Cưới xong chồng bảo tôi nghỉ làm, mỗi tháng sẽ giao cho 30 triệu, chưa kịp mừng thì anh đã ra thêm điều kiện khiến tôi choáng váng

Nghe chồng khuyên nghỉ làm và đưa hầu như toàn bộ lương cho để chi tiêu, cứ ngỡ anh ấy thương yêu vợ nào ngờ mục đích sau đó khiến tôi phát hoảng.

Lương của tôi mỗi tháng 7 triệu đồng, còn lương của anh được 35 triệu đồng, với mức thu nhập này thì khoảng vài năm nữa là chúng tôi có thể mua được căn hộ chung cư.

Thế mà sau khi cưới được một tháng, chồng lại đưa ra một kế hoạch khiến tôi sửng sốt. Anh ấy muốn tôi ở nhà, hàng tháng sẽ đưa cho 30 triệu đồng để chi tiêu thoải mái. Nghe đến đây tôi mừng lắm vì chính tôi sẽ là người giữ tài chính của gia đình, khi đó tôi sẽ tự do chi tiêu tiết kiệm theo ý mình.

Tôi bảo với chồng là bây giờ chưa có bầu bì gì, tự nhiên ở nhà ăn bám chồng thật lãng phí. Anh ấy nói sẽ đón em gái lên đây để tôi chăm sóc cả đời. Nghe đến đây tôi hoảng thật sự liền nói lại: "Em gái đang sống yên ổn với anh cả thì cứ ở quê, mắc mớ gì phải lên đây làm khổ vợ chồng son. Với lại trước khi bố mẹ mất để lại toàn bộ đất đai nhà cửa cho anh cả thì người hưởng phải có trách nhiệm với em ấy chứ".

Chồng tôi bảo tuần trước về nhà thấy em gái bị anh cả đánh và chị dâu mắng, sợ quá ngồi góc nhà khóc. Em gái vừa khóc vừa chấp tay cầu xin chồng tôi đón em ấy đi cùng, mỗi lần nhìn thấy ánh mắt của chị dâu thôi em đã sợ run người.

Cưới xong chồng bảo tôi nghỉ làm, mỗi tháng sẽ giao cho 30 triệu, chưa kịp mừng thì anh đã ra thêm điều kiện khiến tôi choáng váng-1

Em gái vừa khóc vừa chấp tay cầu xin chồng tôi đón em ấy đi cùng. (Ảnh minh họa)

Chồng còn nói em gái ra nông nỗi này là do anh ấy gây ra, lúc nhỏ trông em không cẩn thận để rơi xuống ao, đến khi được cứu sống lại biến thành người ngớ ngẩn. Anh ấy hối hận vô cùng và luôn tự nhủ phải học hành thật giỏi để sau này kiếm nhiều tiền chữa bệnh cho em gái.

Bây giờ lớn rồi biết bệnh của em không chữa trị được nên anh ấy muốn đón về sống cùng. Anh bảo ngày nào em gái còn sống trong đau khổ sợ hãi là chồng chưa thể vui vẻ hạnh phúc được.

Không muốn cả đời này vất vả vì cô em chồng nên tôi đã phản đối ngay lập tức, ai được hưởng lợi nhiều thì người đó phải có trách nhiệm. Đến bố mẹ đẻ bị ốm tôi chưa chăm được cớ sao phải chăm em chồng.

Chồng trợn tròn mắt rồi quát nạt vợ là sống ích kỷ, không có tình người. Anh ấy bảo nếu tôi không chăm sóc thì sẽ đưa em ấy lên thành phố ở và thuê người giúp việc chăm. Tự nhiên mỗi tháng phải mất cả 10 triệu đồng vì cô em chồng, tôi phản đối gay gắt nhưng anh ấy phớt lờ ý kiến của tôi.

Hai ngày nay gia đình rất căng thẳng, tôi thật không biết phải nói với chồng thế nào để cho anh ấy từ bỏ ý định nuôi em gái trọn đời nữa. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/cuoi-xong-chong-bao-toi-nghi-lam-moi-thang-se-giao-cho-30-trieu-chua-kip-mung-thi-anh-da-ra-them-dieu-kien-khien-toi-choang-vang-2220202960657590.htm

chị dâu

em chồng

Bình luận(11)
Giang Bông
29/06/2020 | 15:34
Bạn quá ích kỷ, bố mẹ mình cũng phải nuôi cô mình như chồng của bạn, chị em mình iu thương cô vô bờ bến vì cô đã quá thiệt thòi rồi
Dung Pham
29/06/2020 | 13:56
Hãy xem như đấy là cái nghiệp mình cần phải trả ... Nuôi em chồng thì cũng là em mình thôi mà bạn .
NGUYEN THI NGOC NHU
29/06/2020 | 13:17
Giai-phap tôt nhât là : nêu ban không muôn dem cô em chông vê san sôc o nhà ban, thi ban phai châp- nhân dê chông ban dua cô em lên Saigon o riêng và muon nguoi cham sôc vây!!! Duong nhiên ban không y dem co em chông vê cham sôc, thi phai châp-nhân dê chông bo ra 10 triêu/thang de cham lo cho em gai ruôt cua chông chu!!! Nêu hai giai-phap do ban dêu không dông y thi dung ban là môt nguoi vo qua ich-ky vi chi nghi cho minh và quyên-loi cua minh thôi!!! Hanh-phuc cung muôn và tiên bac cung muôn quan-ly toàn quyên, thi ban tu thây minh co ich-ky qua không???
Để anh ta thuê giúp việc chăm em ấy . còn bạn cứ đi làm tiền bạn bạn xài . nói thật chứ ngoài con mình ra thì chẳng thể chăm ai cả đời đâu bạn
Trinh
29/06/2020 | 11:06
đỒ ÍCH KỶ, SỐNG KHÔNG CÓ TÌNH người, tham lam muốn quơ hết công sức của chồng làm ra, cô không chăm sóc thì chồng cô mướn người chăm sóc, vậy mà còn không chịu, có lấy tiền của cô đâu tiền đó do chồng cô làm ra, con người tham lam ích kỷ như vậy sao ông chồng không sáng mắt bỏ đi lấy ọột con người tham lam ích kỷ, vô tâm mai mốt anh ta có bệnh hoạn không làm ra tiền, con này bỏ chắc