Tôi bước đến với dáng vẻ kiêu sa, mỉm cười với cô dâu, gật đầu chào chú rể và bẽ mặt ra về

Đám cưới người yêu cũ, tôi trang điểm thật đẹp rồi mặc váy dạ hội lộng lẫy bước vào lễ đường. Sự xuất hiện của tôi khiến quan khách nhốn nháo bàn tán...

Đám cưới người yêu cũ, tôi trang điểm thật đẹp rồi mặc váy dạ hội lộng lẫy bước vào lễ đường. Sự xuất hiện của tôi khiến quan khách nhốn nháo bàn tán...

Tôi 26 tuổi, xinh đẹp, nóng bỏng và quyến rũ. Vì làm phiên dịch viên suốt ngày tiếp xúc với người nước ngoài nên tư tưởng của tôi rất thoáng. Tôi quan điểm yêu là phải yêu hết mình, cháy hết mình mới không phí hoài tuổi xuân. Những khi cô đơn, tôi có thói quen tìm đến tình một đêm để giải tỏa. Những người tình được tôi lựa chọn cũng phải cao ráo, ngoại hình khá khẩm và đàng hoàng. Sau đêm đó chúng tôi không ai liên lạc với ai nữa.

Lối sống buông thả của tôi chỉ chấm dứt khi tôi yêu Duy. Duy có ngoại hình rất bình thường và là hiệu phó của một trường mầm non tư nhân. Anh rất giỏi và được đánh giá cao về chuyên môn dù là đàn ông. Đối với đứa trẻ nào anh cũng thương yêu hết mực, sẵn sàng chiều chuộng chúng không hề kể đến vị trí của mình. Mỗi khi đưa cháu đi học, thấy tụi nhỏ xúm quanh anh, tôi còn tưởng anh là bảo vệ bởi anh ăn mặc rất giản dị.

Tôi quen anh cũng nhờ cháu tôi. Ba mẹ thằng bé li hôn, chị tôi lại lấy chồng mới ngay nên tôi nhận nuôi nó. Tôi thương thằng bé như con mình, chăm nó rất kĩ. Ngày nào về nó cũng kể về thầy Duy với sự thích thú. Một hôm, khi đón cháu từ tay cô giáo, tôi thấy trên mặt cháu có rất nhiều vết cào cấu. Tôi tức quá liền to tiếng yêu cầu cô giáo giải thích.

Tôi bước đến với dáng vẻ kiêu sa, mỉm cười với cô dâu, gật đầu chào chú rể và bẽ mặt ra về - Ảnh 1.

Anh cũng rất chiều chuộng tôi. Đôi lúc tôi cứ có cảm giác chúng tôi là một gia đình nhỏ rồi. (Ảnh minh họa)

Cô lúng túng nói do cháu nghịch ngợm, chọc ghẹo bạn nên mới bị bạn cấu lại. Cháu tôi hồi giờ hiền lành nên tôi không tin và đòi gặp hiệu trưởng trường. Lúc ấy thì anh đến. Anh nhỏ nhẹ mời tôi lên văn phòng làm việc. Anh không nói nhiều, chỉ mở video lớp học cho tôi xem. Quả nhiên là cháu tôi không chịu ngủ mà chọc bạn trước nên mới bị bạn cào. Cháu tôi cũng cắn lại bạn ấy chứ không phải dạng vừa. Cũng chính anh đã xuống lớp can ngăn, thoa dầu cho hai đứa. Xem xong video mà mặt tôi đỏ bừng. Tôi đã cư xử quá nóng vội rồi.

Tối hôm sau, tôi gọi điện mời anh đi cà phê. Tôi kể hết mọi chuyện về cháu mình trong nước mắt. Tôi thương nó hơn bản thân mình bởi nó quá thiệt thòi rồi nên khi thấy nó bị tổn thương tôi không thể chịu được. Tôi cũng ngại ngùng xin lỗi anh vì quá nóng tính.

Vài hôm sau thì tôi nhận được điện thoại từ anh. Anh hẹn tôi cùng dẫn cháu tôi đi chơi. Cứ thế chúng tôi yêu nhau lúc nào không hay. Mỗi khi sánh bước cùng anh, tôi luôn trang điểm thật xinh đẹp để anh phải hãnh diện. Anh cũng rất chiều chuộng tôi. Đôi lúc tôi cứ có cảm giác chúng tôi là một gia đình nhỏ rồi.

Yêu nhau được 1 năm thì tôi chủ động rủ rê anh đi khách sạn. Đối với tôi đó là chuyện bình thường nhưng anh thì khác. Lần đầu tiên anh mắng tôi là "trơ trẽn". Tức giận, tủi thân tôi xuống xe anh và bắt taxi đến thẳng quán bar. Đêm đó, tôi gửi cháu lại cho mẹ mình rồi lao vào tình một đêm để trả thù anh.

Sáng sớm hôm sau, mở điện thoại tôi đã thấy hàng chục cuộc gọi nhỡ và tin nhắn xin lỗi từ anh. Cảm giác có lỗi với anh tăng lên gấp bội. Sau lần đó, tôi nhất quyết tránh xa kiểu sống trên và toàn ý yêu anh. Nhưng cách 1 tuần sau thì có chuyện xảy ra. Người tình một đêm kia gọi điện rủ tôi đi khách sạn lần nữa. Và lần này thì anh nghe máy. Anh tức giận đến mức đập nát điện thoại và đòi chia tay.

Tôi đau khổ tìm mọi cách níu kéo nhưng anh chẳng mảy may để tâm đến. Bốn tháng sau thì tôi nhận được thiệp mời cưới anh nhờ bạn gửi cho tôi. Tôi khóc sưng mắt nghĩ đến cảnh anh kết hôn cùng người con gái khác. Và tôi lên kế hoạch phá tan đám cưới của anh.

Tôi bước đến với dáng vẻ kiêu sa, mỉm cười với cô dâu, gật đầu chào chú rể và bẽ mặt ra về - Ảnh 2.

Âm mưu phá tan đám cưới của tôi thất bại thảm hại. (Ảnh minh họa)

Hôm đám cưới, tôi trang điểm thật đẹp rồi mặc váy dạ hội lộng lẫy bước vào lễ đường. Sự xuất hiện của tôi khiến quan khách nhốn nháo bàn tán. Lúc đó trong đầu tôi chỉ tồn tại một ý nghĩ bằng mọi giá tôi phải giành lại anh.

Tôi bước đến cười với cô dâu và chào chú rể, rồi khen họ thật đẹp đôi bằng thái độ mỉa mai.

Đáp lại, anh thoáng chút ngỡ ngàng rồi vòng tay ôm eo cô dâu. Sau đó, anh cầm mic và dõng dạc: "Thưa mọi người, đây là người yêu cũ của tôi. Lẽ ra người đứng bên cạnh tôi hôm nay là cô ấy. Nhưng cô ấy sống quá buông thả, sẵn sàng lên giường với người dàn ông khác chỉ vì giận dỗi tôi. Người như vậy có nên cưới làm vợ không quý vị?" Mọi người ồ lên. Tôi chết sững người.

Âm mưu phá tan đám cưới của tôi thất bại thảm hại. Thay vào đó, tôi bỏ chạy trong nước mắt trước sự chỉ trích của mọi người. Đây đúng là một vết nhơ trong đời tôi khiến tôi không bao giờ ngẩng mặt lên được. Giờ thì thay vì yêu, tôi lại hận anh thấu xương.

Theo Trí thức trẻ


phá đám cưới

đám cưới người yêu cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.