Tìm thấy quyển nhật ký của dì mà tôi điếng người khi phát hiện ra bí mật trong đó

Tôi giúp dì dọn dẹp cả đống đồ trong kho sau nhà. Tại đó, tôi phát hiện một cuốn sổ ghi chép đã bạc màu. Xem vài trang đầu, tôi biết đó là nhật kí của dì nên tôi cứ thế mải miết đọc tiếp.

Tôi giúp dì dọn dẹp cả đống đồ trong kho sau nhà. Tại đó, tôi phát hiện một cuốn sổ ghi chép đã bạc màu. Xem vài trang đầu, tôi biết đó là nhật kí của dì nên tôi cứ thế mải miết đọc tiếp.

Bà ngoại tôi có hai người con gái. Mẹ tôi hơn dì chỉ vài tuổi nhưng lối suy nghĩ khác xa nhau. Từ trước, mẹ tôi hiền lành, chăm chỉ học hành, lấy bố tôi và có cuộc sống gia đình ổn định từ sớm. Dì tôi năng nổ hơn, giao thiệp rộng nên được cánh đàn ông theo đuổi nhiều.

Dì tôi lấy chồng muộn. Đến nay, dì vẫn chưa có con. Tôi nghe mẹ nói đó là mong muốn của cả hai vợ chồng dì. Dì ấy sống hiện đại nên không muốn vướng bận chuyện con cái. Sau này về già, dì và chú sẽ vào viện dưỡng lão sống cùng nhau.

Tôi ảnh hưởng bởi lối giáo dục truyền thống từ nhỏ nên không hợp cách sống của dì. Phụ nữ tuổi hơn 40, đã có chồng mà vẫn say sưa trong các cuộc vui của bạn bè. Dì ăn mặc trẻ trung hơn tuổi, bắt kịp gu thời trang và ăn chơi của giới trẻ. Đôi khi tôi thấy mình “lỗi thời” hơn cả dì.

Tìm thấy quyển nhật ký của dì mà tôi điếng người khi phát hiện ra bí mật trong đó - Ảnh 1.

Dì ăn mặc trẻ trung hơn tuổi, bắt kịp gu thời trang. (Ảnh minh họa)

Tôi không dám bất kính với dì, nhưng trong suy nghĩ, tôi không phục cách sống của dì ấy. Mọi người nhìn vào, đều nói về dì bằng những lời lẽ không hay. Chính vì nhiều người nhận xét như vậy nên tôi quyết định thử gần gũi dì hơn để hiểu thêm về đời tư của dì.

Ngoài giờ đi làm, hầu như dì đều tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ, các lớp học nhạc kịch nên không có nhà. Tôi giúp dì dọn dẹp cả đống đồ trong kho sau nhà. Tại đó, tôi phát hiện một cuốn sổ ghi chép đã bạc màu.

Tôi mở ra xem thử, định sẽ dọn vứt đi nếu nó không quan trọng. Tuy nhiên, những dòng chữ trang trí bay bổng đã hút mắt tôi. Xem vài trang đầu, tôi biết đó là nhật kí của dì nên tôi cứ thế mải miết đọc tiếp.

Tìm thấy quyển nhật ký của dì mà tôi điếng người khi phát hiện ra bí mật trong đó - Ảnh 2.

Tôi đã tự đến nhà dì vài lần sau đó. (Ảnh minh họa)

Những trang gần cuối đã tiết lộ cho tôi một sự thật bất ngờ. Tôi không phải con của bố mẹ mình, mà là con gái của dì. Dì phát hiện mình có thai sau khi chia tay một mối tình sâu đậm. Bà ngoại tôi sợ con gái phải chịu đựng dư luận cay độc nên đã xui dì và mẹ tôi sang nước ngoài một thời gian, lấy lí do rằng đi công tác dài hạn. May mắn bố tôi đã đồng ý kế hoạch này nên tôi trở thành con gái út của bố mẹ mà không ai nghi ngờ.

Bố mẹ luôn yêu thương tôi không khác gì con ruột nên tôi chưa một lần hoài nghi. Ngờ đâu, người mà tôi luôn bất đồng quan điểm bấy lâu lại chính là mẹ đẻ của tôi.

Tôi cất vội cuốn sổ vào góc cũ, trong đầu vẫn nhớ như in từng câu từng chữ mà dì viết về ngày sinh tôi ra, những ngày tháng đầu tiên tôi tập đi, học nói... Tối hôm đó, tôi vùi mình trong chăn và suy nghĩ.

Tôi đã tự đến nhà dì vài lần sau đó, nhưng chưa khi nào đủ can đảm để nói ra những gì mình đã biết. Giờ tôi mới để ý, dì luôn nhìn tôi với ánh mắt chăm chú, hiền từ, khác hẳn khi đối với chị gái tôi. Phải làm sao để tôi không phải dằn vặt về mối quan hệ bí mật này đây?

Theo Helino


nhật ký


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.