Tin lời mẹ chồng hứa nấu xong bữa lẩu tất niên sẽ cho về ngoại ăn Tết, tôi ngậm đắng nuốt cay nhận cái kết buồn

Ngày chưa lấy chồng nhắc đến ăn Tết là háo hức lắm, bây giờ thì…

Ngày chưa lấy chồng nhắc đến ăn Tết là háo hức lắm, bây giờ thì…

Tôi lấy chồng đã được 5 năm. Suốt 5 năm đó, chưa một ngày Tết nào tôi được đón giao thừa ở nhà ngoại hay ít nhất là về thăm quê ngoại. Người ta bảo “con gái lấy chồng như bát nước đổ đi". Đúng thế thật! Ngày chưa lấy chồng, nhắc đến Tết là háo hức lắm, bây giờ nhắc đến Tết, chỉ thấy tủi thân ghê gớm.

Nghĩ mà chán! Năm nay, tôi khấp khởi vì lời hứa của mẹ chồng sẽ cho về đón giao thừa ở nhà ngoại, chỉ cần làm xong bữa lẩu tất niên để mẹ mời họ hàng qua ăn là hai vợ chồng có thể về ngoại. Nhưng đời đâu như mơ, bữa lẩu của mẹ chồng tôi là tận… 5 nồi lẩu. Và tất cả đều một tay tôi phải lo hết.

Tin lời mẹ chồng hứa nấu xong bữa lẩu tất niên sẽ cho về ngoại ăn Tết, tôi ngậm đắng nuốt cay nhận cái kết buồn - Ảnh 2.

Mua rau về cũng là tôi nhặt, tôi rửa. Mua thịt, mua xương về cũng là tôi ninh, tôi hầm, tôi chặt. Mẹ chồng cứ ngọt nhạt bảo tôi cố gắng, xong xuôi mẹ cho về nhà ăn Tết, nên dù vất vả mấy, tôi cũng chịu được. Nghĩ đến cái Tết ở quê ngoại, mà thật sự tôi ứa nước mắt vì nhớ nhung. Đã nhiều năm rồi tôi không còn được gói bánh chưng với bố, được mẹ mừng tuổi như thuở nào. Rồi sẽ được gặp cô, dì, chú, bác ở quê, được ngủ cùng đứa em gái mà tâm tình bao nhiêu chuyện. Bấy nhiêu thôi mà chỉ cần nghĩ đến là tôi thấy muốn ào về ngay lập tức.

Thế mà cuối cùng, sau bữa tất niên xong, mẹ chồng tôi bắt đầu than thở rằng bệnh khớp của mẹ đợt này trở nặng, không tự lo cho bản thân được. Mẹ chồng than sớm, than hôm, than nhiều đến nỗi chồng tôi phải bảo: “Vậy thôi, Tết này vợ chồng con ở nhà với mẹ, chứ mẹ đau ốm thế bọn con về quê cũng không đành". Tôi hụt hẫng và buồn vô cùng, nhìn người ta được về quê ăn Tết mà chạnh lòng đêm chỉ biết nằm khóc một mình.

Tôi muốn về nhà với mẹ tôi, với bố và em tôi lắm. Tôi phải làm sao bây giờ?

Theo helino


Tết

về quê ăn Tết

tết nhà chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.