- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiếc 3 triệu tiền vé máy bay, tôi tởn tới già vì đi ké xe 7 chỗ về quê ăn Tết
Việc đi ké xe 7 chỗ về quê ăn Tết đã giúp tôi tiết kiệm được 3 triệu đồng tiền vé máy bay, nhưng cái giá cho chuyến đi "rẻ tiền" đó thật sự khiến tôi tởn tới già.
Cứ đến gần Tết là chuyện tiền vé máy bay về quê lại thành vấn đề "cân não" với những người mưu sinh ở xa và chưa thể xông xênh về tiền bạc. Vé bay Tết vừa hiếm vừa đắt, nhà ai về quê ăn tết cả gia đình bằng đường hàng không thì xác định là thưởng Tết không đủ tiền đi lại. Với những người trẻ tuổi như tôi, đây cũng là khoản chi đáng phải nâng lên đặt xuống, nhất là trong giai đoạn kiếm tiền khó khăn.
Năm ngoái, để tiết kiệm 3 triệu đồng tiền vé máy bay, tôi quyết định đi ké xe người bạn để về quê ăn Tết. Lúc đó tôi rất vui vì giải pháp này, nghĩ rằng chuyến đi bằng ô tô vừa đỡ tốn kém vừa mang lại trải nghiệm thú vị, không ngờ đó lại là hành trình gian khổ gây ám ảnh nhất cuộc đời gần 30 năm của tôi.
Giờ nhớ lại, chuyến đi hai ngày một đêm trên chiếc xe 7 chỗ đó vẫn khiến tôi nổi gai ốc, nghĩ chắc sẽ tởn tới già.
(Hình minh họa: Istock)
Chúng tôi khởi hành vào sáng 24 Tết trên một chiếc xe bạn tôi mới mua. Xe mới nên cả nhóm ai cũng yên tâm. Mỗi người đi cùng góp cho bạn tôi 500 nghìn đồng tiền xăng xe, cầu đường.
Chiếc xe 7 chỗ có 7 người ngồi kín, dù biết sẽ không được thoải mái vì đường xa nhưng mọi người trấn an nhau: "Chắc cũng ổn thôi; chịu khó chút, hai ngày chứ mấy"; "Thôi xem như tiết kiệm được 3 triệu thì chịu khó cũng đáng"... Cứ thế, người, vali, túi xách, hộp quà... chất kín xe.
Vị trí ngồi của tôi là ghế giữa, mà ghế giữa thì càng khó cử động. Tôi không thể co chân, không thể thả lỏng cơ thể. Chỉ 4 tiếng sau khi khởi hành, tôi đã bắt đầu thấy rất mỏi mệt.
Sự bất tiện chưa dừng lại ở đó. Số hành lý mà 7 người mang về quê rất lớn, vì thế mà dưới chân chúng tôi chất đủ thứ túi nọ bịch kia, chấp nhận việc gác chân, giẫm chân lên, kể cả đồ ăn. Chẳng những đồ đạc bị móp méo và chân cẳng chúng tôi chẳng ai được duỗi thoải mái, vừa mỏi vừa cứng hết cả khớp.
Ám ảnh nhất là có vài người tôi không quen, và người họ không được thơm tho cho lắm, khiến tôi váng vất đầu óc vì mùi cơ thể. Họ lại nói nhiều và nói to, cách nói năng bỗ bã, không quan tâm người bên cạnh có vừa ý hay không. Tôi đã mệt nhừ tử còn phải chịu cảnh ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm mùi, cơ thể thì không thể nhúc nhích, hành trình về quê ăn Tết không khác nào tra tấn.
Khi về đến quê, tôi thực sự kiệt sức. Ai cũng bảo tôi sao lần này về sắc mặt lạ lắm, không thấy tươi vui như các năm trước. Vui làm sao nổi khi cảm giác ê ẩm khắp cơ thể vẫn không thuyên giảm. Tôi phải nằm vài ngày mới lại sức, đầu óc mới đỡ chòng chành váng vất.
