Tặng quà 20/10 cho mẹ và chị gái, tôi không ngờ chồng lại thêm vào một món khiến tôi trở thành tội đồ trong mắt mọi người

Cầm quà 20/10 về nhà, tôi hớn hở trao cho mẹ và chị gái. Nào ngờ vừa mở ra, họ đã lớn tiếng mắng tôi vì món đồ bên trong.

Vợ chồng tôi chẳng khác nào cái "máy rút tiền tự động" của gia đình. Gia đình mà tôi muốn nói đến là nhà đẻ của tôi, là bố mẹ, anh chị em của tôi. Còn nhà chồng vốn dĩ rất giàu có và luôn là hậu thuẫn vững chắc cho sự phát triển của vợ chồng tôi.

Bố mẹ tôi luôn mặc định là đứa con nào giàu nhất thì phải có trách nhiệm bao bọc những anh chị em khác. Thế là trong nhà có thiếu gì, ai bị mất việc, ai đau bệnh cần tiền chữa trị, bố mẹ đều gọi cho tôi. Chưa kể, anh trai, chị gái tôi khi xây nhà đều qua nhà tôi, kể lể khóc than các kiểu. Đến khi chồng tôi đưa tiền, họ mới cầm tiền về trong hớn hở. Nhiều khi, chính tôi cũng ngán ngẩm với gia đình mình. Cũng may chồng tôi thương vợ, hiểu vợ và có nền tảng kinh tế tốt nên mới thoáng tay với nhà vợ như thế.

Hôm qua, tôi đem quà 20/10 về tặng mẹ và chị gái. Mỗi hộp quà là 2 triệu tiền mặt và một bộ dưỡng da cao cấp. Cứ nghĩ khi nhận quà, ai nấy sẽ vui mừng. Nào ngờ, vừa mở quà ra, mọi người đã nhìn tôi bằng ánh mắt "phóng đạn".

Tặng quà 20/10 cho mẹ và chị gái, tôi không ngờ chồng lại thêm vào một món khiến tôi trở thành tội đồ trong mắt mọi người-1

Anh xót xa cho vợ nên mới quyết định chơi chiêu như vậy. (Ảnh minh họa)

Chị gái tôi giận dữ vứt cả hộp quà xuống đất. Nhìn thứ bên trong, tôi kinh ngạc đưa mắt nhìn chồng. Đó là một tập lá cây đã khô được bỏ trong phong bì thay vì 2 triệu mà tôi đã chuẩn bị trước.

Chị tôi rú lên: "Cô tặng tôi và mẹ lá cây là có ý gì đây hả?". Tôi sững người, chưa kịp lên tiếng thì chồng tôi đã nói luôn: "Bỏ lá cây là em chứ không phải vợ em đâu. Vợ em bỏ tiền vào kìa. Nhưng hôm trước, em có nghe loáng thoáng các anh chị bảo vợ em chỉ là chỗ rút tiền thôi. Vậy chắc trong mắt mọi người, tiền của vợ chồng em như là lá cây nhỉ?".

Tôi choáng váng khi nghe anh nói thế. Còn mọi người trong nhà tôi cũng lặng im đi. Thì ra, chồng tôi vô tình nghe được các anh chị tôi nói thế. Anh xót xa cho vợ nên mới quyết định chơi chiêu như vậy.

Rồi chồng tôi tuyên bố luôn sẽ không vươn tay giúp đỡ ai nữa, ai cũng có gia đình rồi, nên tự biết cách đảm bảo cuộc sống của mình thay vì chờ đợi người khác. Nói xong, anh đưa tôi đi về.

Và giờ, tôi bị bố mẹ từ mặt, bị anh chị lên mạng xã hội công kích. Tôi không biết nên cảm ơn hay giận dỗi chồng nữa. Cuộc sống của tôi chỉ vì mấy hộp quà 20/10 mà rối tung cả lên. Tôi có nên chủ động xin lỗi bố mẹ cho yên chuyện không đây?

 

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/tang-qua-20-10-cho-me-va-chi-gai-toi-khong-ngo-chong-lai-them-vao-mot-mon-khien-toi-tro-thanh-toi-do-trong-mat-moi-nguoi-222021201005032467.htm

Quà tặng 20/10


Homestay nghỉ dưỡng cho cả gia đình khoảng thời gian và không gian thư giãn rời xa phố thị
Khi dịch bệnh còn phức tạp mà nhu cầu nghỉ dưỡng lại cao thì những dinh thự nghỉ dưỡng kiểu homestay chính là phương án được nhiều gia đình lựa chọn. Hình thức nghỉ dưỡng này đem đến cho người dùng những khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời bên gia đình, người thân đồng thời vẫn đảm bảo được an toàn mùa dịch.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.