Nghe những lời anh trai chê vợ mà thương cho chị dâu

Tôi bảo anh ấy xin lỗi vợ đi và phải biết phụ vợ chứ đừng có cái kiểu chê bai, coi chừng mất vợ con thì hối hận không kịp.

Tôi và chị dâu rất thân thiết với nhau dù mối quan hệ là chị dâu - em chồng. Chị dâu tôi tuy có vẻ bề ngoài không được xinh xắn lắm nhưng tính cách thì "khỏi phải chê". Mẹ tôi nổi tiếng khó tính, đến mức từng có người khuyên mẹ phải giảm bớt độ khó tính đi kẻo con dâu không sống nổi. Thế mà bà lại ưng chị dâu, khen con dâu suốt cả ngày. Mà chị dâu tôi sống ở cái xóm này, chưa từng mất lòng ai bởi chị quá nhiệt tình, lễ phép.

Sau khi sinh con, vóc dáng của chị bị sồ sề bởi chị ăn quá nhiều. Trong thời gian mang thai, chị cũng lên cân rất nhanh nên càng khó lấy lại số đo cũ. Hơn nữa, anh trai tôi lười phụ vợ nên chị chẳng có thời gian chăm sóc bản thân mình.

Hôm qua, vợ chồng tôi về nhà chơi. Trong lúc ngồi nói chuyện trên trời dưới đất, anh trai tôi bỗng quan sát tôi và chị dâu một lượt rồi bĩu môi chê vợ mình mập, xấu. Anh ấy nói cũng sinh con mà sao tôi nhanh chóng lấy lại cơ thể như thời con gái, còn chị dâu bụng vẫn như chửa 6 tháng, da dẻ sạm đen lại.

Thái độ kì thị, chê bai vợ của anh trai làm tôi tức sôi gan. Tôi hỏi anh trai có từng thức đêm trông con giúp vợ cho vợ được nghỉ ngơi chưa? Hay anh đã bao giờ pha sữa, tắm cho con, giặt quần áo cho con lần nào chưa? Thậm chí, anh đã bao giờ chở vợ con đi chơi đâu đó cho chị dâu khuây khỏa tinh thần chưa, dù con trai đã hơn 8 tháng tuổi rồi?

Chị dâu ngồi bên cạnh, cho con ăn mà rớm nước mắt vì tủi thân. Anh trai bị tôi hỏi như vậy thì cứng họng, lí nhí bảo chỉ là nói đùa thôi! Tôi bảo anh ấy xin lỗi vợ đi và phải biết phụ vợ chứ đừng có cái kiểu chê bai, coi chừng mất vợ con thì hối hận không kịp.

Chồng tôi đang bế con gái, nhìn anh rể cũng gật gật đầu, ra hiệu cho anh ấy xin lỗi vợ. Chồng tôi cũng nói thêm là anh luôn phụ tôi chăm con, làm việc nhà để tôi có thời gian chăm sóc bản thân mình. Không phải tự nhiên mà tôi nhanh chóng lấy lại vóc dáng đâu, tất cả là nhờ anh đã biết yêu thương, phụ giúp vợ đấy.

Anh tôi đành xin lỗi vợ rồi bế con. Thôi thì tôi tạm gạt bỏ đi cái tật chê vợ của anh trai mình nhưng tôi biết, để anh ấy hoàn toàn thay đổi thái độ và biết cách phụ giúp vợ thì chắc còn khó khăn lắm. Thấy chị dâu buồn bã, cứ đứng nhìn mình trước gương rồi thở dài, tôi càng giận anh trai hơn. Chỉ mong chị đừng vì những lời chê bai của anh tôi mà ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm gia đình.

 

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nghe-nhung-loi-anh-trai-che-vo-ma-thuong-cho-chi-dau-2023032310492488.htm

chị dâu


Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh?
Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Sự kết hợp với lá chanh không chỉ giúp món thịt gà trở nên thơm ngon đặc biệt mà còn đem lại những lợi ích sức khỏe ít người biết.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.