Tôi nhìn mẹ chồng chia mâm cơm ở cữ của mình thành hai phần đối ngược nhau mà rơi nước mắt vì thương bà.

Tôi nhìn mẹ chồng chia mâm cơm ở cữ của mình thành hai phần đối ngược nhau mà rơi nước mắt vì thương bà.

Hồi mới về làm dâu, tôi cũng như bao người phụ nữ khác, luôn nghĩ mẹ chồng là một người xa lạ, không thể tin tưởng được. Vì thế, tôi luôn giữ khoảng cách với bà. Dù sống chung nhà nhưng tôi mua tủ lạnh riêng, đặt trong phòng để tiện lợi việc ăn uống cá nhân. Mẹ chồng tôi biết, bà buồn rầu bảo tôi không tin tưởng bà. Chồng tôi thì giận vợ cả tuần nhưng đâu cũng vào đó, anh không thể bỏ vợ chỉ vì việc nhỏ nhặt ấy.

Mỗi tháng, chúng tôi đưa mẹ 2 triệu tiền cơm ăn. Bố chồng tôi mất sớm nên mẹ sống lay lắt nuôi chồng tôi khôn lớn thế nên chồng tôi thương mẹ lắm. Tôi thừa hiểu, tháng nào anh cũng giấu giếm vợ một khoản riêng để cho thêm mẹ mình. Tôi có nói anh mấy lần, anh đâm quạu quọ nên tôi càng bực. Thế là tôi cũng giấu chồng, đưa về cho mẹ mình một khoản. Giờ nghĩ lại, tôi vẫn còn ân hận quá.

Tôi có bầu, mẹ chồng vui như được quà. Bà khuyên tôi hết cái này đến cái nọ. Từ việc không được với tay lên cao cho đến đi đứng nhẹ nhàng... Bà còn mua thức ăn ngon nấu cho tôi bồi bổ. Thấy mẹ chồng hì hụi làm thịt bồ câu non hầm cho con dâu ăn, tôi cũng cảm động. Nhưng rồi ngay sau đó, mẹ lại bắt tôi phải đi xin đồ cũ về cho con mặc để dễ nuôi nên bao cảm động cũng bay biến đi hết. 

Tôi nhìn mẹ chồng chia mâm cơm ở cữ của mình thành hai phần đối ngược nhau mà rơi nước mắt vì thương bà.-1

Mọi người ạ, nhìn mẹ chồng bế cháu cho tôi ăn cơm, nấu nước cho tôi tắm rồi ru cháu mỗi đêm, tôi thương mẹ và ân hận quá. (Ảnh minh họa)

Khi tôi sinh con cũng là lúc chồng tôi nhận quyết định sa thải. Đó có thể nói là cú sốc với gia đình tôi. Hồi giờ chúng tôi sống nhờ vào lương chồng, giờ anh thất nghiệp, tôi lại nghỉ sinh, gia đình lao đao, túng thiếu hẳn.

Thế nhưng quái lạ một điều là dù tiền bạc túng thiếu nhưng bữa cơm ở cữ của tôi luôn đầy đủ thịt cá và thay đổi món liên tục. Thấy lạ, tôi hỏi thì mẹ chồng bảo bà đẻ phải ăn uống đầy đủ để có sữa cho con bú và nhanh hồi phục sức khỏe. Nghĩ gia đình cũng còn tiền tiết kiệm nên tôi cũng không suy nghĩ nhiều nữa.

Hôm qua, tôi đi rửa bình sữa cho con, vô tình thấy mẹ chồng đang lui cui đứng chia thức ăn trong mâm cơm ở cữ của tôi. Tôi đứng lặng người khi thấy bà gắp mỗi cái trứng trong bát thịt kho tàu bỏ vào chén mắm ớt rồi xới cơm ăn. Nước mắt tôi rơi khi thấy mẹ ăn thật nhanh, chỉ với một cái trứng kho. Nhìn mâm cơm bị chia ra làm hai, một bên đầy đủ thịt cá, một bên chỉ có bát mắm với cái trứng kho, tôi xót xa và thương mẹ chồng vô hạn. Thì ra thường ngày, mẹ chồng tôi ăn uống đạm bạc thế này đây.

Mọi người ạ, nhìn mẹ chồng bế cháu cho tôi ăn cơm, nấu nước lá cho tôi tắm rồi ru cháu mỗi đêm, tôi thương mẹ và ân hận quá. Tôi phải làm gì để báo đáp ân tình và chuộc lỗi với mẹ chồng đây?

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vo-tinh-nhin-thay-mam-com-o-cu-bi-me-chong-chia-hai-phan-doi-nguoc-nhau-toi-om-mat-khoc-rung-ruc-vi-thuong-me-va-gian-minh-cu-xu-chang-phai-phep-bay-lau-nay-222020122143947278.htm

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.