đám cưới của tôi nhanh chóng được diễn ra nhưng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Cứ tưởng đêm tân hôn sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời tôi. Không ngờ...

Đám cưới của tôi nhanh chóng được diễn ra nhưng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Cứ tưởng đêm tân hôn sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời tôi. Không ngờ...

Tôi và chồng cũ là những công chức nhà nước, lương ổn định nhưng chắc do tính tham vọng của tôi quá lớn nên tôi vẫn luôn cảm thấy chưa hài lòng về cuộc sống của mình. Tôi luôn cảm thấy mình thua thiệt so với mọi người khi đi con xe máy cà tàng và ở trong khu nhà tập thể mà cơ quan phân cho hai vợ chồng. 

Chính vì thế tôi đã nghỉ việc nhà nước xin đi làm ngoài để có thêm thu nhập. Việc này là do bản thân tôi tự quyết, chứ chồng tôi chẳng bao giờ bắt ép tôi phải đi làm kiếm tiền đỡ đần cho gia đình. 

Kể từ khi tôi đi làm, chồng tôi càng tỏ ra thương vợ hơn. Sáng ra anh dậy sớm hơn 1 tiếng để giặt giũ quần áo, dọn dẹp nhà cửa để cho vợ có thể ngủ thêm được một chút, sau đó cả 2 vợ chồng cùng nhau đi làm. Dù chỗ làm xa nhau nhưng anh thường xuyên đến đón tôi đi ăn trưa cùng. Anh cũng hay hỏi han nhắc nhở tôi những chuyện tế nhị trong công việc có thể xảy ra đối với phụ nữ đi làm mảng kinh doanh sản phẩm. Một công việc đòi hỏi phải tiếp khách và tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng.

Điều đó khiến tôi chẳng hề hài lòng vì nghĩ chồng hay ghen và hay để ý, hoang tưởng về công việc của tôi. Rồi có những lúc tôi phải đi tiếp khách, liên hoan đến 9 - 10 giờ tối mới về, người nồng nặc mùi rượu. Vậy mà anh vẫn đợi cửa và chỉ nhắc "Em như thế không tốt cho sức khỏe chút nào đâu, lần sau uống ít thôi". 

chồng cũ

Từ đó tôi hay đi với những đồng nghiệp nam trong công ty... (Ảnh minh họa)

Dù biết anh không vui nhưng tôi vẫn mặc kệ những lời ngoài tai của anh. Đôi khi tôi còn thấy những câu nói đó có ý chì chiết nên nảy sinh suy nghĩ muốn bỏ quách cuộc hôn nhân này đi cho đỡ nặng người.  

Cũng bắt đầu từ đây, tôi dần có ý nghĩ chán chồng và sẽ bỏ chồng. Từ đó tôi hay đi với những đồng nghiệp nam trong công ty, hay nói chuyện và nhắn tin muốn gặp gỡ với những khách hàng mới. Thấy họ có thu nhập cao, tôi lại càng cảm thấy chán nản và coi thường chồng. Anh cũng biết nhưng anh không nói gì. 

Thấy chồng cứ im như thế, tôi không biết lấy cớ gì để 2 vợ chồng cãi nhau. Vì vậy tôi đã cố tình lưu lại những tin nhắn và cuộc gọi trong máy, mà không xóa hết đi trước khi về như mọi khi nữa. Tôi liên tục đi sớm về muộn có khi cả tuần 2 vợ chồng không ăn với nhau bữa cơm nào. 

Rồi chuyện gì đến cũng đến, chỉ chờ anh hỏi han khơi mào, tôi đã cáu gắt lên và nói muốn ly hôn. Anh không nói một câu nào mà chỉ hỏi: "Em đã suy nghĩ kỹ chưa?". Tôi không trả lời, chỉ để trên bàn lá đơn li hôn đã viết sẵn trong túi xách rồi hôm sau thu dọn đồ đạc ra ngoài. 

Sau li hôn, tôi dần trở lại cuộc sống bình thường và có nhiều mối quan hệ hơn. Thường xuyên đi giao lưu liên hoan với mọi người trong công ty và gặp các đối tác làm ăn. Tôi cảm thấy đây mới là cuộc sống thoải mái của riêng mình. 

Rồi tôi đã bắt đầu cởi mở hơn với C, anh là một trong những đối tác của công ty tôi. Trước những lời nói ngọt ngào và trong lúc cô đơn thiếu thốn tình cảm, tôi đã trải lòng và ngả vào anh ta sau nửa năm kể từ khi xa chồng. 

Tôi hạnh phúc vì ngỡ mình đã tìm được bến đỗ thứ 2 bền chắc hơn cho cuộc đời. Anh đúng theo hình mẫu mà tôi mong muốn: Đẹp trai, cao ráo, thu nhập cao và quan trọng hơn anh đã có nhà ở Hà Nội.

Đám cưới của tôi nhanh chóng được diễn ra nhưng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Cứ tưởng đêm tân hôn sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời tôi. Không ngờ, xong việc, C thờ ơ bỏ sang phòng khác nằm. Khi tôi hỏi C vì sao không ngủ cùng tôi. C thản nhiên bảo: “Không quen”. 

chồng cũ

Nhiều lúc nằm một mình tôi lại nghĩ và nhớ người chồng cũ đã hết lòng thương yêu tôi. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện cứ thế xảy ra, ban ngày C làm ra vẻ yêu tôi nhiều lắm nhưng tôi vẫn cảm thấy rất giả dối. Đêm đến, cứ xong việc là anh sang phòng khác ngủ, bỏ mặc tôi cô đơn vò võ trong phòng khiến nhiều đêm tôi không sao ngủ được. 

Sống cùng C cuộc sống của tôi hoàn toàn trái ngược với chồng cũ bởi chồng cũ luôn nâng niu và trân trọng không bao giờ nỡ làm tôi đau. Được một thời gian với người chồng mới, tôi cũng nhận ra dù đã cưới tôi là vợ, nhưng anh vẫn giữ quan hệ với rất nhiều cô gái khác. 

Đến khi tôi phản ứng thì anh còn tát và nói: "Ngày đấy tôi chỉ tò mò nên mới lấy cô vì tôi cũng có tuổi rồi. Chứ cái loại như cô, phải thế nào thì thằng kia nó mới bỏ. Vớ được tôi là may mắn lắm rồi. Đừng có đòi hỏi nhiều”.

Câu nói đó một lần nữa làm tôi tê liệt và tuyệt vọng. Nhiều lúc nằm một mình tôi lại nghĩ và nhớ người chồng cũ đã hết lòng thương yêu tôi. Giá như tôi đừng suy nghĩ bồng bột thì bây giờ tôi không phải phải chịu quả báo như thế này. Giờ đây tôi phải làm sao để thoát ra khỏi cuộc hôn nhân không lối thoát này và liệu sau này tôi có thể sống hạnh phúc khi đã li hôn hai đời chồng?

Theo Trí thức trẻ

Tái hôn

nhớ chồng cũ


Snack khoai mix hành tây, món ngon tại gia mùa World Cup, dễ dàng 'hạ gục' team mê ăn vặt
Với những nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn có thể chế biến ngay món ăn vặt snack khoai mix với hành tây một cách đơn giản. Miếng snack cắn vào giòn rụm sẽ mang đến một hương vị vô cùng khác biệt cho bạn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.