Thấy anh tôi và bố cãi nhau, chị dâu nói một câu mà khiến anh câm nín

Bố con lâu ngày mới gặp nhau, vậy mà cứ chạm mặt là lại xảy ra chuyện khiến cho không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng. Cả gia đình tôi thật sự bất lực với sự thay đổi của anh tôi.

Ngày trước, anh tôi hiền lành và rất nghe lời bố mẹ, không khí gia đình luôn ấm áp dễ chịu. Những lúc con cái làm sai gì, bố mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo và uốn nắn lại cho đúng.

Đôi lúc ý kiến của bố mẹ không phù hợp, anh em tôi sẽ từ tốn giải thích và thuyết phục phụ huynh. Không bao giờ mọi người lớn giọng hay tranh cãi nhau. Vậy mà, từ ngày anh tôi ra ngoài xã hội kiếm tiền, tính tình thay đổi đến chóng mặt làm cả nhà tôi đều ngạc nhiên.

Mỗi lần anh tôi về chơi nhà, hai bố con ngồi nói chuyện, câu trước câu sau đã lớn tiếng cãi nhau. Từ việc nhỏ đến việc lớn, anh không bao giờ chịu nhường nhịn bố, ép bố phải thay đổi bản thân.

Có lần cả gia đình đang ăn cơm vui vẻ, bố bất ngờ nói về chuyện thế giới. Anh tôi bảo bố nói sai hoàn toàn, rồi anh phân tích cặn kẽ sự việc để chứng minh bản thân mới hiểu đúng sự việc. Trước mặt vợ con, bố tôi không muốn bị mất mặt nên cãi cho tới cùng, đến khi ông đuối lý thì tức giận đuổi anh về và không muốn nói chuyện nữa.

Sau lần đó, anh tôi giận bố mất nửa năm, đến khi chị dâu ép buộc mới chịu về nhà nội chơi.

Tuần vừa rồi, lúc bố làm thịt gà thì anh tôi đứng xỏ tay túi quần. Anh bảo bố vặt kỹ lông ở đầu đi, làm bẩn ăn khó chịu lắm. Bố im lặng và làm theo sự chỉ đạo của anh tôi. Đến khi ông định mổ phanh con gà thì anh tôi chặn lại, bảo bố phải mổ moi, làm thế cúng mới đẹp.

Bố bảo mổ phanh quen rồi, không biết làm kiểu kia, có giỏi thì vào mà làm. Thấy bố không chịu làm theo còn lớn giọng mắng, anh tôi cũng chẳng chịu thua. Anh nói bố bảo thủ, lúc nào cũng cho bản thân đúng, không bao giờ chịu tiếp thu cái mới, lạc hậu không thể tưởng tượng được.

Đến lúc này chị dâu vội chạy từ trong bếp ra can ngăn anh đừng nói nữa. Nào ngờ, anh đẩy chị dâu ra và nói bố cần thay đổi bản thân để con cháu nhờ.

Chị dâu yêu cầu anh im lặng. Chị bảo: "Sao anh cứ áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác vậy. Bố vất vả làm cho ăn rồi, không biết ơn thì thôi, đằng này cứ đứng đó chê bai hết cái này đến cái khác. Ở công ty anh là sếp nhưng ở nhà anh là con. Anh muốn sau này con cái lớn lên cũng cãi nhau với bố mẹ cả ngày à?".

Những lời chị dâu nói hoàn toàn đúng khiến anh tôi không thể nói thêm được nữa. Chị bảo anh tôi bảo thủ lắm, chẳng bao giờ nghe lời khuyên của mọi người. Chị không biết phải làm sao để anh tôi đổi tính đổi nết nữa?

 

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/thay-anh-toi-va-bo-cai-nhau-chi-dau-noi-mot-cau-ma-khien-anh-cam-nin-20230208103509294.htm

chị dâu


Thói quen xấu khiến ngôi nhà của bạn trở nên bẩn hơn
Chúng ta đã từng nghe nói về đủ các mẹo để làm cho ngôi nhà được sạch sẽ hơn. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi liệu có những thói quen xấu nào ảnh hưởng đến vệ sinh trong nhà hay không?
Không có người thứ 3 nhưng vẫn là ngoại tình
Có một hình thái 'thời tiết xấu' mang tên Ngoại Tình mà người vợ, người chồng nào cũng sợ phải gặp trên hành trình hôn nhân của mình. Nói đến ngoại tình, ai cũng chỉ nghĩ đến người thứ 3 mà quên mất rằng, có những cuộc ngoại tình không phải vì xuất hiện một con người cụ thể xen vào cuộc hôn nhân này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.