Tôi đã khiến bố mẹ vợ “sợ xanh mặt” vội đuổi con gái về nhà chồng sau 4 tháng kiếm cớ ở lì nhà ngoại

Mọi việc trong nhà đang rối cả lên mà vợ muốn về quê ngoại chơi, dù rất buồn, tôi vẫn để cô ấy đi nhưng rồi đợi mãi chẳng thấy về, mà còn ra điều kiện với chồng.

Bố mẹ tôi là những người hiền lành tử tế, luôn nhường nhịn các con, thế nhưng vợ tôi lại cảm thấy ngột ngạt khi sống chung cùng với ông bà. Nhiều lần cô ấy muốn ra ở riêng nhưng tôi không chấp nhận vì bố mẹ chỉ có mình tôi là con trai, em gái đã lấy chồng xa nhà.

Khi vợ sinh con, 3 tháng đầu cô ấy không phải động tay chân vào việc gì của gia đình, chỉ có mỗi việc ôm con và tắm cho con. Mỗi ngày đi làm về nhìn thấy mẹ vất vả chăm vợ và cháu, tôi lại nhắc khéo cô ấy sau này cũng phải biết chăm bà nội như thế. Nhưng vợ bĩu môi bảo mẹ ai người ấy chăm, cho là cô ấy nói đùa nên cũng không để bụng.

Cho đến một ngày mẹ tôi làm việc mệt quá bị ngất phải đi cấp cứu, sau khi xuất viện bà không còn minh mẫn nữa, phải sống phụ thuộc vào người khác. Đúng lúc gia đình tôi rối như tơ vò thì vợ lại xin phép về quê.

Tôi bảo vợ hãy ở lại chăm sóc mẹ để chồng và bố yên tâm đi làm nhưng cô ấy nói chỉ về quê chơi vài ngày cho thoải mái. Chiều vợ, tôi đành phải cắt phép vài ngày ở nhà chăm mẹ, còn hai mẹ con cô ấy về ngoại chơi.

Khi đã hết một tuần phép, tôi gọi vợ lên chăm mẹ cho mình đi làm nhưng cô ấy bảo ở quê ông ngoại đang ốm, một mình bà ngoại chăm rất cực nên muốn giúp mẹ.

Tôi đã khiến bố mẹ vợ sợ xanh mặt” vội đuổi con gái về nhà chồng sau 4 tháng kiếm cớ ở lì nhà ngoại-1

Cô ấy chỉ có biết chăm sóc bản thân hai mẹ con mà không đoái hoài gì đến mẹ chồng khiến tôi rất bực. (Ảnh minh họa)

Không muốn vợ chồng tôi cãi nhau nên bố bảo sẽ nghỉ việc ở nhà chăm sóc mẹ, thế là từ đó tôi không còn phải lo chuyện gia đình nữa mà chuyên tâm làm việc kiếm tiền.

Vợ ở ngoại hết tháng này sang tháng khác mà không có ý định về, dù nhớ con lắm nhưng tôi vẫn để xem thái độ cô ấy đối xử với gia đình chồng như thế nào. Cho đến tháng thứ 4, hỏi vợ bao giờ về thì cô ấy nói khi nào tôi chịu ra ở riêng thì mới đưa con về.

Thì ra cô ấy sợ chăm sóc mẹ chồng vất vả nên khi bà vừa đổ bệnh đã vội chạy về nhà ngoại "lánh nạn". Không thể chấp nhận được người vợ vô ơn thế, tôi đã nhờ một cô đồng nghiệp đóng kịch cùng tôi về quê vợ.

Vừa thấy mặt vợ, tôi nói là nếu không về thì mình sẽ cưới cô gái xinh đẹp này, lúc đó đừng hối hận, vợ tức giận lao ra chửi bới tôi và cô đồng nghiệp. Tôi cũng nói luôn với bố mẹ vợ rằng vợ tự ý ly thân 4 tháng nay nên tôi có quyền đưa đơn ly hôn đơn phương, nếu ông bà thích giữ con gái ở lại thì giữ luôn. Tôi lấy người khác về chăm sóc mẹ tôi.

Ông bà ngoại nghe vậy vội vàng bắt cô ấy phải bế con về nhà chồng ngay trong ngày. Đưa vợ trở về nhà nhưng cô ấy chỉ chăm sóc bản thân và con mà không đoái hoài gì đến mẹ chồng khiến tôi rất bực. Không biết nói sao để cô ấy tự nguyện chăm bà nội cho ông yên tâm đi làm, chứ mình tôi kiếm tiền nuôi cả nhà sao nổi. Mọi người cho tôi lời khuyên với?

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/toi-da-khien-bo-me-vo-so-xanh-mat-voi-duoi-con-gai-ve-nha-chong-sau-4-thang-kiem-co-o-li-nha-ngoai-2220202360638001.htm

con dâu

mẹ chồng

đơn ly hôn

nhà ngoại

Bình luận(9)
Quang Thắng
24/06/2020 | 10:59
Vợ bạn là người phụ thuộc lại ích kỷ , lười nhách chỉ muốn người khác phục vụ mình ! Bạn đã lấy phải cục nợ to tướng . Bạn hãy nói rõ trách nhiệm và đạo lý trong hôn nhân của người vợ , nếu vợ không thay đổi thì chia tay .
Cưới cô ta là 1 cái sai, hiểu tính ý cô ta rồi mà còn đi đón về là sai càng thêm sai. Nàng dâu này muốn bênh cũng ... khó
Kim ngon
23/06/2020 | 20:13
Bạn quỳnh bình luận bên dưới cho thấy bạn cũng sẽ như cô vợ trong câu chuyện này , sui cho a nào lấy bạn rồi cha mẹ a ấy cũng sẽ bị đối xử bạt nghĩa như cách suy nghĩ của bạn
Quỳnh
23/06/2020 | 15:15
Tôi thì lại nghĩ ông chồng xem lại cách đối xử của mình. Phụ nữ mới sinh chăm con nhỏ rất mệt mỏi. Thay vì ép cô ấy chăm cả mẹ sao anh ko thuê giúp việc và cùng hỗ trợ vợ trong việc chăm con, chăm sóc mẹ và việc gia đình. Mở mồm ra đã nói câu tôi đi kiếm tiền, rồi nói vợ như thế thì anh ta cũng chả tốt đẹp gì. Trước khi đánh giá vợ anh xem lại mình đi đã
yến
23/06/2020 | 14:45
mình là phụ nữ mà còn không chấp nhận được