Tôi không ngờ vợ tôi lại đáng sợ đến mức "hết thuốc chữa" như này!

Bình luận13

Vợ tôi đã bày trò, mang cả sự an nguy của đứa con trong bụng để đánh liều, vu vạ cho mẹ chồng.

Vợ tôi đã bày trò, mang cả sự an nguy của đứa con trong bụng để đánh liều, vu vạ cho mẹ chồng.

Tôi và vợ đã có 5 năm yêu thương rồi mới tiến đến hôn nhân, tưởng chừng đã hiểu rõ tường về nhau, nhưng đúng là tôi mới chỉ biết một góc trong tư tưởng và con người của vợ. Chúng tôi học cùng đại học với nhau, vốn là đôi thanh mai trúc mã của khoa, lại cùng ở Hà Nội nên hai bên gia đình ủng hộ và ưng thuận lắm. Nói về vợ tôi, đó là cô gái đẹp, giỏi giang, thông minh và rất cá tính.

Sau khi công việc ổn định, chúng tôi đã tổ chức đám cưới trong sự ngưỡng mộ của rất nhiều bạn bè, người thân. Nhưng hạnh phúc, niềm vui chẳng đươc bao lâu khi mẹ chồng con dâu không hòa thuận với nhau.

Thực lòng mà nói, mẹ tôi là người khắt khe, kỹ tính và luôn đề cao chuẩn mực, khuôn phép. Mẹ là người phụ nữ mang truyền thống nên trong tư tưởng của bà luôn mong muốn vợ tôi phải hoàn mỹ, đảm đang từ giọng nói, dáng đi đến sự chu toàn trong công việc. Chính vì vậy, mẹ luôn rèn vợ từ những việc nhỏ nhất.

Trong khi đó, vợ tôi lại là một người con gái hiện đại, năng động, thích quảng giao và hoạt động xã hội. Ngoài sự bận rộn của công việc, cô ấy còn giành nhiều thời gian để đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, đi làm thiện nguyện nên thời gian giành cho gia đình gần như không có.

Tôi không ngờ vợ tôi lại đáng sợ đến mức hết thuốc chữa như này! - Ảnh 1.

Ngoài sự bận rộn của công việc, cô ấy còn giành nhiều thời gian để đi du lịch, gặp gỡ bạn bè. (Ảnh minh họa)

Cuối tuần, vợ luôn muốn hai vợ chồng ra ngoài ăn sáng, cà phê, mua sắm, đi xem phim hay làm bất cứ việc gì cô ấy cho là đúng. Còn mẹ, luôn muốn sau thời gian bận rộn công việc cô ấy nên giành thì giờ cho thiên chức làm vợ, làm con dâu của mình.

Điều này khiến cho không ít lần giữa mẹ và vợ xảy ra bất đồng, tôi đứng giữa cũng chẳng thoải mái gì. Vợ nằng nặc đòi ra ở riêng, còn mẹ thì nhất định không chịu. Đến khi vợ mang thai, mọi chuyện tưởng chừng dễ thở khi mẹ tôi không ép hay yêu cầu cao với vợ. Nhưng mẹ luôn đặt ra chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng và yêu cầu vợ thực hiện để tốt nhất cho em bé. Điều này tôi ủng hộ mẹ, khiến vợ hậm hực vô cùng. Không ít lần cô ấy dọa sống, dọa chết vì khó chịu. Nhưng bản thân tôi chỉ nghĩ, đó là tư tưởng nhất thời của vợ. Ai ngờ, sự việc lại đi quá xa.

Hôm đó dù trời mưa nhưng vợ tôi nhất định đòi đi gặp bạn bè, mẹ nói: "Chưa được 3 tháng, thai tượng chưa ổn định, đi mưa gió không tốt cho cả mẹ và bé". Nhưng vợ nhất định đi, mẹ đã túm tay giữ lại rồi chẳng may vợ tôi ngã, động thai. Tôi không trực tiếp nhìn thấy nên khi vợ nhất nhất nói mẹ kéo mạnh tay khiến cô ấy ngã, tôi đã tin và trách mẹ vô cùng.

Tôi không ngờ vợ tôi lại đáng sợ đến mức hết thuốc chữa như này! - Ảnh 2.

