Tôi rất thương con riêng của chồng, mới 5 tuổi nhưng đã tự lập và hiểu chuyện

Thật không ngờ, con riêng của chồng tôi lại vẽ một khung cảnh hạnh phúc như thế trong tranh.

Vợ chồng tôi đến với nhau vì có chung hoàn cảnh. Chúng tôi đều từng đổ vỡ trong hôn nhân. Chỉ khác là tôi chưa có con, còn chồng tôi đã có hai đứa con riêng rồi. Sau khi ly hôn, anh nhận nuôi con gái lớn còn vợ cũ của anh thì nuôi con gái nhỏ.

Chúng tôi chỉ đăng ký kết hôn rồi làm một bữa tiệc nhỏ đãi họ hàng hai bên chứ không tổ chức đám cưới rình rang. Đêm tân hôn, nhìn con riêng của chồng mới 5 tuổi đã phải ngủ một mình trong phòng, tôi thương quá nên gọi con bé sang ngủ cùng. Con bé mừng lắm, cứ cười nói suốt. Từ đó đến nay, con không ngủ riêng nữa mà đều ngủ với vợ chồng tôi.

Dù mới 5 tuổi nhưng con rất tự lập và hiểu chuyện. Con không bao giờ vòi vĩnh, đòi hỏi hay gây khó dễ cho tôi. Ngược lại, con gọi tôi là mẹ, lúc nào cũng ríu rít trò chuyện với tôi. Không biết từ bao giờ, tôi cũng thương con như con gái mình đẻ ra. Đi đâu thấy đồ đẹp, tôi cũng mua về cho con. Chủ nhật, vợ chồng tôi sẽ đưa con về ngoại chơi chẳng khác gì một gia đình hoàn chỉnh.

Hiện tại tôi đang mang thai 4 tháng. Bé Thi (con riêng của chồng tôi) thích em lắm, cứ xoa bụng tôi rồi thủ thỉ nói chuyện với em bé trong bụng.

Đêm qua, thấy con cứ ngồi lì trên bàn học, tôi lại gần xem thử con đang làm gì. Bất ngờ, tôi thấy con đang cặm cụi tô màu cho bức tranh con mới vẽ. Nét vẽ còn ngô nghê nhưng tôi cũng có thể hình dung được con đang vẽ gì.

Thấy tôi, còn hào hứng chỉ từng người: "Nhà mình có 4 người nè. Đây là bố, đây là mẹ, đây là bé Thi, còn đây là em. Con nắm tay em, dẫn em đi chơi nè". Con bé cười tít mắt còn lòng tôi thắt lại vì thương con.

Tôi ôm con vào lòng, khen con vẽ đẹp và khẳng định sẽ đóng khung bức tranh của con, treo lên tường. Con vui vẻ, hớn hở đi khoe với bố. Sau này tôi sinh con, chắc chắn tôi sẽ dạy con mình phải thương yêu chị và không được bắt nạt chị. Tôi cũng suy nghĩ việc triệt sản để không sinh con nữa, dồn tình yêu thương và chăm sóc hai đứa nhỏ cho đầy đủ. 

 

Thei Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/toi-rat-thuong-con-rieng-cua-chong-moi-5-tuoi-nhung-da-tu-lap-va-hieu-chuyen-2220225810205786.htm

con riêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.