Thắt lòng nghe mẹ đẻ thì thào qua điện thoại: "Con ơi, bảo chồng con thư thư vài hôm nhé. Đợi bố mẹ bán gà rồi mẹ mang tiền trả cho"

Cúp máy rồi mà tôi không thể nào nguôi giận.

Cúp máy rồi mà tôi không thể nào nguôi giận.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy thất vọng như lúc này. Đành rằng phụ nữ đi lấy chồng thì phải vun vén cho nhà chồng. Nhưng mà chồng tôi cũng quá đáng lắm, vợ đã biết sống với nhà mình thì bản thân anh cũng phải cư xử sao cho đáng mặt đàn ông chứ.

Nói thật là chồng tôi có tính ki bo. Với bố mẹ đẻ hay bố mẹ vợ, anh cũng chi li từng chút một. Vì thế nên nhiều khi tôi cũng khó xử, muốn đối đãi tốt với bố mẹ mình một chút nhưng cứ phải lấm lét chứ nào dám công khai.

Hồi vợ chồng tôi mới cưới nhau, chồng tôi cũng lộ ra bản chất là người căn cơ rồi. Bọn tôi đi làm ở thành phố, đủ tiền để tổ chức đám cưới. Thế nhưng sau khi xong xuôi, chồng tôi vẫn gọi điện cho bố mẹ 2 bên thông báo các khoản phí để trả.

Thắt lòng nghe mẹ đẻ thì thào qua điện thoại: Con ơi, bảo chồng con thư thư vài hôm nhé. Đợi bố mẹ bán gà rồi mẹ mang tiền trả cho-1

Thế nhưng sau khi xong xuôi, chồng tôi vẫn gọi điện cho bố mẹ 2 bên thông báo các khoản phí để trả. (Ảnh minh họa)

Thực lòng tôi xấu hổ lắm, muối mặt với bên nhà bố mẹ đẻ của mình. Bố mẹ tôi cũng biết ý, ngay hôm sau, bố tôi sang đưa tiền cho con rể luôn. Đếm tiền xong xuôi, chồng tôi đưa lại cho bố vợ 50 nghìn rồi nói giọng y hệt ban ơn: "Thôi, bố cầm lấy mấy chục tí bắt xe ôm ra bến xe".

Nhìn bố, tôi lại thấy xót ruột. Mặc dù mới cưới nhưng bữa đó tôi và chồng cãi nhau lớn lắm. Khi tôi nói đến chuyện tiền đám cưới, chồng liền gắt: "Tôi cũng bắt bố mẹ tôi phải trả cơ mà. Có phải chỉ bắt bố mẹ đẻ của cô trả đâu mà nhặng lên". Hôm đó, suýt nữa thì tôi bỏ đi.

Có lẽ vì thấy mình cũng có chút sai nên chồng tôi ngọt nhạt hứa sẽ thay đổi. Nhưng đó là chuyện tiền của bố mẹ. Còn với vợ, anh vẫn bắt đi chợ phải ghi tiền chi tiêu, tháng nào cũng chỉ được tiêu vỏn vẹn 5 triệu cả tiền nhà và điện nước. Tháng trước nóng nực, tôi có bật điều hòa nên cuối tháng tiền điện hơi cao. Cũng chỉ chênh có vài trăm mà chồng tôi gọi điện thẳng lên tổng đài điện lực. Đã thế, anh còn nhờ thợ đến nhìn hộ đồng hồ điện xem có bị hỏng không.

Thắt lòng nghe mẹ đẻ thì thào qua điện thoại: Con ơi, bảo chồng con thư thư vài hôm nhé. Đợi bố mẹ bán gà rồi mẹ mang tiền trả cho-2

Chồng tôi đưa mẹ vợ đi khám bệnh, hết 700 nghìn nhưng cũng bắt ông bà trả lại. (Ảnh minh họa)

Khi thợ đến và nói không hỏng đồng hồ thì chồng quay sang mắng tôi, bảo nóng quá thì đặt chậu nước đá trước quạt chứ đừng lãng phí bật điều hòa. Vì chuyện đó mà tôi với chồng giận nhau mấy hôm liền. Cuối tuần chồng tôi cũng bỏ về quê chơi.

Sáng nay tôi đang đi làm thì mẹ đẻ gọi điện, bà bảo với tôi: "Con ơi, bảo chồng con thư thư vài hôm nhé. Đợi bố mẹ bán gà rồi mẹ mang tiền trả cho". Không hiểu mẹ đang nói gì, tôi hỏi lại thì mới vỡ lẽ, thì ra chồng tôi đưa mẹ vợ đi khám bệnh, hết 700 nghìn nhưng cũng bắt ông bà trả lại.

Cúp máy rồi mà tôi không thể nào nguôi giận. Bố mẹ nuôi tôi khôn lớn rồi gả cho anh, vậy mà anh nỡ đòi mẹ tôi 700 nghìn tiền khám bệnh hay sao?

Theo Helino


mẹ đẻ

đòi nợ


7 bước nấu cơm gà Hội An chuẩn vị, nhìn không rời mắt, ăn càng khó quên
Cơm gà Hội An là món ăn ngon rất nổi tiếng, ai đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.