Cho đến tận bây giờ, dù đã biết tất cả chỉ là màn kịch của vợ nhưng tôi chẳng thể tin được. (Ảnh minh họa)

Cảm thấy thương vợ, xót con, sau lần đó tôi lại càng tin những lời cô ấy nói về mẹ mình hơn nên quyết dọn ra ở riêng, mặc bố mẹ tôi buồn phiền. Cho đến hôm vừa rồi, khi vợ nói chuyện điện thoại với một người bạn thì tôi mới vỡ lẽ.

Những lời nói của vợ đến tận giờ tôi vẫn nhớ mồn một: "Mày phải bày trò gì đó, để bà ấy là người mắc lỗi thì chồng mày mới cương quyết. Như tao trước đây, nếu không cố tình ngã, không bị dọa sảy thai thì đời nào ông T tin là mẹ chồng tao quá đáng. Tao biết mình nhẫn tâm, mạo hiểm một thật nhưng đổi lại mình được tự do. Con thì có thể có thêm, nhưng cơ hội ra ở riêng thì không dễ".

Hóa ra là thế, ngày ấy vì muốn ra ở riêng mà vợ tôi đã bày trò, mang cả sự an nguy của đứa con trong bụng để đánh liều, vu vạ cho mẹ tôi. Khiến tôi một thời gian dài hắt hủi, giận dỗi, gây sự với mẹ.

Cho đến tận bây giờ, dù đã biết tất cả chỉ là màn kịch của vợ nhưng tôi chẳng thể tin được. bởi có trong mơ cũng không thể nghĩ, người phụ nữ của tôi lại nhẫn tâm, lạnh lùng đến vậy. tôi hối hận lắm, nhưng cũng không biết nói gì nữa bởi mình đã tin vợ làm mẹ buồn phiền. Còn với vợ, tôi cũng chưa thể đoán được, cô ấy còn âm mưu gì để chia rẽ mẹ con tôi. Theo mọi người, tôi nên làm gì đây?

Theo Trí thức trẻ

vợ chồng

mẹ chồng nàng dâu

gia đình chồng

mẹ chồng

Bình luận(13)
thuydo
29/03/2017 | 23:18
mẹ chồng nàng dâu là muôn thuở rồi bạn ơi. Ra riêng là đúng nhưng bạn hãy góp ý thẳng thắn với vợ rồi 2 vợ chồng bạn tự giải quyết vấn đề sẽ ổn cả. Mẹ và vợ sẽ hiểu. bạn cần góp ý cả mẹ bạn và vợ thì êm đẹp được. Tan cửa nát nhà chỉ cho thiên hạ họ cười cho mà thôi, bạn là đàn ông mà cố lên bạn nhé!
ngô mạnh
19/03/2017 | 08:56
Bạn thật nhu nhược, đã không dạy được vợ lại còn lên đây kể lể. Mẹ thì có một còn vợ thì có thể tìm lại. Hãy nói chuyện thẳng thắn với vợ và yêu cầu cô ta về xin lỗi mẹ bạn, nếu cô ta không xin lỗi hay không thay đổi thì tùy tình hình hãy quyết định ly hôn.
NG. Yên
18/03/2017 | 21:43
Thời buổi nào rồi còn p.kiến, lạc hậu thế. Muốn có vợ con như bao người tốt nhất nên ra riêng, a có lấy thêm mấy vợ nữa cũng vậy thôi, k ai sống đc với mẹ a đâu.
Linhnguyen
18/03/2017 | 15:04
Kg có lửa sao có khói
Bà già chồng
18/03/2017 | 07:02
Cậu và mẹ cậu không đúng rồi. Cô ấy không muốn ở chung nữa mà cố áp đặt đến nỗi phải liều lĩnh như vậy. Cậu nghĩ động thai thì ai là kẻ đau đớn thể xác lẫn tinh thần? Mẹ cậu hả? Hay là cậu? Cậu không khéo xử thì còn trách ai ghê gớm nữa. Muốn trách thì trách cái hủ lậu nhà cậu trước. Vô phúc mới vào làm dâu nhà cậu. Chỉ muốn có con có cháu chứ thật sự thiết gì người mẹ.