Tôi mang thai đôi, đang vui mừng báo tin cho chồng thì choáng váng khi con gái 6 tuổi nói điều này

Thông báo với chồng chuyện mang thai thì anh nhảy cẫng lên, lâu lắm rồi tôi mới thấy anh hồn nhiên như trẻ con như vậy.

Tôi năm nay 32 tuổi, hai vợ chồng đã cưới nhau được 8 năm và có một cô con gái xinh xắn đang học lớp 1. Trước đây hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chúng tôi bàn với nhau chỉ sinh một đứa, tất cả mọi thứ đều dành cho con gái. Hễ nó thích thứ gì, vợ chồng tôi đều đáp ứng, chiều chuộng. Con bé mới tí tuổi đầu mà ai cũng khen ngợi xinh xắn nhưng "già đời".

Tuy nhiên, thời gian gần đây, mẹ chồng liên tục gây áp lực cho tôi về việc sinh nở do chồng là "độc đinh" trong dòng họ. Bà cũng bảo rằng, có một đứa con gái thì sau gia đình có việc sẽ vất vả. Nghe bà nói tôi ngẫm thấy đúng. Cộng với việc kinh tế nhà tôi dạo này khấm khá hơn vì chồng được tăng lương nên tôi đề nghị sinh thêm con. Chồng nghe cũng hợp lý nên đồng ý làm theo và trong lòng anh luôn muốn không khí trong nhà vui vẻ, không làm cho mẹ buồn.

Vài tháng sau đó, cả nhà vui mừng khi tôi tiếp tục mang thai, nhưng lần này tôi bị ốm nghén nặng. Mẹ chồng là người lo lắng nhất nên sốt ruột không cho tôi đi làm, bà còn liên tục lên thực đơn ăn uống cho tôi với mong muốn thai nhi khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông. Khi thai được 3 tháng, mẹ chồng trực tiếp đưa tôi đi khám, bác sĩ thông báo tôi mang song sinh một trai một gái.

Về đến nhà, tôi thông báo với chồng thì anh nhảy cẫng lên, lâu lắm rồi tôi mới thấy anh hồn nhiên như trẻ con thế. Còn mẹ chồng thì đi loan tin hết với họ hàng, làng xóm, tôi nghĩ bụng, chắc bấy lâu nay mẹ chồng mong mỏi rồi nên khi có tin vui, bà không thể giữ được trong lòng. Nghĩ lại từ lúc về làm dâu đến giờ, mẹ chồng rất tốt với tôi và bà không bao giờ soi mói chuyện tôi ăn ở ra sao. Trong thâm tâm bà, chỉ muốn nhà đông con nhiều cháu mà thôi. 

Trong khi cả nhà đang vui mừng thì lúc đó con gái tôi đang học bài trong phòng ngủ. Tôi bước vào nói với nó rằng: "Con gái ơi, con sắp có thêm em rồi, cả em gái và em trai nhé, con có vui không? Làm chị thì từ giờ phải chững chạc và khi mẹ đẻ em ra, phải yêu em, chăm em giúp mẹ nhé".

Tôi vừa dứt lời thì bỗng nhiên con gái tỏ vẻ mặt không vui. Nó quay lưng lại rồi hét to: "Con không thích có em đâu, mà nếu mẹ có đẻ thì phải đẻ em trai, con không thích em gái, vì em ấy sẽ lại tranh váy đẹp với con. Nếu mẹ mà đẻ em gái, con không muốn ở đây, con muốn về nhà bà ngoại ở".

Tôi mang thai đôi, đang vui mừng báo tin cho chồng thì choáng váng khi con gái 6 tuổi nói điều này-1

Nghe con gái nhỏ nói, tôi choáng và không ngờ nó còn nhỏ mà lại suy nghĩ như vậy. Đúng lúc đó, mẹ chồng đứng phía sau cũng nhìn thấy phản ứng của con bé nên chạy lại an ủi nhưng nó nhảy lên giường khóc lóc.

Tôi chạy theo dỗ dành và giải thích cho con hiểu chuyện: "Con gái à, dù sắp có em nhưng bố mẹ vẫn yêu con, vẫn dành cho con mọi thứ như trước đây. Và có em, con sẽ có thêm người chơi chung, không phải chơi một mình nữa". Nghe vậy con bé vẫn không chịu và đuổi tôi ra khỏi phòng.

Giờ tôi không biết phải làm thế nào, có phải do vợ chồng tôi quá chiều chuộng con bé trong suốt thời gian dài không? Trước đây, tôi cũng nghe chuyện về nhiều đứa trẻ đang một mình nhưng khi có em sẽ ghen tị, giờ lại rơi đúng vào trường hợp của mình. Hãy cho tôi một lời khuyên, tôi cảm thấy rất áp lực khi vừa mang thai mệt nhọc lại vừa sợ con gái nhỏ ảnh hưởng tâm lý.

(quynhyen...@gmail.com)

Theo Vietnamnet


con gái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.