Đang trong những ngày ở cữ sau sinh, tôi bị mẹ chồng đề nghị "Hãy ly dị đi" kèm lý do khiến bản thân như chết điếng

Trong trường hợp đầy éo le này thì tôi có nên buông bỏ không...

Có con là niềm mong mỏi của nhiều gia đình. Tưởng chừng khoảng thời gian sinh nở sẽ thật đáng nhớ và nhiều kỷ niệm, nhưng với riêng tôi thì nó lại là dấu mốc chấm hết cho cuộc hôn nhân đầy ngang trái này. 

Tôi và chồng quen nhau sau khi tôi bước chân vào công ty của anh làm việc. Anh là sếp tôi. Thú thực ban đầu tôi không để ý anh đâu, một phần vì muốn chú tâm vào công việc để nhanh chóng thăng chức tăng lương. Phần còn lại thì bởi anh quá hoàn hảo, một người phụ nữ bình thường như tôi làm sao dám mơ đến được.

Ở chồng tôi hội tụ rất nhiều điểm tốt, đẹp trai, thông minh, địa vị cao và nghe đâu gia thế còn rất lẫy lừng. Cơ duyên thế nào tôi lại hay được làm việc, tiếp xúc cùng sếp mặc dù bậc cấp chỉ như bao đồng nghiệp bình thường khác. Trong quá trình làm việc chung, tôi cảm nhận sếp giúp đỡ tôi rất nhiều. Tất nhiên bình thường anh lạnh lùng, còn khi hợp tác đôi bên thì lại nhỏ nhẹ, khá dễ chịu chứ chẳng hắc ám lắm đâu. 

Dần dần, tôi đem lòng yêu thầm anh, trong trái tim tôi có lẽ vừa bao gồm tình cảm nam nữ vừa là kiểu ngưỡng mộ, trân trọng nữa. Bất ngờ sao, một ngày mùa xuân năm ngoái, anh ngỏ lời yêu và bày tỏ nguyện vọng muốn tìm hiểu. Tôi vẫn nhớ như in lời anh nói "Anh thấy em đặc biệt, không giống như những người con gái theo đuổi anh và anh theo đuổi trước đây. Em rất ôn nhu, dịu dàng và giàu chí tiến thủ. Nếu sau này em làm mẹ của các con anh chắc chắn sẽ rất tuyệt vời."

Đang trong những ngày ở cữ sau sinh, tôi bị mẹ chồng đề nghị Hãy ly dị đi kèm lý do khiến bản thân như chết điếng-1

Ảnh minh hoạ.

Đúng là quả như mơ mọi người ạ. Tôi thấy bản thân mình như đang đứng giữa một câu chuyện ngôn tình đời thực. Tôi đồng ý tắp lự và mong chờ mối quan hệ này sẽ phát triển thêm nhiều nấc nữa. Dẫu sao tôi cũng không còn trẻ, nên tính đến chuyện lập gia đình, sinh con đẻ cái.

Từng giai đoạn trong mối quan hệ của tôi và chồng bình yên suôn sẻ đến lạ, nhất là khoản ra mắt gia đình. Tôi xem phim và chứng kiến những câu chuyện đời thực thì cứ ngỡ khi không môn đăng hộ đối, ắt sẽ xảy ra sự khinh thường và gây khó dễ. Nhưng đằng này ngược lại, cha mẹ anh bày tỏ thái độ yêu mến tôi. Họ còn rót vào tai tôi những lời khen đường mật, kiểu "Cháu đúng là mẫu phụ nữ hiếm thấy, rất xứng đáng để làm con dâu nhà bác."

Thế rồi một đám cưới vào mùa thu là hệ quả tất yếu của tất cả sự may mắn kể trên. Vỡ oà của hạnh phúc hơn nữa là sau đám cưới khoảng 1 tháng, tôi biết mình đã mang thai. Cũng phải thôi, tôi và chồng có "ăn cơm trước kẻng". Anh còn bảo "Cố gắng nhanh có con để hai vợ chồng nhàn hạ về sau này."

9 tháng 10 ngày trôi qua trong chớp mắt. Đứa con trong bụng tôi đã bình an suôn sẻ chào đời. Đặc biệt hơn bé là con trai - đúng như ý nguyện của chồng lẫn gia đình anh ban đầu. Bởi lẽ chồng tôi không chỉ là con trai trưởng trong họ mà còn là tộc trưởng - đứng đầu các chi họ. Trên vai anh gánh trọng tránh phải có con nối dõi tông đường. Tôi thở phào nhẹ nhõm và giờ là lúc về ở cữ.

Những tưởng cuộc sống cứ thế bình yên trôi qua, nào ngờ một ngày nọ khi chồng đang bế con ở bên ngoài phòng, mẹ chồng bước vào và nói những lời khiến bản thân tôi chết điếng: "Sinh con xong rồi, giờ cháu hãy ly dị con trai bác đi!"

Đang trong những ngày ở cữ sau sinh, tôi bị mẹ chồng đề nghị Hãy ly dị đi kèm lý do khiến bản thân như chết điếng-2

Ảnh minh hoạ.

Thật kinh khủng quá mọi người ơi, thậm chí mẹ chồng còn xưng "cháu - bác" với một người con dâu nữa đấy! Tôi bàng hoàng chẳng thể tin nổi vào mắt mình, miệng run rẩy nói yếu ớt "Tại sao..."

Mẹ chồng thở dài một tiếng "Bác sẽ nói thật cho cháu nghe. Con trai bác là người đồng tính, nhưng nó không thể cứ vô tư mà sống bên cạnh tình nhân được. Dù hai bác rất hiểu cho nỗi lòng của con trai, nhưng dẫu sao nó cũng là đích tôn của dòng họ này. Giờ cháu giúp nó hoàn thành nguyện ước coi như cả gia đình bác cảm ơn cháu nhiều. Tất cả sự dịu dàng trước đây đều chỉ là màn kịch thôi. Bác biết làm như thế là bất công cho cháu, nên sau khi ly dị, cháu sẽ có một khoản tiền đủ để làm lại cuộc đời."

Từng lời mẹ chồng nói ra như cứa sâu vào tim gan tôi. Tất cả bọn họ diễn quá giỏi, đóng kịch quá xuất sắc đến chính tôi còn chẳng thể nhận ra cơ mà! Vì đâu sự ngang trái này lại xảy ra với tôi, còn đứa con bé bỏng kia thì sao... Tôi nghĩ với vị thế yếu ớt của mình, chắc chắn sẽ khó mà giành được quyền nuôi con. Chẳng lẽ bây giờ lại phải hy sinh tất cả những gì đã cố gắng. Tôi thật căm phẫn chồng, sao anh không chọn người phụ nữ khác mà lại là tôi...

Tôi phải làm thế nào đây, tôi đau buồn như muốn ngất đi luôn suốt mấy ngày trởi rồi...

 THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dang-trong-nhung-ngay-o-cu-sau-sinh-toi-bi-me-chong-de-nghi-hay-ly-di-di-kem-ly-do-khien-ban-than-nhu-chet-dieng-162201810222958196.htm

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.