Sau chuyến đi hành xác đó, tôi rút ra bài học quý giá cho mình. Dù có tiếc tiền vé máy bay thế nào thì sức khỏe và sự thoải mái của bản thân vẫn là điều quan trọng nhất. Nếu biết trước sẽ phải chịu đựng những cơn đau mỏi kéo dài đến vậy, tôi thà bỏ ra thêm một khoản tiền để đi máy bay chứ không "bó giò" trong cái hộp kín thiếu không khí, đầy mùi khó chịu và tiếng ồn trong gần 2 ngày trời. Tiết kiệm là tốt nhưng không phải lúc nào cũng đáng giá khi nó đánh đổi sức khỏe và mang tại trải nghiệm tồi tệ.
Tôi kể chuyện này để nhắn nhủ đến những ai đang nghĩ đến việc tiết kiệm tiền bằng cách đi ké xe, đặc biệt trong dịp Tết, hãy suy nghĩ thật kỹ về lựa chọn của mình. Tết là để tận hưởng những khoảnh khắc bình yên, hạnh phúc bên gia đình, đừng để chuyến đi giá rẻ, chất lượng thấp làm hỏng đi niềm vui của bạn.
Theo VTC News
-
Tâm sự1 giờ trướcNhìn tờ giấy tôi đưa ra, chồng đang hả hê vì sắp bỏ được vợ bỗng rối rít xin lỗi mong bỏ qua.
-
Tâm sự11 giờ trướcPhía trước mặt là hình ảnh người chồng đang có những hành động thân mật với người lạ khiến tôi rất sốc.
-
Tâm sự16 giờ trướcKhi trở về quê đón Tết, cô không chỉ phải nấu ăn cho 40 người mà còn bị yêu cầu từ bỏ sự nghiệp.
-
Tâm sự1 ngày trướcChồng lấy lý do gia đình bận việc nên phải đón chị giúp việc lên sớm, tôi gục ngã khi biết rõ mối quan hệ giữa hai người họ.
-
Mẹ chồng tương lai dẫn đi mua tặng hàng hiệu rồi bất ngờ đưa tờ giấy khiến tôi hụt hẫng muốn hủy hônTâm sự1 ngày trướcMẹ chồng tương lai đưa cho tôi một tờ giấy, đọc xong tôi sốc nặng và chỉ muốn hủy hôn.
-
Tâm sự1 ngày trướcChị chồng tôi sẵn sàng chi chục triệu đồng cúng bái, giải hạn nhưng vô tâm với chính bố mẹ đẻ của mình.
-
Tâm sự1 ngày trướcTết năm nay, chồng cũ của em đã cầu xin em tha thứ, cho anh ấy được quay về chăm sóc hai mẹ con, cho anh được bắt đầu lại với em.
-
Tâm sự1 ngày trướcMùng 4 Tết, tôi đã ù tai khi cãi nhau với mẹ chồng về việc cúng bái. Không biết đến bao giờ, nhà tôi mới hết phải chịu đựng chuyện này.
-
Tâm sự2 ngày trướcKhi con trai hí hửng đếm lại lì xì thì phát hiện ra thiếu mất 2 triệu đồng.
-
Tâm sự2 ngày trướcTôi yêu cầu chồng đóng góp phụ giúp tôi chi trả sinh hoạt phí hàng tháng nhưng anh ấy phũ phàng từ chối và đòi ly hôn.
-
Tâm sự2 ngày trướcBữa cơm vui vẻ đã biến thành màn hạch tội khiến vợ chồng tôi không dám ở lại nhà ngoại nữa.
-
Tâm sự3 ngày trướcTôi thật không ngờ mình đã từ bỏ tất cả gia đình vì người phụ nữ khác nhưng cuối cùng lại nhận về nỗi nhục nhã ê chề do chính cô ta gây ra.
-
Tâm sự3 ngày trướcHầu như ngày nào vợ tôi cũng có 1-2 đơn hàng gửi về nhà, hầu hết là quần áo, váy vóc, mỹ phẩm, có những cái tôi chưa thấy vợ dùng bao giờ.