Tôi thách vợ tôi dám bỏ chồng!

Không công việc, không tiền bạc, đến nuôi bản thân còn khó nói gì đến nuôi con, thế mà cô ấy đòi bỏ chồng kia đấy!

Không công việc, không tiền bạc, đến nuôi bản thân còn khó nói gì đến nuôi con, thế mà cô ấy đòi bỏ chồng kia đấy!

Năm nay tôi 35. Nói là trải đời thì cũng đúng, bởi vì tôi cũng là người đã trải qua nhiều sóng gió cuộc đời. Tôi đã lấy vợ được 7 năm và gia đình vừa chào đón cu cậu thứ 2. Dạo này nhìn thấy các cô các chị hay nói về nữ quyền rồi đòi bỏ chồng này nọ, tôi cũng mạn phép có chút suy nghĩ cho riêng mình.

Trong gia đình tôi là trụ cột chính, cả về kinh tế lẫn các quyết định đối nội đối ngoại hai nhà. Là một người đàn ông, tôi không cho phép mình phải để vợ ra ngoài đầu tắt mặt tối kiếm tiền. Vì thế có lúc chẳng có một xu trong túi tôi cũng tự mình xoay xở chứ chưa bao giờ phải ngửa tay xin vợ.

Vợ tôi ở nhà nội trợ, tôi nghĩ phụ nữ cũng chỉ cần có thế. Ngày xưa các chị các mẹ cũng như vậy gia đình yên ấm có sao đâu. Bây giờ các cô ra ngoài lăn ra làm việc, chồng chán chồng chê rồi mới ly hôn đầy ra chứ. Thử để ý mà xem, nhà nào mà phụ nữ làm chủ kinh tế thì nhà đó không có hạnh phúc.

Tôi thách vợ tôi dám bỏ chồng! - Ảnh 1.

Trong gia đình tôi là trụ cột chính, cả về kinh tế lẫn các quyết định đối nội đối ngoại hai nhà. (Ảnh minh họa)

Một người đàn ông phụ thuộc vợ lấy đâu ra tiếng nói trong gia đình? Tôi rất phản đối việc các cô ra ngoài làm lụng rồi tự cho mình quyền được lên mặt với chồng. Bản thân tôi cảm thấy nếp sống của gia đình tôi rất hạnh phúc.

Hàng ngày tôi đi làm, về nhà có cơm ngon canh ngọt. Tôi kiếm tiền, vợ ở nhà chăm sóc con cái. Tôi nghĩ trên đời chẳng mấy ai sướng bằng vợ mình. Bây giờ nhiều người đi làm, nhà đầy việc lại thuê người giúp việc, chồng cặp kè thì đổ hết lên đầu người ta. Tôi nghĩ có những cái phụ nữ không hiểu được. Vì sao chồng ngoại tình với giúp việc nhiều như thế, bởi "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén".

Tôi rất tôn trọng vợ và cô ấy cũng luôn như thế. Nhiều lần nghĩ mình có hơi quá đáng khi cãi vã nhưng rồi tôi nghĩ sẽ chẳng có ai dám chia tay chồng trong khi đang phụ thuộc vào anh ta.

Thứ nhất "cá chuối đắm đuối vì con", họ không kiếm ra tiền thì con họ cũng không mang đi được, mà điểm yếu của phụ nữ không là con cái thì là gì? Thứ hai tôi đối xử với bố mẹ vợ rất tốt, đi về quê lúc nào tôi cũng khiến ông bà nở mày nở mặt.

Tôi thách vợ tôi dám bỏ chồng! - Ảnh 2.

Tôi thật sự bất ngờ đấy nhưng cũng đang chờ xem cô ấy sẽ bỏ chồng như thế nào? (Ảnh minh họa)

Thi thoảng tôi cho vợ tiền thích tiêu sao thì tiêu. Đàn ông ra ngoài kiếm tiền, phụ nữ chỉ việc tiêu tiền thử hỏi trên đời này ai chẳng muốn như vậy? Đến tôi đây mà là phụ nữ cũng chỉ mong được như thế.

Tôi nghĩ đi nghĩ lại chẳng biết các cô cần gì. Có phải được voi đòi tiên? Từ ngày sinh đứa thứ hai, vợ tôi bắt đầu giở chứng. Tôi đi làm quần quật cả ngày trên cơ quan về nhà lấy đâu sức mà hầu cô ấy, vậy mà mấy hôm nay cô ấy tỏ vẻ giận hờn tôi.

Cô ấy nói nếu tôi không thay đổi sẽ bỏ tôi. Tôi thật sự bất ngờ đấy nhưng cũng đang chờ xem cô ấy sẽ bỏ chồng như thế nào? Công việc không có, sống bằng đồng tiền của chồng, lấy đâu ra cái gì mà đòi nuôi bản thân với nuôi con? Đấy, rảnh rỗi quá lại sinh nông nổi mà.

Theo Trí thức trẻ


người yêu

tình yêu

gia đình

bỏ vợ

bỏ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.