Toan tính lấy vàng cưới của con dâu nhưng mẹ chồng không biết tính tôi, còn bị tôi làm cho một vố ấm ức

Mới về làm dâu vài ngày cũng đủ để tôi hiểu tính khí của mẹ chồng.

Mới về làm dâu vài ngày cũng đủ để tôi hiểu tính khí của mẹ chồng.

Ngay từ khi mới yêu, tôi đã biết mẹ chồng mình không phải người dễ chiều. Thái độ đối với người yêu của con trai thì khinh khỉnh. Nhìn cách bà đối xử với chị dâu của chồng tôi là đủ hiểu chị ấy sống chẳng thoải mái chút nào. Đến chiếc áo mua mới cũng bị mẹ chồng móc mỉa thì lấy đâu ra cuộc sống tốt đẹp chứ?

Rút kinh nghiệm của chị ấy, tôi phải cố gắng để không bị mẹ chồng bắt nạt. Ít nhất là không lép vế với nhà chồng. Lúc đầu vợ chồng tôi không định ra riêng. Nhưng sau khi chứng kiến cảnh mẹ chồng o ép chị dâu, tôi quyết định kéo chồng ra riêng bằng được.

Khi biết tôi không muốn sống cùng anh chị, mẹ chồng liền ngỏ ý muốn mua nhà, chúng tôi góp tiền vào. Còn nhà đứng tên mẹ chồng chứ vợ chồng tôi vẫn ở riêng. Tôi còn lạ gì tính mẹ chồng mình. Một khi bà đã bỏ ra thì nhất định phải thu lại gấp vài lần. Mẹ chồng tôi cũng tính toán giỏi lắm. Nhưng tôi cũng chẳng dại bỏ tiền ra mà không được đứng tên căn nhà.
Toan tính lấy vàng cưới của con dâu nhưng mẹ chồng không biết tính tôi, còn bị tôi làm cho một vố ấm ức-1

Tôi còn lạ gì tính mẹ chồng mình. (Ảnh minh họa)

Tôi từ chối thẳng. Thế rồi khi chúng tôi mua nhà, mẹ chồng cũng chẳng cho chúng tôi được đồng nào. Đó mới là chuyện căn nhà. Hôm sắm đồ nội thất, mẹ chồng tôi bảo ở quê bà có tục lệ nhà gái phải sắm hết. Tôi chẳng biết tục lệ nào như vậy. Chẳng qua cũng là mua sắm để mình ở nên tôi cũng tự bỏ tiền túi mua đồ mà mình hài lòng.

Đi sắm đồ cưới, mẹ chồng còn cố tình chỉ vào mấy thứ đồ trang sức và quần áo đẹp ám chỉ muốn tôi mua. Bộ đồ trang sức đắt tiền, tôi "lơ" đẹp, không mua cho mẹ chồng. Còn mấy bộ quần áo chẳng đáng là bao nên tôi mua tặng bà.

Có lẽ thấy tôi mua quần áo tặng mình nên mẹ chồng tưởng tôi dễ bắt nạt lắm. Sau cưới vài ngày, mẹ chồng liền sang nhà tôi thủ thỉ: "Mẹ thấy các con đi vắng cả ngày nên không yên tâm. Chi bằng con đưa vàng mẹ giữ hộ. Khi nào cần nói lại, mẹ sẽ đưa cho".
Toan tính lấy vàng cưới của con dâu nhưng mẹ chồng không biết tính tôi, còn bị tôi làm cho một vố ấm ức-2

Chẳng qua vì mọi người nhịn nhiều quá nên mới bị lấn tới. (Ảnh minh họa)

Tôi không ngỡ ngàng vì đã có sự chuẩn bị trước. Thấy mẹ chồng nói vậy, tôi liền dẫn bà vào phòng ngủ của mình: "Con đang định kể với mẹ, con đặt chiếc két này từ nước ngoài về đấy. Khóa két này là hàng mới nhất, không lo trộm đâu mẹ ạ. Mẹ có tiền thì mang sang gửi con bỏ két này cho chắc". Mẹ chồng tôi ậm ờ rồi ra về trong tức tối, tôi biết là sẽ như thế mà.

Mới về làm dâu vài ngày cũng đủ để tôi hiểu tính khí của mẹ chồng. Tôi chắc chắn trên đời này chẳng thiếu người như mẹ chồng tôi đâu. Chẳng qua vì mọi người nhịn nhiều quá nên mới bị lấn tới. Tính tôi vốn rất thẳng thắn, càng không dễ bị bắt nạt. Mẹ chồng tôi tưởng sẽ lấy được vàng cưới của tôi. Nhưng đã là đồ của tôi, đâu có dễ lấy đến thế.

Theo Helino


của hồi môn

mẹ chồng

vàng cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.