Tôi cảm thấy thật xấu hổ khi ghen tị với chị hàng xóm vì được chồng yêu chiều

Càng ngày tôi càng lạnh nhạt thậm chí tránh né chồng vì thất vọng với anh. Tôi phải làm sao để gạt những ý nghĩ xấu đó khỏi đầu bây giờ?

Càng ngày tôi càng lạnh nhạt thậm chí tránh né chồng vì thất vọng với anh. Tôi phải làm sao để gạt những ý nghĩ xấu đó khỏi đầu bây giờ?

Tôi kết hôn cách đây 3 năm, hiện tại vợ chồng tôi đã có 1 cô công chúa đáng yêu và ngoan ngoãn. Chúng tôi kết hôn là sự tự nguyện của cả 2 bên, vì thế công bằng mà nói thì tôi cưới anh cũng vì yêu anh.

Ngày còn yêu nhau, chồng tôi là 1 người rất vô tư và hoạt bát. Hễ ở nơi nào có chồng tôi, nơi đó mọi người đều sẽ rất vui vẻ. Bởi vì anh khôi hài, đôi khi ngây ngô khiến người khác cảm thấy có điều gì đó rất đáng yêu. Bản thân tôi trước đây cũng rất hạnh phúc khi bên anh. Cho dù tôi gặp chuyện buồn, khi nói với anh nhất định anh sẽ dựa vào khiếu hài hước của mình để làm tâm trạng tôi khá lên.

Thế nhưng, lấy nhau rồi tôi muốn anh là 1 người đàn ông bản lĩnh và chín chắn thay vì giống 1 cậu thanh niên mới lớn. Tôi bắt đầu tự hỏi tại sao lại kết hôn với người không điềm đạm ra dáng đàn ông hơn?

Chồng tôi thấy tôi thay đổi nhưng anh vẫn vậy, mặc dù có hứa sẽ cố gắng để tôi thấy rằng anh không chỉ là người vô lo vô nghĩ. Nhưng chuyện tính cách đâu phải có thể sửa được trong ngày 1 ngày 2.

Tôi cảm thấy thật xấu hổ khi ghen tị với chị hàng xóm - Ảnh 1.

Tôi bắt đầu tự hỏi tại sao lại kết hôn với người không điềm đạm ra dáng đàn ông hơn? (Ảnh minh họa)

Ngày ấy tôi và chồng kết hôn xong liền được bố mẹ hai bên cho tiền để mua một căn hộ chung cư nhỏ trên tầng 16. Tình cờ 1 năm trước, một đồng nghiệp của chồng tôi cũng mua một căn hộ cùng tầng. Chúng tôi trở thành hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau. Tôi và chị vợ nhanh chóng thân quen vì có cùng sở thích.

Càng ở lâu mới nhận ra chị vợ anh hàng xóm kia thật là tốt số. Tuổi của anh ấy đâu còn trẻ, vậy mà anh vẫn thể hiện sự quan tâm với vợ một cách rất ngọt ngào.

Có lần hai gia đình rủ nhau đi shopping. Chồng tôi ngại vào cửa hàng quần áo nên lấy cớ để sang quán nước bên cạnh ngồi đợi. Còn anh hàng xóm kia lại tình nguyện đi theo chị em phụ nữ chúng tôi. Anh ấy cười nói bảo là đi theo để có người ngắm và cầm đồ giúp chúng tôi.

Nói thật gu thẩm mỹ của anh hàng xóm này không phải là tốt, nhưng anh ấy lại khiến chị vợ luôn vui vẻ. Chị vợ có dáng người hơi mập, lại thích 1 chiếc váy body. Chị cứ đắn đo phân vân mãi vì sợ mặc sẽ lộ mỡ, lúc ấy anh chồng đã nói với chị 1 câu khiến ai cũng phải ghen tỵ. Anh ấy nói chị mặc gì cũng đẹp, nhưng đẹp nhất là khi chị khoác lên mình những chiếc váy áo mà chị yêu thích.

Tôi nghĩ ngay đến chồng mình lại tủi thân, nghĩ đến những lúc tôi thử quần áo anh lại lắc đầu nguầy nguậy chê thân hình tôi khiến tôi cụt hứng không dám mặc những bộ quần áo mình thích.

Tôi cảm thấy thật xấu hổ khi ghen tị với chị hàng xóm - Ảnh 2.

Gần đây tôi nhận ra không những ngưỡng mộ vợ chồng anh đồng nghiệp đó, tôi còn ghen tỵ với chị vợ. (Ảnh minh họa)

Mỗi lần tôi làm gì trong khi chồng ngồi chơi, anh lại nói thương tôi nhưng chưa bao giờ đụng tay vào giúp tôi. Anh hàng xóm kia thì khác, nhiều hôm sang chơi, tôi thấy anh ấy xắn tay áo giúp chị vợ nấu cơm, bất kể là vo gạo hay nhặt rau. Có hôm chị vợ đến tháng, anh ấy còn xua tay nói chị sang phòng tôi chơi để anh làm hết. Nấu xong là anh ấy đi gọi vợ về ăn cơm tối.

Có rất nhiều chuyện mà chồng tôi đối nghịch với anh ấy. Mỗi lúc như vậy, tôi lại so sánh và cảm thấy chán ghét chồng. Tình cảm vợ chồng của chúng tôi cũng từ đó đi xuống.

Gần đây tôi nhận ra không những ngưỡng mộ vợ chồng anh đồng nghiệp này, tôi còn ghen tỵ với chị vợ. Tôi cảm thấy rất xấu hổ nhưng quả thực lúc thấy anh ấy đối với vợ quá tốt, tôi lại cảm thấy chạnh lòng và buồn. Tôi biết như vậy là sai, nhưng hàng ngày phải đối mặt với chồng và anh ấy tôi lại không thể không so sánh. Càng ngày tôi càng lạnh nhạt thậm chí tránh né chồng vì thất vọng với anh. Tôi phải làm sao để gạt những ý nghĩ xấu đó khỏi đầu bây giờ? Làm sao để thôi ngưỡng mộ người khác và chăm chút vào chồng mình đây?

Theo Trí thức trẻ

hàng xóm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.