Mẹ em thách cưới 100 triệu còn đòi anh có nhà riêng, anh im lặng không phản đối nhưng nửa tháng sau lại dẫn cô bạn thân béo ú, đen lùn tới gặp em

Em nằm mơ cũng chẳng ngờ được, sau nửa tháng anh viện cớ bận việc thì đột ngột dẫn Hương - cô bạn thân béo ú, đen lùn của anh tới gặp em.

Chào mọi người,

Em buồn quá các chị ạ! Tình yêu của em tan vỡ rồi, lại còn tan vỡ theo một cách không thể nào tưởng tượng được nữa!

Em và Toàn yêu nhau 2 năm rồi, cũng đang tính đến chuyện đám cưới. Mới đây mẹ em gọi anh đến nhà, bảo rằng nếu em thích anh thì bà sẽ đồng ý. Nhưng con rể bà phải làm được 2 điều, đó là chuẩn bị món tiền thách cưới đủ 100 triệu, đồng thời có nhà riêng để con gái bà không cần nay đây mai đó ở trọ.

Em nghe còn choáng huống chi là Toàn. Số tiền thách cưới đã lớn, nhà cửa còn là một món khổng lồ chứ ít gì. Em vẫn biết mẹ luôn tự hào về cô con gái ưa nhìn, có học thức lại ngoan ngoãn. Song yêu cầu như vậy, nói thẳng ra phải có điều kiện tốt mới đáp ứng được. Mà Toàn thì rõ trượt từ "vòng gửi xe" rồi.

Em thật sự muốn lấy Toàn làm chồng. Anh ấy chiều chuộng, nhường nhịn em lắm. Tính em từ bé đã đành hanh, đỏng đảnh, chỉ có anh ấy mới chịu được em thôi. Bằng chứng là mấy gã bạn trai cũ sau khi "chạy mất dép" còn chê ỏng chê eo em đủ điều ấy!

Mẹ em thách cưới 100 triệu còn đòi anh có nhà riêng, anh im lặng không phản đối nhưng nửa tháng sau lại dẫn cô bạn thân béo ú, đen lùn tới gặp em-1

Em sốc nặng không thốt được lời nào. (Ảnh minh họa)

Hôm đấy, Toàn im lặng ra về, không phản đối song cũng chẳng đồng ý. Em mừng thầm vì ít nhất anh không nhảy dựng lên cự tuyệt ngay. Nếu anh ấy vì yêu em mà cố gắng mua nhà, chẳng phải em cũng được hưởng phúc sao. Mẹ nói muốn tốt cho em thật sự có lý của bà.

Song em nằm mơ cũng chẳng ngờ nổi, sau nửa tháng anh viện cớ bận việc thì đột ngột dẫn Hương - cô bạn thân béo ú, đen lùn của anh tới gặp em. Rồi anh tuyên bố họ chuẩn bị kết hôn! Em sốc nặng không thốt được lời nào.

Em gào lên chất vấn Toàn, tụi em đã chia tay đâu cơ chứ. Mới 2 tuần trước anh còn tới nhà em bàn chuyện đám cưới cơ mà. Toàn cười nhạt: "Thì giờ chia tay! Chúng ta đâu ràng buộc gì, chia tay chỉ trong 1 câu nói là xong".

Rồi Toàn bảo anh suy nghĩ kỹ lắm rồi. Hương trước nay vẫn yêu thầm anh, mà vì anh đã có em nên mới không quan tâm tới cô ấy. Giờ anh nhận ra, Hương thích hợp với anh hơn nhiều. Ở cạnh Hương anh luôn được thoải mái hết mức, được Hương săn sóc và chăm lo. Bên em, anh phải gồng mình lên chiều em, còn bị áp lực tiền nong đè nặng.

Em không cam tâm vì bị bạn trai bỏ trong phút chót để đi theo cô gái kém sắc hơn mình quá nhiều. Ngờ đâu Toàn bỏ lại 1 câu: "Anh yêu em không phải vì em đẹp đâu. Anh cứ nghĩ em khác hôm đó em không nói gì thì em cũng giống mẹ em thôi. Hai người coi trọng những thứ bên ngoài như thế thì hãy chọn người cũng có chung suy nghĩ với mình ấy".

Em nghe mà chết lặng. Em yêu Toàn cũng bởi anh đối tốt và không đến với em vì nhan sắc. Chứ những kẻ yêu em vì em đẹp thì sao được bền lâu. Vừa muốn được yêu chân thành lại mong đối phương có điều kiện tốt, em đã quá tham lam phải không?

 THEO BÁO DÂN SINH 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/me-em-thach-cuoi-100-trieu-con-doi-anh-co-nha-rieng-anh-im-lang-khong-phan-doi-nhung-nua-thang-sau-lai-dan-co-ban-than-beo-u-den-lun-toi-gap-em-222020124135259430.htm

bạn thân

bạn trai cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.